Trang chủ Em Vào bếp Cách rán bánh khoai lang giòn tan đãi cả nhà - Tối nay ăn gì

Vào bếp

Cách rán bánh khoai lang giòn tan đãi cả nhà - Tối nay ăn gì

Thuộc mục Ăn vặt, Món chiên giòn, Món ngon dễ làm

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa mùa hè khi tinh thần ăn uống lên tiếng món đầu tiên bạn thường nghĩ tới chính là bánh khoai lang rán. Nhưng để làm món bánh khoai lang rán giòn tan thì hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ mách bạn một số bí quyết làm món bánh khoai lang nhé.

Bạn đang xem: Cách rán bánh khoai lang giòn tan đãi cả nhà - Tối nay ăn gì

Cách làm món tôm xiên dứa nướng đơn giản cực ngon

Cách làm miến lươn khô giòn tan ngon lạ miệng

Cách làm kẹo dẻo hình gà con cho ngày lễ phục sinh

Cách rán bánh khoai lang giòn tan đãi cả nhà

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang cho 6 người:

-Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ to)

-100g bột mì

-50g bột chiên giòn

-100g đường

-Bột canh, dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai lang:

Tham khảo: Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng hải sản thơm ngon đúng vị

Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai lang

-Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán.

-Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Các bước làm bánh khoai lang:

-Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.

Trộn bột làm bánh khoai lang chiên giòn

-Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút.

Trộn hỗn hợp bột làm bánh khoai lang chiên giòn

-Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.

rán bánh khoai lang

Đang hot: Cách làm gỏi mít non trộn chay, mặn cực ngon tại nhà

-Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt.

-Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

Thưởng thức bánh khoai lang

-Thưởng thức bánh khoai cùng một chút tương ớt.

Lưu ý khi làm bánh khoai lang:

Cách chọn khoai lang làm bánh khoai lang

-Cách chọn khoai lang ngon: chọn củ khoai còn cứng, tươi, vỏ không có lỗ đen không bị thâm, dập hay bị nứt. Khi chọn cắt lấy phần nhỏ ở đít củ khoai xem khoai có lỗ hà hay không.

-Khoai lang mua về nếu dùng không hết không nên bảo quản trong tủ lạnh khoai sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi , để bảo quản khoai lang bạn chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm.

-Muốn dầu ăn không bị cháy khi chiên bánh khoai lang, bạn thả vào chảo dâù một chiếc dao lưỡi lam sạch.

Với cách làm bánh khoai lang giòn tan như trên chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai thơm, ngọt, giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức. Hy vọng cùng với những mẹo nhỏ khi làm bánh và cách làm bánh khoai lang đơn giản như trên gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn vặt thật ngon. Chúc các bạn thành công.

Đang hot: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MƠ MUỐI LÂU NĂM THỰC DƯỠNG THEO PHƯƠNG PHÁP CỔ TRUYỀN NHẬT BẢN

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề