Trang chủ Em Vào bếp Cách làm chuối xanh ngào đường - món ăn vặt "thần thánh" chẳng thể thiếu của tuổi thơ 8x - 9x ! - Bò Kho Cô Mai - Since 1984

Vào bếp

Cách làm chuối xanh ngào đường - món ăn vặt "thần thánh" chẳng thể thiếu của tuổi thơ 8x - 9x ! - Bò Kho Cô Mai - Since 1984

Chuối xanh ngào đường là món ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt, nhất là phải kể đến lứa tuổi 8x - 9x những ngày tuổi thơ vẫn luôn trông ngóng và háo hức món ăn vặt “thần thánh” này của bà và mẹ. Có thể chuối xanh ngào đường không thể bằng bất kì những món ăn vặt hấp dẫn với bao bì bắt mắt được bán ngoài cửa hàng, quán xá; nhưng đối với lứa tuổi 8x - 9x thì món chuối xanh ngào đường lại hơn bất kì món ăn vặt nào, bởi với họ đó là thước quà cả bầu trời kỉ niệm tuổi thơ!

Ghim trên Mứt , siro, sốt,

Hôm nay Bò Kho Cô Mai xin giới thiệu công thức làm món chuối xanh ngào đường để không chỉ lứa tuổi 8x - 9x có thể hồi tưởng lại món ăn vặt “huyền thoại” ngày xưa mà còn muốn chia sẻ cho tất cả chị em nội trợ công thức một món ăn vặt đơn giản dễ làm mà hương vị thì chẳng chê vào đâu được, giúp chị em ghi điểm với gia đình, sáng tạo thêm một món ăn vặt lành mạnh cho các con, hoặc cũng có thể dùng để mừi bạn bè đến nhà chơi thưởng thức cũng rất tuyệt vời!

Bạn đang xem: Cách làm chuối xanh ngào đường - món ăn vặt "thần thánh" chẳng thể thiếu của tuổi thơ 8x - 9x ! - Bò Kho Cô Mai - Since 1984

Nào thì mình cùng vào bếp cùng Cô Mai để học nhanh công thức chuối xanh ngào đường rồi còn trổ tài nội trợ chứ nhỉ chị em ơi?

  • Cách làm bánh sữa chua ngon tuyệt hảo ai ăn cũng ghiền!!!
  • Cách làm thịt khìa nước dừa ăn cực đưa cơm cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon!
  • Cách làm sữa chua hoa quả vừa thơm ngon vừa làm mát cơ thể ngày nắng nóng!

Đầu tiên, nguyên liệu của món chuối xanh ngào đường thực sự rất dễ tìm và dễ mua:

Nguyên liệu:

Tại sao để nải chuối lên bụng người mới chết?
  • 1 nải chuối tây xanh ( lưu ý là chuối xanh, chuối chín rồi không làm được đâu chị em nhé )
  • 2 quả chanh
  • 1 nhánh gừng tầm 100-200gr ( Nếu khẩu vị bạn không thích vị của gừng thì có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu có gừng thì món chuối xanh sẽ thơm và ngon hơn, chị em cũng yên tâm là gừng không làm cay đâu vì chúng ta chỉ dùng phần nước cốt thôi chứ không dùng bã)
  • 100gr muối ( muối hạt hay muối tinh đều được )
  • Đường khoảng 300 - 400gr tuỳ vào độ ngọt của từng người

Bắt tay vào chế biến món chuối xanh ngào đường “thần thánh” thôi nào!

Bước 1:

Chuẩn bị 1 chậu nước nhỏ, vắt 1 quả chanh và cho vào chậu 50gr muối, hoà đều để muối tan.

Bước 2:

Chuối xanh mua về dùng dao gọt phần đầu và phần đuối của quả chuối. Rồi dùng dao tước hết phần vỏ đi, cho vào chậu nước.

Lưu ý: Nhớ rước sạch hết vỏ nhé. Vì nếu để sót lại vỏ khi làm xong chuối ăn sẽ bị mềm, không giòn được

Bước 3:

Sau khi tước hết vỏ thì rửa sạch chuối và lại chuẩn bị 1 chậu nước mới. Rồi vắt tiếp quả chanh và cho 50 gr muối vào

Bước 4:

Sử dụng dao hai lưỡi chuyên dụng để thái lát chuối mỏng, không được thái dày quá kẻo khi chiên sẽ không giòn được.

Đọc thêm: 3 cách làm mì xào trứng tuyệt ngon cho bữa sáng - mvatoi.com.vn

Thái lát chuối xong thì ngâm trong chậu trong khoảng 15 - 20 phút. Mục đích giúp cho chuối được trắng và không bị đen. Hơn nữa chuối cũng ra hết lớp nhựa còn sót.

Bước 5:

Không có mô tả ảnh.

Cạo sạch vỏ gừng và thái lát.

Sau đó giã nát, càng nát càng tốt để lấy được hết tinh dầu của gừng.

Giã xong thì đổ tầm 1 bát ăn cơm nước lạnh vào gừng.

Bước 6:

Không có mô tả ảnh.

Sau khi ngâm chuối đủ thời gian, chị em vớt chuối ra rồi rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước cho sạch nhựa chuối.

Rửa nhẹ chuối kẻo gãy hết thì làm không được đẹp mắt đâu nhé!

Chuối sau khi ngâm với nước muối chanh sẽ rất trắng đẹp!

Bước 7:

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Chuẩn bị 1 chảo dầu. Để dầu nóng già rồi mới thả chuối vào chiên nhé. Nhớ phải chiên ngập dầu thì chuối mới giòn.

Khi chiên chị em không cần lật lại nhiều lần hay tách từng miếng ra sợ bị dính đâu. Cứ kệ để đấy khi nào chiên chuối săn vào thì nó tự khắc tách rời từng miếng ra. Nếu còn miếng nào không tách thì lấy đũa gỡ ra nhé!

Tham khảo: Cách ướp thịt nướng ngon nhất đơn giản tại nhà

Thỉnh thoảng đảo qua tý cho cháy vàng 2 mặt chuối là được. Không cần thiết phải đảo nhiều lần.

Không có mô tả ảnh.

Sau khi thấy chuối đã vàng theo ý muốn thì vớt chuối ra cho vào giấy thấm dầu.

Không có mô tả ảnh.

Bước 8:

Cho đường vào chảo. Sau đó đổ nước gừng vào. Rồi dùng lưới gạn lại bã gừng nhé chỉ dùng phần nước gừng thôi!

Đun lửa to cho nước đường được sôi lên. Để bay hết hơi nước đi, cho bề mặt chảo sủi đều toàn bọt trắng là được.

Không có mô tả ảnh.

Cho toàn bộ chuối đã chiên vào chảo rồi đảo đều.

Không có mô tả ảnh.

Bật lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi lên phấn trắng là xong.

Lưu ý là lên phấn trắng và bắt đầu khô rồi thì tắt bếp. Sau đó cho ra đĩa nhé, không là đường chảy ra như kẹo đắng đấy!

Không có mô tả ảnh.

Thế là hoàn tất món chuối xanh ngào đường “thần thánh” với công thức hết sức dễ dàng của Cô Mai rồi đây nhé!

Chúc chị em nội trợ thành công!

Đang hot: Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Ngon Hết Sẩy

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề