Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Vào bếp

Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bánh su kem chiên là cái tên rất “hot” với những tín đồ ăn vặt trong thời gian vừa qua. Ngon miệng, độc đáo, hấp dẫn, có thể nói món bánh ngon này đã và đang tạo nên một cơn sốt trong thế giới bánh ngọt. Các bạn có muốn biết công thức làm món bánh này như thế nào không?

Cách làm bánh su kem chiên thường dùng dầu để chiên bánh, nghe có vẻ ngán nhưng nếu một lần được thưởng thức những chiếc bánh này thì bạn sẽ không thể kiềm chế nổi. Với lớp vở bên ngoài giòn và lớp kem béo ngậy bên trong hòa quyện đầy tinh tế, chiếc bánh su kem chiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ hoặc các buổi trà chiều. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) bắt tay vào thực hiện ngay món bánh này?

Bạn đang xem: Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng

bánh su kem chiên

Bánh su kem chiên độc đáo, lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh su kem chiên giòn hấp dẫn tại nhà

Cách làm vỏ bánh su kem chiên

Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun ấm khoảng 50 độ C thì cho men nở khô vào, khuấy đều để men hòa tan với sữa. Sau đó, thêm đường bột và đường cát trắng vào hỗn hợp sữa rồi để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp lên men.

Lấy âu của máy trộn bột ra, cho bột mì cùng với muối vào, trộn đều rồi từ từ rót hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào âu bột, tiến hành nhào bột bằng máy ở tốc độ trung bình từ 20 - 30 phút.

Đun ấm sữa tươi

Đang hot: Cuối tuần sum vầy thưởng thức sườn dê nướng chao ngon đúng điệu

Chia bơ thành 2 phần, cho 1 phần vào trộn cùng hỗn hợp bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhàu thành một hỗn hợp đồng nhất. Nếu thấy bột có độ đàn hồi và không còn dính tay thì công đoạn nhào bột trong cách làm bánh su kem chiên đã hoàn thành.

Lấy bột ra khỏi âu, viên bột lại thành một khối tròn rồi cho vào âu sạch, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong 30 phút để bột nở ra gấp đôi. Tiếp theo, dùng tay nhào lại bột một lần nữa cho dẻo mịn rồi chia bột thành các phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, lần lượt lăn từng phần bột thành hình tròn thon dài.

đun ấm sữa tươi

Công đoạn ủ bột làm bánh su kem

Cách chiên bánh su kem

Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn vỏ bánh su kem vào đĩa bột chiên xù sao cho bột phủ kín bề mặt bánh. Sau đó xếp bánh ra đĩa, để riêng khoảng 10 phút cho mặt ngoài của bánh khô lại.

Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn vào chảo một lượng vừa đủ để chiên ngập mặt bánh. Tiếp theo, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng các mặt và nở đều thì vớt bánh ra để lên rack đợi nguội và lăn bánh qua giấy thấm cho ráo bớt dầu.

Cách làm nhân bánh su kem

Trộn bột bắp cùng với sữa tươi không đường thật đều rồi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn.

Thêm tinh chất vani, đường cát trắng, bơ, lòng đỏ trứng, kem tươi và muối vào hỗn hợp, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.

Xem thêm: Cách nấu bún hải sản chua cay - Đã miệng, tươi ngon, nóng hổi

Khuấy đều hỗn hợp bằng phới lồng để hỗn hợp không bị cháy. Đợi hỗn hợp đặc mịn lại thì tắt bếp và để nguội. Cho nhân bánh su kem chiên vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tròn.

Trộn hỗn hợp nhân bánh su kem

Hoàn thành và thưởng thức

Đợi cho vỏ bánh su ráo dầu rồi dùng dao rạch một đường dọc theo chiều dài bánh, khéo léo bóp nhân kem vào trong là đã có thể thưởng thức ngay. bánh su kem chiên sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi cùng với một loại thức uống mà mình yêu thích.

Yêu cầu thánh phẩm

Bánh su kem chiên độc đáo, hấp dẫn với lớp vỏ vàng giòn kết hợp với nhân bánh sánh mịn vừa ngọt vừa béo, rất thích hợp làm bữa xế cho tất cả mọi người, nhất là các bé nhỏ.

ủ bột làm bánh su kem

Thành phẩm bánh su kem chiên giòn ngon, hấp dẫn

Những lưu ý trong công thức làm bánh su kem chiên

Cách làm bánh su kem chiên là một trong những biến tấu độc đáo của dòng bánh su kem truyền thống. Bạn thấy công thức ở trên như thế nào? Hãy thử chinh phục món bánh vạn người mê này và cho Dạy Làm Bánh Á Âu biết cảm nhận của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Thơm Mềm Đậm Vị Ngon Ngất Ngây Đúng Chuẩn Nhà Hàng | mvatoi.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề