Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bánh đậu xanh nướng dẻo ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà

Vào bếp

Cách làm bánh đậu xanh nướng dẻo ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà

1. Hướng dẫn làm bánh đậu xanh không vỏ nướng đơn giản

Bánh đậu xanh nướng với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, sẽ không làm khó bạn khi muốn thưởng thức món sở trường của mình đâu. Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món ăn ngon ngọt, no bụng. Hãy cùng tìm hiểu các bước làm bánh đậu xanh nướng vô cùng đơn giản ngay dưới đây.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600 gram đậu xanh đãi vỏ
  • 800 gram đường bột
  • 2 ống vani
  • Khuôn làm bánh hình tròn hoặc tùy chọn
nguyên liệu đơn giản
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng đơn giản. Ảnh: Internet.

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản

  • Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó đem phần đậu xanh này đi hấp chín. Nếu không có nồi hấp chuyên dụng bạn có thể dùng nồi cơm hoặc hấp cách thủy trong nồi bình thường. Đậu xanh khi đã chín bạn cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.
  • Bắc một cái chảo lên bếp chờ cho ấm rồi tiếp tục cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào. Tiếp theo bạn cho đường bột vào đậu xanh và sên trong khoảng 30 phút. Sên đến khi đường tan hết và ngấm hết vào đậu xanh, hỗn hợp khô lại thành một khối nhỏ. Cho vào chảo thêm 1 - 2 giọt vani hoặc 2 ống vani dạng bột, khuấy đều hỗn hợp rồi nhấc xuống.
  • Tranh thủ lúc đậu xanh còn nóng, bạn lập tức cho vào khuôn, dùng tay ấn mạnh để tạo hình cho bánh.
  • Chuẩn bị các loại giấy bóng kính hoặc giấy màu để gói bánh lại. Trong quá trình gói bánh, nên lót một lớp giấy trắng vào để bánh không bị lem màu từ giấy gói.
  • Bánh sau khi làm xong để nơi khô thoáng và sử dụng được trong một tháng. Nếu không dùng chảo mà nướng bánh bằng lò ở nhiệt độ 70 độ C bánh sẽ giòn vỏ bên ngoài hơn. Thời gian bảo quản của bánh đậu xanh khi nướng bằng lò sẽ kéo dài lên đến 1 năm.
cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản
Cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản. Ảnh: Internet.

2. Cách làm bánh đậu xanh nướng với nước cốt dừa

Nếu muốn thêm vị cho món bánh thêm hấp dẫn, bạn cũng có thể sử dụng thêm nước cốt dừa khi làm bánh. Hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa sẽ làm cho chiếc bánh đậu xanh nướng thêm hấp dẫn và dễ ăn hơn. Công thức món ăn vặt thơm ngon này chắc chắn sẽ “hớp hồn” những thành viên trong gia đình cho mà xem.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đậu xanh nướng dẻo ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram đậu xanh đãi vỏ
  • 500 ml nước cốt dừa
  • 500 gram đường kính
  • 100 gram sữa đặc có đường
  • 150 ml whipping cream (Tham khảo cách làm kem tươi tại nhà để tùy chọn độ béo)
  • 120 gram bột mì đa dụng
  • 120 gram bột năng
  • 50 gram bơ lạt
  • Ống vani (50 ml)
nguyên liệu nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa. Ảnh: Internet.

2.2. Hướng dẫn các bước làm bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa

  • Đậu xanh mua về rửa sạch, ngâm với nước để qua đêm. Sáng hôm sau bạn vớt đậu xanh ra cho vào nồi và thêm một ít muối, trộn đều lên. Tiếp theo cho nước vào nồi ngập mặt đậu xanh và đem đậu xanh đi hấp trong 30 phút.
  • Khi nước trong nồi sôi lên, bạn vớt bỏ hết bọt ra và mở lửa nhỏ đến khi đậu chín hoàn toàn.
  • Sau khi đã chín, đổ đậu xanh ra bát để nguội. Tiếp theo cho số đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, whipping cream, bột năng, bột mì, bơ vào xay nhuyễn.
  • Sau khi xay xong hỗn hợp trên, bạn lọc qua rây một lần để loại bỏ cặn.
  • Chuẩn bị một cái khuôn và phết dầu xung quanh, đổ hỗn hợp vừa rây vào khuôn.
  • Đem bánh đi nướng trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Khi bánh chín, đem bánh ra ngoài để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, bánh sẽ săn lại và dẻo hơn.
  • Bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa khi thành phẩm sẽ có mùi thơm của đậu xanh và hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa. Bánh khi ăn sẽ thấy mềm mịn, không quá ngọt hay bị ngấy.
cách làm bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa
Cách làm bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa. Ảnh: Internet.

