Trang chủ Em Vào bếp      Cách làm chân gà muối ngon tuyệt nhâm nhi mãi không chán

Vào bếp

     Cách làm chân gà muối ngon tuyệt nhâm nhi mãi không chán

Cũng như các món biến tấu từ chân gà cách làm chân gà muối đều rất dễ thực hiện.Chỉ cần những thao tác cực kì đơn giản thì chúng ta đã có món chân gà muối ngon lành.Cảm giác ngon sần sật có vị chua ngọt ngọt ,đậm đà ăn là ghiền.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách làm món chân gà ngon tại nhà

Bạn đang xem:      Cách làm chân gà muối ngon tuyệt nhâm nhi mãi không chán

1. Cách làm chân gà muối đơn giản, ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm chân gà với muối sả ớt

1.1. Nguyên liệu

Cách làm chân gà muối sả gừng sẽ giảm bớt mùi hôi tanh rất hiệu quả.

- Cần 1 kg chân gà (khoảng 15 - 20 cái)

Đọc thêm: Meo luoc da day ngon gion - Cách luộc dạ dày heo ngon giòn

- 200 đến 300gr sả nên chọn loại củ to nhiều tinh dầu sả

- 3 đến 4 quả ớt

- Một ít cái lá chanh

- 50 gr muối hạt

- 1 2 nhánh gừng nhỏ

Đang hot: Những công thức nấu món cari chay siêu ngon và hấp dẫn

_ Quả quất thái lát mỏng ngang

- 2 đến 3 nhánh tỏi

1.2. Sơ chế chân gà
  • Chúng ta pha một it nước muối loãng rồi chặt bỏ phần móng rửa sạch với nước muối thêm 1 ít ngừng.ngâm tiếp chân gà vào dung dịch nước muối khoảng 10-20 phút sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Đập 1 nhánh gừng vào nồi nước đun sôi vào rồi đổ toàn bộ chân gà vào,luộc đến khi nước vừa sôi bạn đổ chân gà ra , chuẩn bị 1 chậu nước đá lạnh cho chân gà vào ngâm khoảng 10 15 phut để chân gà giòn hơn.
  • Luộc tiếp chân gà với nước sạch một lần nữa,bạn để nước sôi 10 đến 15 phút đen khi chân gà thật chín.
  • Chuẩn bị 1 thau phèn chua khi vớt chân gà ra cho vào thau phèn chua ngâm khoảng 10 phút vớt ra để ráo.
  • Lấy chân gà ra khỏi tủ xếp hôn hợp cho đều sau đó đổ hỗn hợp nước từ trên xuống dưới cho ngâp chân gà. Đậy nắp kín, bảo quản chỗ thoáng mát trong khoảng 2 - 3 ngày là dùng được. Nếu bạn nào thích ăn vị lạnh như ngoài hàng thì có thể để cả lọ chân gà ngâm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày rồi mới mang ra dùng
Đến đây công đoạn làm giòn chân gà,nếu bạn bỏ qua bước này thì chân gà sẽ bị bở và nó không được giòn sật sật,bạn bỏ vào ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh,nếu bỏ ngăn đá thì tầm khoảng 30 phút ạ,còn nếu ngăn mát thì khoảng 1 đến 2 tiếng.
1.1.3. Pha nước ngâm chân gà
  • Tỉ lệ 4 thìa canh đường, , 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. 10 thìa canh nước 3 thìa canh muối,. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
  • Cắt chân gà làm 3 để thuận tiện cho việc ăn . Nhớ nếu cắt đúng khớp thì rất dễ,chỉ cần 1 chiếc kéo sẽ cắt được ạ.
  • Nước quất cho quất, , ớt và hành tím vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
  • Ngâm chân gà trong ngăn mát tủ mát 2 3 ngày rồi thưởng thức.

1.1.4. Ngâm chân gà

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về món chân gà muối. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để được thưởng thức một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Bên cạnh đó nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn chân gà muối có thể liên hệ trực tiếp với mvatoi.com.vn để đặt món chân gà muối, chân vịt muối cực ngon do đầu bếp siêu xịn nhà 29 chế biến nha. Liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi thưởng thức đồ ăn tại đơn vị chúng tôi.

Tham khảo: Tự tay làm món hến xào đặc sản miền Trung tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)