Trang chủ Em Vào bếp Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời

Vào bếp

Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời

Cách làm chả trứng, công thức làm món chả trứng hấp, chả trứng nướng để thưởng thức cùng món cơm tấm đặc trưng sẽ được giới thiệu chi tiết, cụ thể dưới bài viết của Beemart ngay sau đây. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm thịt kho đậu hũ đưa cơm ngày se lạnh
  • Cách làm bánh ép Huế siêu ngon cực đơn giản tại nhà

Cách làm món chả trứng cho bữa cơm thêm đậm đà

Có lẽ món cơm tấm không còn quá xa lạ gì đối với người Sài Gòn. Nhắc đến cơm tấm mà không nhắc đến món chả siêu ngon thì quả là thiếu xót. Với hương vị đậm đà, béo ngậy và thơm ngon; mang đặc trưng của Sài Gòn. Hơn nữa, cách làm món chả trứng khá là đơn giản, dễ làm; mà bất cứ ai yêu thích ẩm thực cũng có thể thực hiện tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời

Vốn là món cơm đặc sản của Sài Gòn, đặc biệt phổ biến ở miền Nam; món cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng vì thực đơn đa dạng, phong phú; hấp dẫn không chỉ bởi hình thức bắt mắt mà hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

cha-trung chả trứng Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời bun thit nuong bahy 2 632x395

Chả là một trong số thức ăn kèm gần như không thể thiếu của cơm tấm Sài Gòn. Tuy nhiên, để hút hồn thực khách thì khi chế biến bất cứ món gì cũng đều cần bí quyết cả.

Chuẩn bị nguyên liệu làm

  • Thịt nạc vai: 300 gram
  • Mộc nhĩ: 3 cái
  • Miến: 10 gram
  • Hành tây: ½ củ
  • Trứng vịt: 5 - 6 quả
  • Gia vị: tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

cha-trung chả trứng Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời cach lam cha trung 600x355

Cách làm chả ngon

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc vai: Rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn rửa thêm lần nữa rồi lau khô miếng thịt. Thái nhỏ và băm nhuyễn phần thịt nạc vai. Sau khi đã có thịt băm, ướp thịt với một chút gia vị cho đậm đà.

Các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt chân. Xong xuôi, bạn thái sợi mộc nhĩ rồi cũng tiến hành băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ hành tây. Với miến, bạn ngâm mềm rồi cắt khúc chừng 3 - 5 cm.

Làm chả hấp

Tham khảo: 3 Cách Chiên Cá Diêu Hồng Giòn Ngon Phát Ghiền

Trộn chả

Cho toàn bộ phần nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, miến, hành tây và thịt nạc băm vào bát tô. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào và dùng đũa đánh cho thật tan đều. Nêm vào bát chả trứng một chút nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa.

Hấp chả

Múc phần chả vừa trộn vào từng bát con nhỏ. Xong xuôi, bạn đặt những bát chả này vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chả trong khoảng thời gian 30 phút

cha-trung chả trứng Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời cach lam cha trung 3 600x468

Sau thời gian trên, bạn mở nồi hấp ra và dùng đũa hoặc thìa xẻ phần chả làm đôi. Nêm vào mỗi bát chả trứng 1 - 2 thìa cafe dầu ăn. Công đoạn này sẽ giúp món chả trứng của bạn mềm hơn, không bị khô khi thưởng thức. Hấp chả thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Làm chả nướng

Chuẩn bị nướng

Cho hỗn hợp chả đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút. Trong lúc chờ, bạn trải một lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng. Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu ăn lên bề mặt giấy. Bạn có thể thay lớp dầu ăn này bằng bơ thực vật.

Nướng chả bằng khay

Đang hot: Cách nấu chè chuối bột năng cho ngày hè thêm mát lạnh

Khi khay nướng đã sẵn sàng, bạn trút toàn bộ hỗn hợp chả trứng vào khay và cho vào lò nướng. Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 - 200 độ C. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Cho chả vào nướng tiếp từ 10 - 15 phút nữa.

cha-trung chả trứng Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời cach lam cha trung 4 600x374 1

Nướng chả bằng than hoa

Cố định giấy bạc vào vỉ nướng sau đó đổ phần chả đã đánh rồi dàn đều. Dùng một miếng giấy bạc khác bọc kín lên trên sau đó đặt lên bếp than hồng và nướng. Quạt đều tay và lật vỉ liên tục để hai mặt chả trứng chín đều.

Nướng chả trên bếp than hoa cũng từ 10 - 15 phút. Khi thấy lớp giấy bạc đã vàng nâu, chả có mùi thơm tức là đã chín. Nhấc vỉ và gỡ lấy phần chả và bày ra đĩa

Thưởng thức chả

Chả trứng là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Nếu như chả hấp có phần phổ biến, dễ làm hơn thì chả nướng lại đòi hỏi người thực hiện đầu tư thêm thời gian thực hiện.

Chả là món ăn mặn, phù hợp nhất khi bạn thưởng thức kèm cơm nóng. Đặc biệt với món chả nướng, bạn có thể làm thêm nước chấm chua ngọt và ăn kèm với một vài loại rau sống như xà lách, dưa chuột để tăng tính hấp dẫn. Ngoài ra, chả nướng có thể là lựa chọn khi bạn thưởng thức món bún tươi.

cha-trung chả trứng Cách làm chả trứng nướng hấp ngon tuyệt vời cach lam cha trung 6

Cách làm chả trứng, công thức làm theo các bước thực hiện trên đây chỉ tốn từ 25 - 30 phút thực hiện. Hy vọng từ những chia sẻ này, các bà nội trợ đã có thêm một món ăn đổi vị cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon đúng điệu cực dễ

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề