Trang chủ Em Vào bếp Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng

Vào bếp

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng

Nguyên liệu:

- 500g ba chỉ lợn, 2 thìa sốt tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa nước tương (xì dầu), 2 thìa dầu mè, lượng vừng rang thích hợp, 2 thìa mật ong, lượng gừng và tỏi băm vừa đủ

Bạn đang xem: Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày 5mm hoặc hơn, tùy theo sở thích.

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 3

Bước 2: Ướp thịt

- Cho gừng băm nhỏ và dầu mè vào bát thịt lợn, trộn đều.

Xem thêm: 6 cách nấu cháo yến mạch ngon đơn giản đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 4

- Sau đó đổ tỏi băm, mật ong, nước tương và hạt mè theo thứ tự.

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 5

- Cuối cùng cho sốt tương ớt Hàn Quốc vào, trộn đều tất cả để thịt ngấm gia vị. Sau đó ướp thịt trong 20 phút.

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 6

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 7

Bước 3: Nướng thịt

- Sau khi ướp, trải đều thịt lên vỉ nướng, lót một lớp giấy bạc dưới đáy lò để hứng mỡ.

Đang hot: Cách làm MỰC XÀO SẢ ỚT đơn giản, thơm ngon mà bổ dưỡng

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 8

- Cho khay thịt vào lò, sau đó nướng ở 180 độ C trong 20 phút, cho đến khi thịt lợn hơi co lại. Lò nướng của mỗi người là khác nhau, vì vậy bạn có thể kiểm tra thịt chín chưa khi hết thời gian và tự điều chỉnh nhiệt độ. Thịt hơi cháy sém một chút là ngon nhất.

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 9

- Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo để nướng thịt cũng rất ngon. Cho thịt lên chảo, có thể phết lớp dầu thật mỏng lên chảo trước. Khi nướng, thịt thoảng lật thịt cho chín đều.

Món này khi ăn gói cùng với tỏi thái lát, rau xà lách, lá vừng cùng kim chi là tuyệt vời nhất!

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 10

Thèm đồ nướng Hàn Quốc, tự ướp ba chỉ kiểu này rồi chế biến ngon không kém ngoài hàng - 11

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: mvatoi.com.vn/them-do-nuong-han-quoc-tu-uop-ba-chi-kieu-nay-roi-...Nguồn: mvatoi.com.vn/them-do-nuong-han-quoc-tu-uop-ba-chi-kieu-nay-roi-che-bien-ngon-khong-kem-ngoai-hang-d267099.html

Đang hot: Cách làm muối Tây Ninh tại nhà siêu ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)