3. Cách làm bánh đậu xanh nướng kết hợp với trứng gà béo ngậy

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram đậu xanh đãi vỏ
  • 4 quả trứng gà
  • 250 ml nước cốt dừa đặc
  • 400 gram đường kính
  • 100 ml sữa đặc
  • 100 gram bột mì đa dụng
  • 1 ống vani
nguyên liệu trứng gà
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng cùng trứng gà. Ảnh: Internet.

3.2. Cách làm bánh đậu xanh nướng cùng trứng gà

  • Đậu xanh mua về sửa sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.
  • Cho đậu xanh vào nồi và hấp chín trong khoảng 20 - 30 phút. Sau đó cho số đậu xanh này vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Chuẩn bị một cái âu sạch, rây bột mì vào âu. Tiếp theo bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm đậu xanh xay nhuyễn, đường, nước cốt dừa, sữa đặc và vani vào. Đậo 4 quả trứng ra và tách lấy lòng đỏ, sau đó cho vào âu rồi trộn đều các nguyên liệu lên.
  • Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khi đợi lò nóng, bạn quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt khuôn để bánh không bị dính. Sau đó lót thêm giấy nến vào khuôn.
  • Hỗn hợp sau khi đã trộn đều bạn cho vào khuôn. Đập nhẹ khuôn cho bọt khí nổi lên rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút.
  • Lấy một que tăm đâm vào và rút ra, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín.
  • Khi bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
Cách làm bánh đậu xanh nướng trứng gà
Cách làm bánh đậu xanh nướng kết hợp trứng gà. Ảnh: Internet.

4. Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng bột bắp

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram đậu xanh đãi vỏ
  • 50 gram bột mì
  • 25 gram bột bắp
  • 25 gram bột năng
  • 1 quả trứng gà (50 gram)
  • 150 gram đường trắng
  • 1 thìa sữa đặc
  • 300 ml nước cốt dừa
  • 1 ống vani
nguyên liệu bột bắp
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng kết hợp với bột bắp. Ảnh: Internet.

4.2. Cách làm bánh đậu xanh nướng cùng bột bắp

  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đem rửa sạch đậu xanh rồi hấp chín với một chút muối.
  • Bật sẵn lò nướng cho nóng. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp để loại bỏ cặn và giúp cho bánh mềm mịn hơn.
  • Chuẩn bị một khuôn làm bánh và lót giấy nến xung quanh. Tiếp theo bạn đổ hết hỗn hợp vừa rây vào khuôn.
  • Nướng bánh trong lò khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Bánh khi nướng xong đem ra dùng, nếu còn dư bạn có thể bọc kín bằng màng thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Cách làm bánh đậu xanh nướng kết hợp với bột bắp. Ảnh: Internet.

5. Những lưu ý khi làm bánh đậu xanh nướng tại nhà

  • Đậu xanh là nguyên liệu chính của món bánh này, do đó khâu chọn đậu cũng rất quan trọng. Bạn nên mua đậu xanh đã đãi vỏ, loại bỏ những hạt bị hư hỏng đi.
  • Khi nướng bánh bạn có thể sử dụng chảo bằng cách nấu hỗn hợp đậu xanh trên bếp đên khi chín rồi cho vào khuôn tạo hình. Cách này là phương pháp đắc lực cho những bà nội trợ không có là nướng.
  • Nếu có lò nướng bạn hãy tận dụng ngay nhé, bánh nướng bằng lò sẽ giòn vỏ hơn, thơm hơn và bảo quản được lâu hơn. Lưu ý hãy kiểm tra bánh thường xuyên khi nướng bánh. Nếu thấy mặt bánh bị nứt bạn nên hạ nhiệt độ xuống và kéo dài thời gian nướng ra.
cách làm bánh đậu xanh nướng
Khi nướng bánh nên chú ý bề mặt bánh để bánh không bị cháy. Ảnh: Internet.
  • Khi làm bánh đậu xanh nướng, bạn có thể cho thêm bơ lạt để bánh thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bơ thực vật nữa nhé.
  • Bạn có thể tìm mua whipping cream ngay tại các siêu thị. Nếu không mua được bạn có thể tăng lượng nước cốt dừa lên để bánh béo và thơm ngon hơn.

Tham khảo: 99 Cách Làm Slime Dễ Nhất Bằng Mọi Thứ Quanh Bạn 2021

Như vậy, với 4 cách làm bánh đậu xanh nướng trên đây, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà rồi. Miếng bánh đậu xanh gắn liền với tuổi thơ mỗi khi đợi mẹ đi chợ về mua quà vặt. Nhâm nhi miếng bánh đậu xanh cùng tách trà nóng và đọc vài quyển sách thì còn gì tuyệt bằng vào những ngày trời mưa này. Chúc bạn thành công khi chế biến các món ngon từ đậu xanh béo bùi tại nhà nhé.

Hồng Ngọc tổng hợp

Xem thêm: Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon - Không Tanh

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)