Trang chủ Em Vào bếp Cách làm món giò xào giòn ngon bá cháy

Vào bếp

Cách làm món giò xào giòn ngon bá cháy

Vào những dịp lễ, tết cổ truyền ở Việt Nam thì chúng ta không thể bỏ qua món giò xào, bởi đây là một món ăn ngon và có khá nhiều người yêu thích.

Giò xào hay còn gọi là giò thủ hoặc giò mỡ được làm từ các bộ phận của thủ lợn như tai, lưỡi, má, mũi kèm với mộc nhĩ và gia vị tẩm ướp. Chúng được thực hiện khá đặc biệt, khá tỉ mỉ nhưng cũng rất dễ làm mà lại không mất nhiều thời gian.

Bạn đang xem: Cách làm món giò xào giòn ngon bá cháy

Tuy nhiên, nếu không biết cách làm giò xào thì ăn giò sẽ hôi, cứng hoặc dễ bị ngấy, nhưng mà đừng sợ vì đã có siêu ngon lo. Vì thế nên hãy tham khảo công thức của chúng tôi và thực hiện ngay nhé!

Món giò xào

Tham khảo thêm:

  • Hướng dẫn cách làm chả giò tôm thịt ngon ngất ngây

Yêu cầu thành phẩm

Tham khảo: Cách luộc gà cúng không bị nứt, đen đầu ngon và đẹp cho ngày Tết sắp tới - Học Viện Ẩm Thực

Món giò xào ngon đúng điệu bạn cần đạt được những tiêu chuẩn sau: Màu sắc hài hòa và đẹp mắt, hình dáng tròn nhưng thật chắc chắn. Đặc biệt khi ăn có độ giòn dai vừa phải và toát lên được hương vị đặc trưng của món ăn kèm với vị cay cay của tiêu cùng với các gia vị.

Mẹo & lưu ý

Giò xào có rất nhiều cách làm hay là cách gói giò xào. Tuy nhiên bạn cần chú ý phần xào là điều ưu tiên. Nếu không có khuôn dựng giò xào thì chúng ta cũng có thể dùng lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm để gói và cách gói cũng tương tự như gói bánh tét, rất đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng chai coca, lon sữa để đúc khuôn giò xào, lưu ý là nên đục vài lỗ bên dưới đáy chai để làm lỗ thoát khí, dễ dàng cho việc gói giò xào. Khi đó bạn chỉ cần đè chặt và cho vào tủ lạnh là xong.

Lưu ý: Khâu xào thịt quyết định món giò xào của bạn có ngon hay không, nếu bạn xào thịt quá kỹ thì giò sẽ bị khô, nhưng nếu giò xào không đủ độ thì giò sẽ không được thơm ngon đúng chuẩn. Chính vì vậy, để cách làm giò xào được thơm ngon nhất thì bạn nên để ý đến khâu này. Chỉ cần xào đến khi thịt tiết mỡ và hơi cháy cạnh là được.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

Món giò heo không chỉ ngon mà lại còn rất nhiều dinh dưỡng đặc biệt là protein và các khoáng chất như vitamin B12, vitamin B6, vitamin B1, kẽm, niacin, phots pho và sắt. Không những vậy, da heo còn chứa nhiều collagen giúp xương chắc khỏe đồng thời mang đến vẻ đẹp cho mái tóc và phần móng. Đặc biệt, nhắc đến công dụng tuyệt vời của da heo, không thể bỏ qua lợi ích đối với làn da.

Thông tin thêm

Xem thêm: Cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon, lạ miệng | mvatoi.com.vn

Một điều mọi người cần chú ý là trong thịt heo còn có cholesterol. Cholesterol có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, trứng, sữa. Nếu ăn ở mức độ vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe vì không gây biến động nồng độ cholesterol trong máu.

Đặc biệt món giò xào này có nhiều mỡ được tiết ra từ da heo nên rất dễ tăng cân, thừa cân và mỡ nên bạn cũng cần chú ý và điều chỉnh lượng ăn vừa phải.

Trong cái thời tiết đầu xuân, thử cảm nhận khi ta cắn một miếng giò xào giòn giòn, thơm phức ăn kèm với dưa muối chua và rồi nhâm nhi với bạn bè thì thật là quá đã. Bởi vì hương vị dai dai, giòn giòn và ăn không ngấy như các loại giò khác nên việc được hâm mộ là đều hiển nhiên.

Với lại cách làm thì quá sức đơn giản nên bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra chợ hoặc siêu thị nữ chứ. Vậy bạn đã rãnh tay chưa, ta cùng ra chợ và thực hiện món ăn này ngay nhé, chúc các bạn thành công.

Tham khảo: Cách luộc tai heo trắng ngon giòn sần sật ăn cực đã

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)