Trang chủ Em Vào bếp Sốt rần rần với cách làm bánh mì nướng sa tế thơm lừng, hấp dẫn

Vào bếp

Sốt rần rần với cách làm bánh mì nướng sa tế thơm lừng, hấp dẫn

Đã có rất nhiều người trầm trồ khi vào bếp với cách làm bánh mì nướng sa tế của Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) vì thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon đến lạ kỳ. Những ổ bánh mì rất đỗi quen thuộc giờ đây được biến tấu trở nên cuốn hút với hương vị đậm đà, chinh phục vị giác của những thực khách khó tính nhất. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa?

Cán mỏng bánh mì ra, phết xốt sa tế cay nồng lên rồi nướng trên lửa than hồng rực cho thật vàng giòn, sau đó rắc thêm xúc xích, ruốc, mỡ hành… chỉ cần nghĩ đến thôi là bao người phải thòm thèm món bánh mì nướng sa tế đặc biệt này rồi. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức món bánh này thì bỏ túi ngay cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế cực đơn giản dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Sốt rần rần với cách làm bánh mì nướng sa tế thơm lừng, hấp dẫn

bánh mì nướng sa tế

Bánh mì nướng sa tế giòn rụm, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hành lá, thái nhỏ, cho vào một bát riêng. Dùng dao cắt xúc xích thành sợi dài 5cm.

Làm nước xốt

Cho đường, muối, ớt bột (mỗi loại một muỗng café) cùng 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh tương ớt vào tô lớn, trộn lên thật đều.

Làm mỡ hành

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun trên lửa vừa. Đợi cho dầu sôi già rồi múc dầu đổ vào chén hành lá thái nhỏ. Lưu ý: Vì dầu sôi rất nóng nên bạn cần cẩn thận khi múc dầu để không bị bỏng.

Xem thêm: 4 cách làm nui xào thơm ngon bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà

Mỡ hành trong công thức làm bánh mì sa tế (Ảnh: Internet)

Cách nướng bánh mì sa tế

Đặt bánh mì lên một mặt phẳng, dùng cây cán bột cán dẹp bánh ra. Sau đó, dùng cọ chấm vào hỗn hợp muối ớt sa tế đã chuẩn bị, phết lên trên bánh mì. Cho bánh mì lên bếp nướng trong khoảng 4 phút để bánh chín giòn.

mỡ hành bánh mì

Nướng bánh mì trên bếp than hoặc bếp điện đều được (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Sau khi nướng bánh xong, bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn, rắc chà bông, xúc xích, phết dầu hành, xốt mayonaise và tương ớt lên trên nữa rồi thưởng thức. Bánh ngon nhất là khi được ăn lúc còn nóng giòn, vị béo của mayonaise hòa quyện cùng một chút cay cay của ớt, thêm dầu hành thơm lừng cùng những nguyên liệu ăn kèm khác tạo nên một món ăn đậm đà, đánh thức vị giác và để lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

Đọc thêm: Thịt ba rọi chiên muối: Da giòn rụm và bí quyết chiên không bị văng

Công thức làm bánh mì nướng sa tế đã hoàn thành với thành phẩm cực hấp dẫn

(Ảnh: Internet)

Mẹo làm bánh mì nướng sa tế ngon

• Trong quá trình nướng, bạn cần lật bánh liên tục để bánh chín đều và giòn.

• Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể làm thêm nước chấm chua ngọt với tỏi ớt, chanh, đường và nước mắm.

• Nếu không ăn được cay, hãy giảm lượng tương ớt trong công thức nhưng cay cay một chút thì hương vị sẽ tuyệt vời hơn.

Bánh mì nướng sa tế ngon bá cháy đã được chế biến xong, các bạn có thấy hấp dẫn không? Đây là món bánh tuyệt vời trong những cuộc trò chuyện vui vẻ của bạn cùng với người thân và bạn bè đấy. Ngoài ra, một số món ăn vặt ngon không thể chối từ khác mà bạn nên tham khảo để có thêm món ngon chiêu đãi mọi người như: cách làm bánh mì baguette, cách làm bánh mì ngọt nhân dừa, cách làm bánh mì pate thập cẩm… Đừng bỏ qua những món ăn thơm ngon này nhé, biết đâu các món bánh này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thương. Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm ngon như ý nhé!

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Tham khảo: Tiết canh vịt | Hãm tiết và cách đánh tiết canh vịt đông như thạch rau câu

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề