Trang chủ Em Vào bếp Công Thức Làm Bún Thịt Nướng Miền Trung Đơn Giản Ngon Lành

Vào bếp

Công Thức Làm Bún Thịt Nướng Miền Trung Đơn Giản Ngon Lành

Nếu người miền Bắc có món bún chả thì ở khu vực miền Trung và Nam bộ có món bún thịt nướng. Đây là món bún hấp dẫn dễ ăn và có công thức đơn giản ai cũng có thể làm được.

Bữa cơm trong gia đình người Việt thường có cơm với các loại thức ăn khác nhau nhưng bạn đã quá quen thuộc vì ngày nào cũng vậy? Và chúng ta thường có xu hướng thay đổi thực đơn vào những ngày cuối tuần để đổi vị cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng, năng lượng cho cả nhà. Những lúc như thế, tại sao bạn không thử tự tay xuống bếp với hướng dẫn cách làm bún thịt nướng cực ngon và đơn giản kiểu miền Trung nhỉ. Với công thức này, các nguyên liệu và bước làm khá đơn giản, bạn nhanh chóng có ngay bữa ăn cực kỳ hấp dẫn đấy.

Bạn đang xem: Công Thức Làm Bún Thịt Nướng Miền Trung Đơn Giản Ngon Lành

bun thit nuongBún thịt nướng miền Trung thơm lừng, ngon lành khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2kg bún sợi nhỏ600gr thịt nách heo hoặc nạc lưng, đùi100gr đậu phộng1 thìa cà phê nước màu5 cọng hành láRau xà lách, giá, dưa leoHành tím, tỏi được băm nhuyễnNguyên liệu làm nước mắm: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 2 thìa cà phê dấm, 3 thìa cà phê đường, tỏi băm, ớt băm

Các bước thực hiện món bún thịt nướng

Tham khảo: Lạ lẫm với cách làm bò nướng ngói nhìn thôi đã ứa nước miếng | Cách Làm Bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo mua về rửa sạch, cắt theo chiều dài thành một miếng rộng chừng 4 cm. Đem thịt ướp với 1 muỗng café hành củ băm, 1 muỗng café tỏi băm, 1 muỗng café nước màu, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, đem ướp trong 30 phút trở lên.- Rửa sạch các loại rau, để ráo. Thái nhỏ sao cho vừa ăn. Giá rửa sạch. Dưa leo xắt lát mỏng rồi thái ngang thành những cọng nhỏ dài.- Đậu phộng được ràng vàng giòn với một chút muối. Rây hết vỏ và giã sơ đậu.- Cách làm mỡ hành: Thái nhỏ hành lá, cho vào chảo xào qua với chút dầu cho thơm.

Bước 2: Nướng thịt

- Ghim thịt heo vào que hoặc sắp vào vỉ nướng, nướng với than lửa vừa phải để thịt được chín vàng đều. Khi thịt chín thì phết mỡ hành lên.

Đang hot: Mẹo luộc lạc ngon chỉ bằng cách đơn giản này - 2sao

Bước 3: Trình bày

- Cho 1 phần bún với 1 phần dưa leo, 1 chút giá và 1 chút rau sống vừa đu ăn vào tô. Xếp thịt heo nướng lên bên trên. Sau đó chỉ cần rắc đậu phộng và đồ chua lên sẵn, chan nước mắm chua ngọt lên trên là bạn đã hoàn thành cách làm món bún thịt nướng miền Trung chuẩn vị rồi.

Một món ăn đã quen thuộc với người việt tưởng chừng như cầu kỳ và không có đủ thời gian để làm tại nhà thì ngay giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu nó để cả gia đình thưởng thức. Với cách làm này, mùi thơm của thịt khi đã được nướng nóng hổi khi kết hợp với rau thơm và nước mắm chua ngọt hơi cay cay nên sẽ khiến bạn khó có thể kìm lòng được. Một món ăn cho một ngày cuối tuần trở nên vui vẻ nhất. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!

Bạn có thể tham khảo chuyên mục Các món ngon miền Trung để có thể hiểu rõ hơn về các công thức hay các văn hóa ẩm thực người Miền Trung từ đó có thể hiểu thêm về con người, về các công thức món ăn

Xem thêm: 6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)