Cách làm bao tử cá ngừ

Bao tử cá ngừ làm món gì ngon? là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Dưới bàn tay khéo léo của các những người đầu bếp, chị em nội trợ gia đình, thì bao tử cá có thể được chế biến thành những món ngon vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Ví dụ như những món xào cải chua, dưa chua, xào sa tế, nấu bún cá, xào sả, mỳ quảng, dồn thịt chiên giòn, tẩm nước mắm, hầm tiêu xanh, nấu lẩu, kho tiêu, dùng trong bữa ăn gia đình hằng ngày, tiệc cưới, quán nhậu, nhà hàng.

Bao tử cá ngừ có giá bán từ 80.000-150.000 đồng trên ký tùy theo nguồn hàng sỉ hay lẻ, và hàng cao cấp hoặc hàng bình dân, hàng trong nước hay nhập khẩu. Giá cũng sẽ thường xuyên dao động tuỳ vào nguồn cá bắt được.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp tất cả thắc mắc của tất cả các bạn nhé!

Xem thêm: Cuộc sống của diễn viên Diệu Hương tại Mỹ giờ ra sao?

Bao tử cá ngừ xào dưa chua

Nguyên liệu

  • Bao tử cá ngừ đại dương: 1 túi 500gr
  • Dưa cải chua, cà chua, ớt, hành lá, thì là, gừng thái chỉ, tỏi băm
  • Rượu trắng, đường, muối, tiêu

Cách thực hiện

  • Bao tử rã đông tự nhiên (không rã đông bằng lò vi sóng hoặc ngâm nước nóng), sau đó rửa sơ qua hỗn hợp rượu trắng với gừng tươi đập dập, rửa lại với nước sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp với một chút rượu trắng, đường, muối, gừng thái chỉ, để 10 phút cho ngấm gia vị
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho cả dưa chua, cà chua vào xào và nêm nếm lại vừa ăn.
  • Tiếp theo cho bao tử vào đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho ớt thái lát, cuối cùng cho hành và thì là vào đảo đều tay
  • Thấy bao tử đã chín đều thì hãy tắt bếp và múc ra đĩa

Bao tử cá ngừ nướng sa tế

73

Nguyên liệu

  • Bao tử cá ngừ đại dương
  • Dầu ăn, muối
  • Sa tế
  • Rau răm
  • Muối ớt chanh

Cách làm

  • Ngâm bao tử với giấm ăn và muối (muối hột, sát nhiều muối vào bao tử để dịu đi mùi tanh khoảng 15-20 phút)
  • Sau khi ngâm xong, thái nhỏ vừa ăn và ướp bao tử cá với 1 chút dầu ăn và sa tế, trộn đều
  • Rải đều bao tử ra vỉ nướng (có thể nướng bằng bếp ga)
  • Dùng chung với rau răm với muối ớt chanh

Bao tử cá ngừ xào xả ớt

68 2

Nguyên liệu

  • 0,5 kg bao tử cá ngừ
  • 100ml nước, 3 thìa dấm táo
  • 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 1 nhánh xả
  • Tỏi, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm

  • Khử sạch bao tử: nấu sôi dung dịch nước + giấm + hành tây + hành tím + 1 nhánh sả. Sau đó cho bao tử cá vào nấu lửa lớn trong khoảng 30 giây, tiếp theo lấy ra rửa sạch với nước lạnh và chanh
  • Sau khi đã làm sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Bắc chảo, phi hành, tỏi, sả, ớt cho thơm, nêm thêm một chút nước mắm và đường. Đợi hỗn hợp gần keo lại thì cho nhanh bao tử vào, xào nhanh với lửa lớn, sau đó cho thêm ớt bột

Lưu ý:

  • Ăn ngay khi vừa chế biến, để lâu sẽ bị khô và cứng
  • Không nấu bao tử với lửa nhỏ, sẽ làm dai bao tử

Các loại bao tử cá khác

Bao tử cá basa

Xem thêm: Cách nấu mỳ vằn thắn

69 2

Đây là loại bao tử cá được thông dụng nhất thị trường hiện nay, bao tử cá basa tương đối nhỏ và có giá rất rẻ, khoảng chừng 65-80 ngàn đồng trên 1 ký, được bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Tuy đã được sơ chế nhưng về nhà thường chúng ta phải bóp muối kỹ lại và xát chanh để loại bỏ mùi tanh vì vẫn còn mùi rất nồng. Đây là một loài cá có số lượng xuất khẩu lớn nên lượng bao tử cá basa cung cấp trên thị trường rất phổ biến.

Bao tử cá lóc bông

70 2

Bao Tử Cá Lóc Bông là bộ phận của cá lóc bông rất được ưa chuộng. Nhiều người tìm mua bao tử cá lóc bông để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Xem thêm: Cách làm sốt tiêu đen cho steak

Một con cá lóc bông trưởng thành để có thể lấy được bao tử cá có trọng lượng khoảng 3 – 4 kg/con được nuôi trong 18 tháng. như vậy, với 2 tấn cá lóc bông sẽ có tầm 500 – 600 con cá sẽ thu được 500 – 600 bao tử cá lóc bông bởi mỗi con chỉ có 1 bao tử. Bao tử cá lóc khá nhẹ nên tính ra để có được 1 kg bao tử cá lóc bông cần một lượng lớn cá lóc.

Đối với nhiều dân nhậu chính gốc, sẽ không thể thiếu được món kết hợp từ bao tử cá lóc và các nguyên liệu khác bởi chúng rất hợp với khẩu vị dân nhậu.

Không những thế, bao tử cá lóc bông còn cá giá cả tương đối hợp lý, vị ngon ngọt đến khó tả nên dù lứa tuổi nào thưởng thức cũng đều vô cùng thích thú. Giá cả mua tận gốc chỉ 320 ngàn đồng trên một ký. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên rất an tâm về chất lượng sản phẩm.

Bao tử cá ngừ làm món gì ngon? Với nhiều thông tin bổ ích về mặt hàng bao tử cá, hy vọng bạn đã có cho mình những quyết định riêng về cách chế biến cũng như không ngần ngại trong việc đặt mua hàng bao tử cá online. Tham khảo một số món ăn ngon từ cá ngừ đại dương, cá ngừ vây vàng: cá ngừ áp chảo, cá ngừ kho nước dừa, sashima cá ngừ, cá ngừ kho nước dừa, cá ngừ kho măng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng,… Chúc các bạn thành công.

Giải đáp một số thắc mắc:

  • Ăn cá ngừ sống có tốt cho sức khỏe không?
  • Ăn cá ngừ có béo không?
  • Ăn cá ngừ có nổi mụn không?

Related Posts