Trang chủ Em Vào bếp Cách làm gà rán Hàn Quốc siêu giòn, ngon như nhà hàng

Vào bếp

Cách làm gà rán Hàn Quốc siêu giòn, ngon như nhà hàng

Xin chào! Cùng Hanyori khám phá thêm cách làm gà rán Hàn Quốc siêu đơn giản nhé.

Sau công thức mà Hanyori đã chia sẻ về món gà rán sốt cay Hàn Quốc, thì lần này mình lại muốn nói câu chuyện về gà rán. Thông thường, mỗi lần tìm hiểu và nấu món ăn Hàn Quốc nào đó thì mình thường hay hỏi ông xã về nguồn gốc của những món ăn đấy. Nhờ vậy mà càng ngày mình lại càng cảm thấy yêu thích món ăn Hàn Quốc, không chỉ vì sự phong phú về hương vị mà còn là những câu chuyện xung quanh nó.

Bạn đang xem: Cách làm gà rán Hàn Quốc siêu giòn, ngon như nhà hàng

Ông xã mình kể rằng hồi anh còn nhỏ thì gà rán là món ăn khá là xa xỉ, chỉ trong những dịp thật đặc biệt của gia đình hay bản thân có thành tích gì đó trong học tập thì mới được bố mẹ đưa đi ăn.

Về nguồn gốc của gà rán theo lời ông xã mình kể thì: Gà rán được du nhập từ Mỹ vào Hàn Quốc trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên khoảng những năm 1950 nhưng thời đó gà rán chủ yếu được phục vụ cho quân đội Mỹ.

Trong khoảng những năm 1960 người Hàn đã bắt đầu làm quen với gà rán và biến tấu những loại gia vị truyền thống của Hàn Quốc vào món gà rán. Và vào những năm 1970 thì thương hiệu gà rán đầu tiên của Hàn Quốc có tên là “Lims chicken” đã ra đời. Kể từ đó về sau món gà rán dần trở nên phổ biến ở Hàn Quốc và cũng ra đời thêm nhiều loạin gà rán kèm nước sốt rất phong phú.

Tham khảo: Cách nấu canh cà chua trứng không tanh, nhanh, hấp dẫn

Ở công thức lần này Hanyori muốn giới thiệu đến bạn chỉ đơn thuần là món gà chiên giòn nhưng được sử dụng loại bột chiên gà chuyên dụng của Hàn Quốc có tên là chikin twigim galu (치킨 튀김 가루). Loại bột này hiện nay được bán sẵn ở hệ thống siêu thị Hàn Quốc hoặc bạn cũng có thể dễ dàng order được trên shoppee nhé.

Cách làm gà rán Hàn Quốc chỉ trong 2 bước đơn giản

Cách làm gà rán Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 1,4kg
  • Bột chiên gà Hàn Quốc: 160 gram
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1,5 lít
  1. Ướp thịt gà
  • Thịt gà chặt miếng vừa ăn, rửa thật sạch, để ráo nước và ướp với muối, tiêu ít nhất 30 phút.
  • Sau khi ướp đổ 220ml sữa tươi vào thịt gà ngâm thêm 30 phút nữa (nếu bạn có thời gian)
  • Thêm 160gram bột chiên gà vào trộn thật đều đến khi bột dẻo lại và quện đều vào miếng thịt gà.
  • Lấy 1 túi đựng đựng thực phẩm cho 1 chút bột khô vào gắp khoảng 4 miếng gà vào túi bột khô, thổi phồng túi lên, nắm chặt miệng túi và xóc thật đều cho miếng gà được phủ đều một lớp bột khô bên ngoài.

2. Chiên gà

Chiên gà được xem là bước quan trọng nhất để quyết định món gà rán có thành công hay không. Ở các cửa hàng bán gà rán thì họ thường dùng loại nồi chiên chuyên dụng để có được nhiệt độ chiên và thời gian chiên chính xác.

Vì chủ yếu nấu ăn để phục vụ gia đình nên Hanyori cũng tìm cách để chiên gà giòn như nhà hàng mà không cần tốn tiền mua nồi chiên chuyên dụng.

Xem thêm: Cách nấu trà sữa thái vị trà xanh ngon quên sầu, giải nhiệt cực đã

Để chiên được miếng thịt gà chín đều bên trong, giòn tan bên ngoài thì Hanyori dùng nhiệt kế (loại nhiệt kế đo dầu nóng) để đảm bảo được nhiệt độ dầu luôn đạt 170 độ C. Loại nhiệt kế này khá là rẻ tiền và bạn cũng có thể dễ dàng oder được trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki …

Một số công thức gà rán khác của mình

Cách làm gà rán sốt cay Hàn Quốc chỉ trong 4 bước

Cách làm gà rán sốt chua ngọt Hàn Quốc

Cách làm gà chiên sốt nước tương Hàn Quốc

Đọc thêm: Cách làm đậu hũ chiên sả ớt đậm vị, dung dị mà đầy hấp dẫn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)