Cách làm kim chi chua ngọt

Kim chi củ sen giòn ngon là món được nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này không khó điều quan trọng là các bạn cần biết kết hợp các loại gia vị và nguyên liệu với nhau. Dưới đây là cách làm kim chi Việt Nam từ củ sen ngon như mua ngoài siêu thị.

Cách làm kim chi chua ngọt

Chế biến 20 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 3-4 người

Món kim chi Việt Nam từ củ sen bên cạnh nguyên liệu là củ sen bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như: củ cải trắng, cà rốt, bắp non, cải thảo… sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị, màu sắc cũng bắt mắt hơn. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé!

1 Nguyên liệu làm kim chi Việt Nam từ củ sen

Mẹo hay – Khi chọn cải thảo thì bạn nên chọn cây tươi, có màu xanh nhạt ờ phần ngọn. Không chọn cây có màu xanh đậm, đây là những cây đã già ăn không ngọt và không giòn, ít dinh dưỡng. Không mua bắp cải bị dập nát hoặc hư hỏng. – Cách chọn cà rốt ngon thì bạn chọn củ vừa phải, hình dáng thuôn dài, thẳng về phía đuôi, có vỏ ngoài mịn, cầm chắc tay, săn chắc. Chọn những củ cà rốt có màu cam sẫm sáng với cuống lá màu xanh tươi. – Chọn những củ sen có đốt to, ngắn. Củ sen này khi nấu lên sẽ ngon hơn. Các đốt càng xa thì củ sen càng chín, khi ăn sẽ mềm, bùi và ngon hơn. Nên chọn những củ sen còn dính một chút bùn đất. Củ sen đã qua chế biến sẽ không bảo quản được lâu.- Để dưa chuột ngâm chua thì bạn có thể tìm mua ở chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Ngoài ra bạn có thể tìm mua trên các trang mạng điện tử, website lớn.

Nguyên liệu làm kim chi Việt Nam từ củ senNguyên liệu làm kim chi Việt Nam từ củ sen

2 Cách làm kim chi Việt Nam từ củ sen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cải bẹ đem ra nắng phơi khoảng 1 tiếng để cải héo bớt. Đem bỏ vào nồi nước sôi trụng sơ để rau có màu xanh sau đó vớt ra, tách thành từng bẹ rửa lại với nước sạch để ráo và cắt khúc dài khoảng 2cm.

Xem thêm: Cách nấu lẩu gà

Cải thảo cắt khúc dài khoảng 3-4cm sau đó bỏ vào thau thêm vào 20gr muối trộn đều và ướp trong 30 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch cho bớt mặn và để ráo nước.

Củ sen gọt bỏ vỏ cắt khoanh tròn mỏng và rửa lại với nước sạch. Tiếp đến bạn bỏ củ sen vào nồi luộc trong khoảng 10 phút, vớt ra 1 cái thau và cho nước đá vào, cộng thêm 1 chén nước ngâm củ sen trong 10 phút để củ sen được giòn hơn.

Củ cải trắng và củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng sau đó bỏ vào chậu thêm vào 2 thìa muối trộn đều ướp muối trong 10 phút và rửa lại với nước, để ráo.

Các nguyên liệu khác: Bắp non rửa sạch, gừng, ớt bỏ vỏ rửa sạch và cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, bỏ tỏi, ớt, gừng vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

Bước 2 Nấu nước mắm đường

Nấu nước mắm đường

Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi sau đó đổ 800gr đường, 300ml nước mắm, 300ml giấm vào nồi bắc nồi lên bếp và nấu cho phần đường tan ra, vừa nấu bạn vừa khuấy đều tay để dưới đáy nồi không bị khét.

Xem thêm: Chả gân tai heo

Khi đường tan hết thì bạn tắt bếp và để nguội.

Phần nước mắm đường sau khi đã nguội thì bạn bỏ phần ớt, gừng, tỏi xay nhuyễn vào trộn đều.

Bước 3 Muối kim chi củ sen

Muối kim chi cải thảo kiểu Việt NamMuối kim chi cải thảo kiểu Việt Nam

Trước tiên bạn cho rau cải bẹ vào chậu, tiếp đến là cải thảo, củ sen, củ cải cà rốt, củ cải trắng, bắp non, củ kiệu, dưa chuột và cuối cùng để nước mắm đường. Đeo bao tay vào và bạn trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu bạn sẽ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nơi râm mát khoảng nửa ngày bạn mở màng bọc thực phẩm ra sau đó trộn đều lại lần nữa để gia vị ngấm đều. Chỉ cần muối trong thời gian khoảng 3 ngày là kim chi củ sen có thể ăn được.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể bày kim chi từ củ sen ra đĩa ăn chung với cơm nóng, thịt kho đảm bảo ngon tuyệt.

Xem thêm: Top 10+ các tiệm net ở gò vấp hot nhất

kim chi Việt Nam từ củ sen

3 Thưởng thức

Kim chi củ sen giòn ngon, hương vị cay cay, chua chua sẽ rất thích hợp làm món ăn kèm chống ngán mà ai ăn cũng đều thích mê.

Thưởng thức kim chi từ củ senThưởng thức kim chi từ củ sen

Ngoài công thức trên, bạn cũng có thể tham khảo 8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị sau đây nhé!

Tham khảo thêm: 6 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm, giòn, cay tại nhà

Chỉ với 3 bước cơ bản bạn đã có ngay món kim chi Việt Nam từ củ sen với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay dễ ăn, đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Chúc bạn thành công với món ăn mới lạ này nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Related Posts