Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Chanh Muối Ngon Đúng Kỹ Thuật Không Hư Không Đắng

Vào bếp

Cách Làm Chanh Muối Ngon Đúng Kỹ Thuật Không Hư Không Đắng

Bạn đã biết cách làm chanh muối sao cho không bị đắng chưa? Hướng dẫn sau được tổng hợp kinh nghiệm từ nhiều người đã làm thành công món chanh muối. Hãy cùng Gia Đình TV tìm hiểu và làm cho mình một ly chanh muối thanh mát, giải nhiệt ngày hè ngay thôi nào!

cách làm chanh muối ngon
Hướng dẫn cách làm chanh muối ngon xua tan ngày hè nóng nực

1. Nguyên liệu để làm chanh muối

  • 1 kg chanh tươi
  • 1 kg muối trắng nguyên chất
  • 2 thìa phèn chua
  • 1 bình ngâm chanh bằng thủy tinh
  • 1 miếng gài phía trên lọ ngâm
  • Nước sạch đun sôi để nguội

>>> Xem ngay: 7 Loại Nước Uống Tốt Cho Bà Bầu Trong Ngày Hè Nóng Nực

Bạn đang xem: Cách Làm Chanh Muối Ngon Đúng Kỹ Thuật Không Hư Không Đắng

1.2 Kinh nghiệm khi lựa chọn nguyên liệu

Chanh:

  • Nên chọn loại chanh già, không chọn chanh non.
  • Chọn quả vừa phải, ngà ngà vàng, vỏ mỏng và mọng nhiều nước, còn tươi nguyên.
  • Chọn chanh tốt sẽ giúp món chanh muối sau này không bị đắngnổi váng.

Không chọn chanh có mùi hắc. Trái cây chứa hóa chất thường có mùi hắc, khó chịu do khi phun thuốc xong, người ta chưa để thời gian cách ly đủ mà đã đem ra thị trường.

Cách chọn chanh tươi không nhiễm độc - mvatoi.com.vn/an-choi/cach-chon-chanh-tuoi-khong-nhiem-doc-2997848.html

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cực Ngon - Kho quẹt Má Hà

Chọn muối:

  • Chọn muối tinh khiết, khô, hạt muối to.
  • Ở các bước sau sẽ dùng để trà lên bề mặt chanh nên chọn hạt muối to làm sẽ hiệu quả hơn

Về lọ để ngâm:

  • Nên chọn lọ thủy tinh.
  • Nhìn vừa đẹp mắt mà quan trọng là tốt hơn lọ nhựa vì lọ nhựa có thể ảnh hưởng đến chất lượng của chanh muối

2. Cách làm chanh muối ngon không bị đắng

Gia Đình TV xin hướng dẫn bạn cách làm chanh muối vàng không bị đắng mà lại để được lâu. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem ngay cách làm chanh muối thơm ngon mát lạnh ngày hè

Bước 1: Làm sạch chanh

  • Chanh mua về rửa qua nước. Cắt bỏ núm, cho vào trong chảo hoặc chậu nhỏ trộn với muối hạt.
  • Tay đeo găng rồi chà sát cho các hạt muối cọ vào lớp vỏ nhằm loại bỏ bớt phần the tinh dầu ở vỏ chanh. Thành phần này thường làm chanh bị đắng nếu không làm kỹ.
  • Khi thấy vỏ chanh xước đều, tinh dầu từ vỏ tướt ra khá nhiều thì rửa qua nước 1 lần cho sạch muối.
  • Lượng muối trộn vừa đủ để có thể làm sạch lớp tinh dầu bên ngoài.

Bước 2: Trần chanh qua nước sôi

  • Đun sôi 1 nồi nước. Trong lúc chờ nước sôi bạn lấy 2 thìa phèn chua ra pha với 3 lít nước lạnh.
  • Khi nước sôi bạn đổ chanh vào trong 1 phút rồi vớt ra cho vào nước phèn chua đã pha.
  • Ngâm khoảng 2 tiếng là được, không cần phải ngâm qua đêm. Sau đó bạn mang chanh đi phơi nắng cho ráo nước. Không nên phơi quá lâu sẽ khiến chanh teo lại và dễ bị ủng.
  • Mục đích là làm trắng lớp vỏ chanh cũng như làm sạch lớp tinh dầu ở lớp vỏ chanh 1 lần nữa.

Bước 3: Cho chanh vào bình

  • Bạn hãy phơi chanh trên rổ và đặt dưới ánh nắng mặt trời, cảm giác chanh hơi khô lại là được.
  • Trong quá trình phơi chanh, bạn có thể phủ một lớp khăn mỏng lên trên để tránh bụi bẩn bay vào.
  • Sau đó, dùng khăn sạch lau phủ bên ngoài trái chanh rồi xếp vào hủ thủy tinh.

Bước 4: Nấu nước muối và ngâm chanh

  • Sau khi ngâm phèn chua khoảng 2 tiếng. Trong lúc ngâm, bạn pha nước muối theo tỉ lệ là 1 lít nước hòa tan với 200 - 400 gram muối, tùy độ mặn mà bạn muốn.
  • Muối pha ở bước này phải là muối khô, pha thật đặc.
  • Sử dụng nước pha để nguội rồi hòa tan muối ra.

Mẹo để kiểm tra xem nước muối đã đủ đặc chưa bằng cách cho 1 hạt cơm nguội vào. Nếu hạt cơm nổi nên là nước muối đã đạt yêu cầu.

  • Đổ nước muối vào trong hủ chanh đã được xếp, mực nước muối cần cao hơn chanh. Bọc bao nilong ở miệng hủ và đậy chặt lại.
  • Cách ngâm chanh muối ngon nhất đó chính là mang đi phơi nắng từ 8 - 10 ngày rồi đem vào nơi khô mát, có thể sử dụng sau một tháng.

3. Thành phẩm

Đang hot: 5 cách xào giá đỗ đơn giản mà giòn ngon hết ý

Chanh muối thường được mọi người sử dụng để pha thành thức uống giải nhiệt ngày hè, với hương vị chua ngọt thơm ngon, tốt cho sức khỏe thì đây chắc hẳn là món yêu thích của rất nhiều người.

Như vậy là bạn đã biết cách làm chanh muối rồi phải không nào? Chanh muối là đồ uống rất tốt vào mùa hè vì có tác dụng giải nhiệt, giải rượu. Bên cạnh đó chanh muối còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như chữa đầy hơi, ăn không tiêu, rất hiệu quả để trị ho, trị đau họng, tiêu đờm.

Nhiều chị em muốn giảm cân cũng sử dụng chanh muối và mang lại hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm những tác dụng của nước chanh muối thì hãy tham khảo bài viết nhé!

Chinese Preserved Limes (1)

7 Ways Your Body Benefits from Lemon Water (2)

Đang hot: Cách làm nước mắm sả ớt cho món ốc luộc thêm hấp dẫn - Gia Vị Nước Mắm

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề