Trang chủ Em Vào bếp Hướng dẫn cách ướp cánh gà nướng đậm đà và thơm ngon - Món Ngon

Vào bếp

Hướng dẫn cách ướp cánh gà nướng đậm đà và thơm ngon - Món Ngon

Nói về ngon, chất lượng thì có rất nhiều món nhưng bài viết chúng ta lại đề cập đến thực phẩm thịt gà, vì trong thịt gà rất nhiều chất dinh dưỡng và là món ăn thông dụng hàng ngày của các gia đình, nhưng làm sao để thịt gà ngon và đậm đà thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp cánh gà nướng cay.

Cánh gà nướng cay cay ngọt ngọt vô cùng quyến rũ

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách ướp cánh gà nướng đậm đà và thơm ngon - Món Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu theo cách ướp cánh gà nướng:

  • 6-8 cánh gà: tùy theo thành viên trong gia đình của bạn
  • Nước tương
  • Mật ong
  • Ớt bột, ớt trái
  • Chanh
  • Dưa chuột, xà lách
  • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, đường, bột ngọt,…
  • Hành khô
  • Rượu trắng

Cánh gà mua về làm sạch chuẩn bị ướp gia vị

Cách ướp cánh gà nướng:

- Các bạn mua cánh gà về thì đầu tiên nên rửa sạch qua nước , muốn cho cánh gà được thấm gia vị nhanh hơn thì nên dùng dao cứa nhẹ qua thân cánh gà, làm như vậy giúp cho cánh gà mau chín hơn. Bạn dùng một cái tô, cho cánh gà vào, cho rượu trắng vào, và chút hành khô (hành khô này bạn băm ra). Bạn canh chừng khoảng 15 phút cho ngấm.

Đang hot: Cách làm món thịt viên chiên giòn rụm, bé kén ăn cỡ nào cũng thích mê

Bạn có thể khía nhẹ vào cánh gà cho dễ dàng thấm gia vị hơn

- Làm nước sốt : bạn lấy ra một cái chảo, đặt lên bếp, cho tí dầu ăn vào, đợi cho dầu bắt đầu nóng lên thì bạn cho nửa phần hành cộng thêm với ớt vào xào sơ qua. Đợi khoảng 2-3 phút bạn đổ hỗn hợp trên ra một cái tô khác, bước tiếp theo bạn cho thêm gia vị vào: như dầu mè, nước cốt chanh, thêm chút nước tương cộng với mật ong vào, trộn tất cả với nhau.

- Lúc này bạn đã có sẵn hỗn hợp nước sốt, bạn lấy cánh gà lúc nãy cho vào hộp đổ nước sốt vào, đậy nắp lại và bạn lắc mạnh liên tục cho cánh gà có thể thấm được với hỗn hợp nước sốt. Sau đó đem hộp đậy kín cho vào tủ lạnh, bạn chỉ cần đợi khoảng 45 phút.

Đọc thêm: Bí mật cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon như nhà hàng

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn rồi trộn đều nhau

- Với cách ướp cánh gà nướng này thì bạn có thể tiết kiệm thời gian, độ ngấm gia vị sẽ rất ngon, đậm đà, các bạn ướp xong thì có thể đem ra nướng với bếp than hoặc lò vi sóng vẫn rất là chuẩn, trong lúc nướng thì bạn nên quét thêm hỗn hợp lên cánh gà sẽ thăng được mùi vị hấp dẫn.

Cánh gà nướng cay được trình bày đẹp mắt với dưa leo và cà chua

Vừa qua thì chúng ta đã biết được cách ướp cánh gà nướng một cách trọn vẹn, bạn có thể thực hiện cách ướp này cho nhiều món nướng khác nhau, đây cũng là 1 ví dụ điển hình cho bạn tham khảo, chúc bạn sẽ mang đến cho gia đình những bữa ăn thật ngon thật hấp dẫn!!!

Đọc thêm: Thực đơn ăn dặm cho bé 6 - 12 tháng hơn 30 món, con đủ chất mẹ không phải nghĩ

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề