Cách làm bò bít tết chấm bánh mì

Bít tết ngon ăn cùng khoai tây, trứng gà và bánh mì là đã đủ năng lượng cho một ngày làm việc dài đầy mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bít tết ngon chuẩn nhà hàng để chiêu đãi cả gia đình nhé.

bò bít tết ngon

Bít tết ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu

Nguyên liệu:

Xem thêm: Ga lam mon gi nhau ngon

Cực kỳ kích thích, bánh mì bít tết ngon miệng từ miếng thịt bò mềm mại đến miếng pate béo ngậy mềm mại…Đẫm trong phần nước sốt chuẩn vị chấm với bánh mì được nướng vàng giòn. Thư thả nhấm nháp miếng nhỏ bít tết với bánh mì để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món bánh mì bít tết.

  • Thịt bò: 200g
  • Xúc xích: 2 cái
  • Khoai tây: 3 củ vừa
  • Pate: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dưa chuột: 2 quả vừa
  • Bánh mì: 2 cái vừa
  • Gia vị thông thường: Giấm, đường, Sốt cà chua ,dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào, tỏi
  • Bột năng.

Cách làm món bít tết ngon như nhà hàng:

bít tết bò ngon

Sơ chế nguyên liệu Món ăn này cần chuẩn bị khá nhiều nguyên vật liệu nhưng cách chế biến khá đơn giản:

  • Thịt bò đem rửa sạch rồi để ráo nước và dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Tiếp đến , bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt bò.
  • Đem thịt bò ướp với ít muối, 1 thìa dầu hào (dầu ăn) và 1 thìa cà phê bột năng.
  • Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm gia vị và mềm hơn.
  • Khoai tây rửa và gọt sạch vỏ cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 ít muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh để khoau tây được giòn, không bị thâm
  • Tỏi bóc vỏ đập dập.
  • Cà chua thái múi nhỏ.
  • Dưa leo rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với ½ thìa muối, ít đường và ít giấm, nêm có vị chua chua ngọt ngọt là được.

Chi tiết làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng

Xem thêm: Cách chế biến sử dụng cây cà gai leo

Sau khi sơ chế đầy đủ các nguyên vật liệu, bạn tiến hành chế biến món ăn theo công thức dưới đây nhé:

  • Dùng 1 chảo chống dính cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn và cho từng lát thịt bò vào áp chảo cho chín tái.
  • Đập thêm trứng vào ốp lấy lòng đào .
  • Xúc xích cắt khúc, chẻ dọc và cho vào rán chín.
  • Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra để ráo nước rồi đem đi chiên vàng.
  • Cho tỏi vào chảo phi cùng với dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng rồi nấu sôi. Nêm nếm với chút gia vị cho thêm chút đường cho có độ đậm đà vừa miệng và nấu cho đến khi sốt quyện lại thì để riêng sang bên.
  • Cho pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo chống dính để chiên nóng.
  • Bắc nguyên cả chảo đã nấu ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hay đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho bò bít tết luôn được nóng giòn.

Cách trang trí món bít tết bánh mì

trang trí bò bít tết

Món bánh mì bít tết gồm nhiều phần nguyên liệu đủ màu sắc được hoà quyện với nhau nên bạn có thể thoải mái trình bày theo ý thích.Trên gang chảo còn nóng hổi là phần nước sốt cà chua ngọt sánh đặc. Bạn trình bày bít tết, trứng ốp la, khoai tây chiên, pate, xúc xích,… thêm một chút rau mùi, xà lách ăn kèm, một ít lát cà chua.

Xem thêm: Bữa phụ cho be ăn dặm kiểu nhật

Bánh mì bít tết ngon với rất nhiều nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mì nướng vàng giòn chuẩn vị nhà hàng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại hương vị tuyệt vời khi thưởng thức kèm với bánh mì.

Với cách làm bít tết ngon như trên, chỉ sau hai bước nhỏ, bạn đã có ngay một món ăn ngon cùng gia đình và người thân thưởng thức rồi. Chúc các bạn chế biên thành công với món bánh mì bít tết cực hấp dẫn này nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị món ăn thì có thể đến cửa hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức. Mọi thông tin về cách thức đặt hàng cũng như menu món ngon mỗi ngày bạn đọc có thể tham khảo tại website Ngochieu.vn hoặc liên hệ hotline 0933.446.996

Related Posts