Trang chủ Em Vào bếp Mách Nhỏ Mẹo Làm THỊT BÒ NƯỚNG MUỐI ỚT Làm Mồi Nhậu Siêu Bén

Vào bếp

Mách Nhỏ Mẹo Làm THỊT BÒ NƯỚNG MUỐI ỚT Làm Mồi Nhậu Siêu Bén

Cách làm món thịt bò nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn đầy luôn cuốn sẽ được Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình chia sẻ qua các thông tin được chọn lọc và tổng hợp dưới đây.

Món nướng luôn nhận được sự yêu thích của thực khách bởi ít ngán, hương vị tuyệt hảo. Món nướng đa dạng, phong phú, có nhiều lựa chọn chẳng hạn như gà nướng, vịt nướng, thịt ba chỉ nướng, hải sản nướng, ốc nướng, tôm nướng, thịt dê nướng,.. đem lại vô vàn sự lựa chọn cho thực khách.

Bạn đang xem: Mách Nhỏ Mẹo Làm THỊT BÒ NƯỚNG MUỐI ỚT Làm Mồi Nhậu Siêu Bén

Để bổ sung vào thực đơn “đồ nướng” hằng ngày, hôm nay Như Bình chia sẻ đến bạn đọc món thịt bò nướng muối ớt độc đáo. Chắc chắn, món ngon này sẽ “hút hồn” các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn bởi hương vị lý tưởng. Còn phân vân điều gì nữa? Bắt tay thực hiện ngay món ngon với muối Tây Ninh này ngay nhé!

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Để Làm Món Thịt Bò Nướng Muối Ớt

  • Thịt bò: 1kg (nên chọn mua phần bắp bò để thịt nướng thơm, dan, ăn ngon hơn).
  • Gia vị: Muối hột + ớt + đường + tỏi + dầu ăn + bột ngọt + chanh + gừng + quất.
  • Rau ăn kèm: Xà lách, diếp cá, rau thơm, rau mùi, lá cải non, dưa leo, cà chua, đậu bắp.

thịt bò nướng muối ớt

Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Thịt Bò Nướng Muối Ớt

  • Thịt bò rửa sạch, bỏ hết phần mỡ bao quanh bắp bò. Cho 200ml nước vào nồi, cho ít gừng tươi cắt lát vào, đun sôi vào cho bắp bò vào, chần qua trong vòng 1 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Bước này giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng của bò, để khi nướng thịt sẽ thơm và hấp dẫn hơn.
  • Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách rửa sạch bắp bò với nước muối loãng, chà xát muối hột nhiều lần cũng được.

Đang hot: Cách làm bún chả không cần nướng mà dùng chảo đơn giản tại nhà

thịt bò nướng muối ớt

  • Cắt bò bắp thành từng lát mỏng, vừa phải, không quá dày cũng không cần quá mỏng. Nếu lát thịt bò dày quá, nướng không chín bên trong, nếu mỏng quá nướng sẽ khô. Bước này rất quan trọng, quyết định 50% “chất lượng” của thịt bò nướng muối ớt sau khi nấu.
  • Công thức gia vị ướp thịt bò: 2 thìa cafe muối hột + 3 quả ớt chỉ thiên (rửa sạch, bỏ hạt, có thể thêm hoặc bớt số lượng ớt tùy vào khả năng ăn cay của bạn) + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa cafe tiêu xay + 3 thìa cafe tỏi băm nhuyễn. Cho tất cả các loại gia vị này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chén.
  • Thêm vào đó 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1/2 muỗng canh nước quất + 3 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều hỗn hợp này, cho thịt bò vào ướp trong 1h đồng hồ để gia vị ngấm đều vào thịt.

Thực Hiện Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Muối Ớt

Nướng thịt

  • Chuẩn bị than hoa đỏ hồng để nướng thịt bò.
  • Lấy xiên, xiên thịt bò đã ướp đủ một tiếng, đặt bên bếp than hoa để nướng.
  • Trong quá trình nướng trở đều tay để thịt bò chín hai bên, dậy mùi thơm ngất ngây.
  • Chú ý, thịt bò chín tái là đủ, nướng chín quá thịt sẽ rất dai và mất chất dinh dưỡng.

thịt bò nướng muối ớt

Trình bày

  • Cho thịt bò ra đĩa trang trí cùng rau thơm và xà lách, cà chua, dưa leo.
  • Sắp xếp sao cho đẹp mắt, nhìn ngon miệng à “chuẩn không cần chỉnh”.

thịt bò nướng muối ớt

Nước chấm

  • Thưởng thức món thịt bò nướng muối ớt với nước tương hoặc muối ớt xanh.
  • Công thức nước tương: 2 muỗng canh xì dầu nguyên chất + 1 thìa cafe băm nhuyễn.
  • Công thức muối ớt xanh: Cho 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt xanh + 3 lá chanh non + 1/2 thìa cafe đường + 1/3 thìa cafe bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chén nhỏ, đặt lên trên dĩa thịt bò nướng muối ớt.

thịt bò nướng muối ớt

Món thịt bò nướng muối ớt thơm thơm cay cay hấp dẫn đậm đà khó quên đã hoàn thành qua những bước ở trên. Chị em nội trợ còn phân vân điều gì nữa mà không vào bếp chuẩn bị món ngon này ngay và luôn cho gia đình nhỏ của mình? Chắc chắn ông xã của bạn sẽ “chết mê chết mệt” với món thịt bò nướng muối ớt hấp dẫn này đấy.

Mẹo nhỏ dành cho chị em

Xem thêm: Cách Luộc Cua Cà Mau Không Bị Tanh, đảm Bảo Tươi Ngon

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều nỗi lo lắng, không phải chị em nào cũng có đủ thời gian để chuẩn bị những món ngon “kỳ công” đãi cả nhà.

Vậy nên, để tiết kiệm thời gian hơn, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình sẽ “bật mí” cho chị em công thức ướp thịt bò nướng muối ớt NHANH - GỌN - LẸ:

2 thìa cafe muối ớt Tây Ninh 1 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa cafe tiêu xay + 3 thìa cafe tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1/2 muỗng canh nước quất + 3 muỗng canh dầu ăn trộn đều rồi ướp trực tiếp vào thịt bò, không cần tốn công làm “muối ớt” riêng để ướp, vì hủ muối ớt Tây Ninh đã đủ làm đậm vị món ăn rồi.

Với muối ớt Tây Ninh, bạn có thể chế biến vô vàn món ngon, từ chiên, xào, nấu cho đến nướng, hấp, tùy theo sở thích ẩm thực, bạn có thể tham khảo bài viết sau: mvatoi.com.vn/collections/muoi-ot-tay-ninh/

Video cách làm thịt bò nướng muối ớt

Xem thêm: Cách làm ếch xào chuối xanh thơm ngon bổ dưỡng - Món Ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề