Trang chủ Em Vào bếp Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất"

Vào bếp

Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất"

Ngày Tết có đĩa khô gà lá chanh xé cay đãi khách thay vì các loại bánh kẹo thông thường hẳn sẽ rất thú vị. Đặc biệt nếu bạn tự tay vào bếp làm món này sẽ đảm bảo chất lượng, không lo mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg lườn gà

Bạn đang xem: Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất"

- 1 củ tỏi

- 4 nhánh sả

- 1 củ gừng tươi

- 2 thìa canh đường

- 2 thìa cà phê nước mắm

- 2 thìa cà phê bột canh

- 1 nắm lá chanh

Đọc thêm: Bí quyết pha chẳm chéo, nước chấm độc đáo của ẩm thực núi rừng Tây Bắc Ẩm Thực Thông Thái

- 2 thìa cà phê màu điều

- 1 gói ngũ vị hương

- 2 thìa cà phê ớt bột

- 2 quả ớt sừng

- Dầu hào

II. Các bước chế biến:

Bước 1: Đun sôi nồi nước với 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối. Sau đó thả lườn gà vào luộc chín.

Bước 2: Xé sợi gà theo thớ dài. Lưu ý xé sợi không quá nhỏ vì sau khi xao khô thịt gà sẽ săn nhỏ lại.

Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất" - 2

Xem thêm: 2 cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, cua đóng thành tảng

Bước 3: Ướp các gia vị: mắm, bột canh, tỏi băm nhỏ, sả băm nhỏ, bột ớt, 1 thìa canh dầu hào, lá chanh cắt làm 3 (để lại 1 ít cho vào bước cuối) , bột màu điều, ngũ vị hương vào thịt gà. Ướp khoảng 15-20 phút.

Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất" - 3

Bước 4: Cho 1 thìa canh dầu hào vào chảo nóng, thêm ớt sừng cắt lát vào đảo đều.

Bước 5: Cho hỗn hợp gà đã ướp vào đảo đều tay đến khi gà khô kiệt nước. Thêm phần lá chanh vào đảo đến khi lá chanh và gà khô, có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng.

Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất" - 6

Lưu ý đảo gà trên bếp ở mức nhiệt nhỏ nhất để gà khô, dai từ bên trong, không bị cháy xém và bở.

Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất" - 7

Bước 6: Bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.

Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng "dễ nhất quả đất" - 8

Chúc mọi người thành công!

Tham khảo: Cách làm cá nục hấp ăn chung với bánh tráng | Ẩm thực | Thanh Niên

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề