Trang chủ Em Vào bếp CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI - Món Ngon

Vào bếp

CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI - Món Ngon

Thay vì bạn phải ra quán ăn, vậy tại sao chúng ta không thử làm tại nhà. Nghe đơn giản, nhưng chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc cách làm chân gà chiên giòn sao cho ngon đúng không? Cách làm chân gà chiên giòn rất đơn giản, nào chúng ta cùng bắt tay vào bếp nhé!

Chân gà chiên giòn thơm ngon nức mũi làm như thế nào?

Bạn đang xem: CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI - Món Ngon

Với bất kì một món ăn nào củng vậy, điều đầu tiên và củng vô cùng quan trọng đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu đúng không nào? Những nguyên cần thiết cho món ăn mới là:

  • Chân gà (cái này không thể thiếu đúng không nào?)
  • Dầu ăn
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị : tiêu, hạt nêm, muối, tương ớt, sa tế….
  • Chanh

Chân gà mua về làm sạch rửa sơ qua với nước muối

Và cách làm chân gà chiên giòn như sau:

Bước 1: Làm sạch chân gà

Xem thêm: Cách nấu canh chuối lá lốt ngon mê ly, hợp khẩu vị bất kì ai - Tin tức Việt Nam - Cách Làm Bếp

Đầu tiên, khi mua chân gà, bạn cần lựa những loại thịt chắc, màu sắc sáng và sạch sẽ. Bạn làm sạch và bóc sạch da ngoài, bạn nên rửa và bóp sạch bằng muối để loại sạch những chất bẩn, tạp chất nhiều lần thì chân gà mới sạch, để chân gà ráo nước. Tiếp đến bạn chặt chân gà thành từng khúc vừa ăn (có thể để nguyên chân gà tùy theo ý thích nhé).

Bột chiên giòn sẵn sàng cho bước chế biến

Bước 2: Ướp chân gà

Bạn cho chân gà đã rửa sạch, để ráo nước vào cái tô lớn hoặc thau nhựa vừa đủ, ướp chân gà cùng với muối, tiêu, bột chiên giòn và hạt nêm. Bạn nên cho ít muối và ít hạt nêm thôi nhé, vì bột chiên giòn đã có gia vị bên trong rồi. Bạn trộn đều chân gà và các loại gia vị lên, để gà thấm gia vị trong 20 phút đến 30 phút nhé.

Đang hot: Cách làm hoành thánh nhân thịt cực nhanh và dễ tại nhà - BepXua

Bắt đầu bước chiên chân gà, canh sao cho chân gà không quá khét và chín đều

Bước 3: Chiên chân gà

Trước tiên bạn bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đun đến khi chảo nóng, bạn cho từng chân gà đã ướp thấm gia vị vào chảo, đảo nhẹ tay và nhớ là chân gà phải chìm trong dầu nhé. Vì như thế thì mới đảm bảo được chân gà sẽ chin vàng và giòn đều tất cả các mặt.

Bạn đảo đều tay để chân gà chin đều nhé. Bạn chuẩn bị một cái dĩa lớn và giấy thấm dầu nhé, khi chiên gà trong khoảng 15 phút để chân gà chin hết, bạn cho gà ra dĩa.

Chân gà chiên giòn được bày ra đĩa vô cùng đẹp mắt

Khi các khâu đã hoàn thành xong, bạn cho chân gà chiên giòn ra dĩa, rắc lên một ít tiêu bột lên trên, có thể cắ tỉa ớt thành hoa để trang trí theo ý thích. Thế là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Với món ăn chân gà chiên giòn này, bạn có thể ăn với tương ớt, hoặc với muối tiêu chanh củng tuyệt cú mèo đấy.

Tham khảo: Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật - M & Tôi Đời sống

Thế là bạn đã biết cách làm chân gà chiên giòn ngon như quán ăn rồi đấy. Chắc là ông xã các bạn sẽ rất tự hào vì có một người vợ nấu ăn giỏi như đầu bếp đấy. Chúc các bạn thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề