Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện ăn là nghiện

Vào bếp

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện ăn là nghiện

Siêu thị điện máy HC chia sẻ các bạn cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện cực đơn giản ngay nhé.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

- Khoai mì 1 kg.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện ăn là nghiện

- Đậu xanh cà vỏ 50 gr (hấp chín).

- Trứng gà 1 quả.

- Tinh chất vanilla 1 muỗng cà phê.

- Bột bắp 30 gr.

- Bột năng 130 gr.

- Đường cát vàng 100 gr.

Các nguyên liệu để học cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

- Sữa đặc 150 gr.

- Muối 1 ít.

- Nước cốt dừa 400 ml.

- Bơ lạt 20 gr.

- Dầu ăn 1 ít.

- Nồi cơm điện, dao, máy xay sinh tố, vải lọc, cọ, ....

2. Thực hiện cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

Đọc thêm: Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt ngon miễn bàn

- Bước 1: Cách chọn mua khoai mì - sắn

+ Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.

+ Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.

- Bước 2: Sơ chế khoai mì

+ Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.

+ Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện học cách sơ chế khoai mì

+ Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh.

+ Mang ngâm đi ngâm với nước muối pha loãng từ 2 - 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm nếu có thời gian.

- Bước 3: Bào khoai mì

+ Sau khi sơ chế xong, các bạn cho khoai mì vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước và xay vụn khoai mì ra, cho vào 1 miếng vải mỏng và vắt khô.

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện việc bào khoai mì

+ Phần bã khoai mì sau khi vắt các bạn cho ra thau. Phần nước vắt được, bạn để yên khoảng 30 phút để tinh bột khoai mì lắng xuống đáy.

- Bước 4: Trộn bột bánh

+ Trộn bã khoai mì với 50gr đậu xanh cà vỏ hấp chín, 30gr bột bắp, 130gr bột năng, 1 muỗng cà phê muối. Mang bao tay vào sau đó bóp và trộn đều cho các nguyên liệu tơi, nhuyễn và hòa đều vào nhau trong việc học cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện.

+ 100gr đường cát vàng, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla, 150gr sữa đặc, 400ml nước cốt dừa, 20gr bơ lạt và thau.

Tham khảo: Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon đúng điệu cực dễ

+ Phần nước khoai mì sau khi để lắng, chắt bỏ lớp nước bên trên rồi trộn phần tinh bột cùng với hỗn hợp bột khoai mì.

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện khi trộn bột bánh

+ Dùng tay trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau và hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

- Bước 5: Làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện nhanh, đơn giản

+ Lót một lớp giấy nến phía dưới đáy nồi, dùng cọ phết một lớp dầu ăn xung quanh mặt trong ruột nồi cơm điện. Đổ bột bánh vào nồi và dàn đều. Đập nhẹ nồi xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn.

+ Cho bánh vào nồi và cắm điện, bật nút Cook và nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm, dùng que tăm xiên vào bánh, nếu bánh khô và không còn dính lên thân tăm nữa là đạt.

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện sau khi hoàn thành xong các bước

+ Nếu bánh còn ướt, các bạn để bánh ở chế độ Warm khoảng 10 phút, sau đó chuyển lại chế độ Cook và nấu thêm một lần nữa là được.

- Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện hãy thưởng thức thành phẩm các bạn tạo ra cùng với gia đình

>> Xem thêm: Nồi cơm điện không bật nấc dẫn đến việc làm bánh khoai mì nướng không ngon như bạn mong muốn.

+ Bánh có màu sắc vàng ươm bắt mắt, cốt bánh dẻo mịn, thơm ngậy mùi trứng sữa. Bạn còn làm gì nữa mà không thưởng thức ngay.

3. Cách bảo quản bánh khoai mì

- Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.

- Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày. Khi muốn dùng, các bạn mang ra hâm nóng lại là có thể thưởng thức.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành việc cung cấp kiến thức học cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện. Hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.

Siêu thị điện máy HC

Đang hot: Cách làm đồ chua và nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề