Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Chanh Muối Vàng Ruộm, Thơm Ngon Không Bị Đắng Chỉ Trong 4 Bươc Siêu Đơn Giản Tại Nhà | mvatoi.com.vn

Vào bếp

Cách Làm Chanh Muối Vàng Ruộm, Thơm Ngon Không Bị Đắng Chỉ Trong 4 Bươc Siêu Đơn Giản Tại Nhà | mvatoi.com.vn

Chanh muối là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích không chỉ vì độ giải nhiệt mà còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe của mỗi người! Hãy để Cooky hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm một hũ chanh muối thơm ngon nhé.

Nước chanh muối được sử dụng vào mùa hè hoặc chữa bệnh hô hấp. Vì vậy, nếu nhà mình có một hũ chanh muối dùng dần thì còn gì tuyệt hơn. Cùng tham khảo cách làm chanh muối không bị đắng đơn giản dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Cách Làm Chanh Muối Vàng Ruộm, Thơm Ngon Không Bị Đắng Chỉ Trong 4 Bươc Siêu Đơn Giản Tại Nhà | mvatoi.com.vn

Nguyên liệu làm chanh muối

  • Chanh tươi 2kg
  • Muối hạt 600g
  • Phèn chua 40g
  • Đường phèn

#tip: Chanh nên chọn những quả vỏ mỏng, , bóng láng, thật tươi và quả lớn. Không nên chọn những quả chanh non, da nhăn nheo, vỏ dày, chín héo như vậy chanh muối làm ra sẽ không ngon.

Cách làm chanh muối tại nhà

Bước 1: Rửa sạch chanh

Chanh sau khi mua về rửa sạch. Sau đó pha 100g muối cùng nước để được dung dịch muỗi loãng, ngâm chanh khoảng 30p để chanh dịu và mềm.

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Bước 2: Chà vỏ chanh

Đây là bước quan trọng nhất để có một lọ chanh muối không bị đắng. Chà vỏ chanh để loại bỏ tinh dầu có trong phần vỏ chanh. Tinh dầu này nếu không bỏ đi sẽ làm lọ chanh muối bị thâm đen và còn bị đắng nữa.

Để chà vỏ chanh có nhiều cách. Bạn có dùng bất kì vật gì có độ cứng để mài vỏ chanh như:

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Đổ chanh ra 1 chậu nhỏ rồi chà nhẹ tay cùng với một ít muối hạt để chanh không bị nát, lăn đến khi phần vỏ chanh nhạt đi, muối chuyển sang màu xanh. Tuy cách này nhanh nhưng lại dễ làm nứt quả chanh nếu bạn làm quá mạnh tay.

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Dùng miếng đá mài để chà bớt tinh dầu ngoài vỏ chanh, cách này làm cho ra tinh dầu tốt hơn cách trên, tuy nhiên mất thời gian hơn.

#tip: Các bạn nhớ thả ngay chanh sau khi đã vào 1 chậu nước nhé, để chanh không bị thâm.

Đang hot: Công Thức Nấu Canh Nấm Đơn Giản, Bổ Dưỡng

Bước 3: Xăm tăm nhọn vào vỏ chanh

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Dùng vật nhọn xăm đều quanh quả chanh để giúp chanh thấu nước muối tốt hơn, căng mọng và không bị teo tóp, mép mó sau khi ngâm. Sau khi xăm, rửa chanh qua nước sạch vài lần, rồi vớt chanh ra rổ cho ráo nước.

#tip: Chỉ xăm đến hết phần vỏ quả chanh, không xăm quá sâu vào phần thịt quả chanh nhé.

Bước 4: Ngâm chanh với nước phèn chua 5-6 tiếng

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Nấu 2,5l nước cùng 40g phèn chua cho sôi, phèn chua tan hoàn toàn. Để nước phèn chua nguội hoàn toàn, đổ chanh vào ngâm trong khoảng 5-6 tiếng để chanh trắng. Khi ngâm chanh các bạn đậy lên 1 chiếc đĩa hoặc vật nặng lên để chanh để chanh không bị nổi lên. Sau khi ngâm xong, chanh rửa sạch nhiều lần.

Bước 5: Rửa chanh với nước muối

Nấu nước muối theo tỉ lệ 2 lít nước : 600g muối. Đợi nước sôi, muối tan hết nếu có phần bọt bẩn thì các bạn nhớ hớt bỏ hết đi nhé. Cho chanh vào trụng sơ qua thật nhanh rồi vớt ra luôn. Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. Để chanh thật khô nước.

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Nước muối lọc phần cặn, để nguội. Đổ nước muối đã nguội hoàn toàn vào lọ chanh. Cài đũa hoặc vỉ để chanh không bị nổi lên mặt. Mang chanh ra phơi chỗ nắng 2 ngày.

#tip: Lọ đựng chanh và các quả chanh phải tuyệt đối ráo nước, nếu không chanh muối của mình sẽ bị nổi váng và hỏng đấy.

Bước 6: Phơi hũ chanh muối 2 ngày

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Đọc thêm: Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng

Sau khi phơi 2 ngày, vớt chanh ra, dúng giấy hoặc khăn sạch lau chanh khô hoàn toàn rồi xếp chanh vào lọ sạch khác (không rửa chanh lại qua nước nữa). Nước muối đã ngâm đổ đi, không dùng lại nữa vì nước muối lần đầu có nhiều tinh chất chanh và nước chua từ quả chanh tiết ra. Nếu dùng luôn không thay nước chanh muối dễ bị lên meo và vẫn còn vị đắng.

Bước 7: Nấu nước ngâm chanh muối

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Nấu lại 2 lít nước : 600g muối : 1 muỗng canh đường phèn, nước sôi thì hớt bọt, tắt bếp. Sau khi nước muối nguội hoàn toàn thì đổ nước muối vào lọ chanh, để chỗ thoáng mát sau 4-6 tuần là dùng được.

Với cách làm này hơi mất thời gian 1 xíu, nhưng bù lại chúng mình lại có được lọ chanh muỗi chuẩn như ngoài hàng.

Cách pha nước chanh muối thơm ngon tại nhà

Lấy 1 quả chanh muối, 1 muỗng nước chanh muối, 1/3 cốc nước, 3 muỗng đường khuấy đều, thêm đá vào. Hương vị thơm, mát của chanh muối vừa là món đồ uống giải khát giúp thanh nhiệt cơ thể, lại giúp bạn giảm cân cho eo thon dáng đẹp nữa đấy.

Cách làm chanh muối không bị đắng thật đơn giản

Chúc các bạn thành công với cách làm chanh muối giải khát mùa hè và tốt cho sức khỏe này nhé!

Tham khảo thêm công thức các món ăn từ chanh muối

Cách là m Gá»i Hải Sản Chanh Muá»i Än hoà i không ngán Gỏi hải sản chanh muối thỏa cơn ghiền ăn vặt

Cách là m sÆ°á»n nÆ°á»ng chanh muá»i Sườn nướng chanh muối lạ vị

Cách là m vá»t hầm chanh muá»i Vịt hầm chanh muối chữa viêm họng, nhiệt miệng rất hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo: Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng không bị khô

  • Bí quyết trồng chanh trong chậu cho trái quanh năm
  • Cách nấu nước chanh sả gừng giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ chất độc hại
  • Cách làm sữa chua tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề