Trang chủ Em Vào bếp Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà

Vào bếp

Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà

CÁCH LÀM LẨU NƯỚNG HÀN QUỐC

Ướp thịt ba chỉ

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt ba chỉ mua về, cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng khoảng 20 phút. Sau đó, bạn lấy thịt ra, thái thành từng lát mỏng vừa ăn và ướp cùng nước xốt BBQ, nước xốt cà chua Ketchup cùng ít hành, tỏi băm nhỏ và 1 thìa đường. Dùng đũa trộn đều để thịt ngấm đều gia vị. Đây là cách làm lẩu nướng Hàn Quốc được rất nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây.

Ướp thịt sườn

chặt sườn thành miếng

Bạn đang xem: Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà

Chặt sườn thành miếng vừa ăn. (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn chặt sườn thăn thành khúc ngắn và ướp tương tự với thịt ba chỉ. Lưu ý, bạn có thể hấp cho sườn chín sơ qua rồi mới ướp để khi nướng sườn nhanh chín hơn.

Ướp thịt bò

Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò mua về, thái bản. Cách làm lẩu nướng tại nhà có hương vị đậm đà là bạn nên chần thịt sơ qua nước nóng rồi mới ướp cùng 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường, 1 thìa mật ong và tỏi, hành băm. Các bạn ướp thịt khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc ướp để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 8 tiếng.

Sơ chế tôm và nấm

Đang hot: 4 Cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, siêu ngon tại nhà

Kế đó, bạn cắt bỏ râu, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa sạch tôm. Đồng thời, gọt bỏ, rửa sạch và thái lát mỏng các loại củ quả. Với nấm, bạn cắt bỏ gốc và rửa bằng nước muối pha loãng, để cho ráo nước.

Cách làm nước chấm thịt nướng hàn quốc

Lẩu nướng kiểu Hàn không thể thiếu nước chấm thịt nướng Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: Vừng, tỏi, hành tây, tương đậu, tương ớt, dầu mè

Cách làm: Vừng bạn rửa sạch, để ráo, cho vào chảo rang vàng và chín đều. Tỏi và hành bóc vỏ, băm nhuyễn, băm càng nhỏ thì nước chấm càng ngon.

Cho vào bát nhỏ 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương đậu, 2 muỗng dầu mè và trộn thật đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Đọc thêm: 2 cách làm nghêu hấp Thái và hấp sả cay nồng ngọt nước

Tiếp theo cho tỏi hành băm nhuyễn, vừng rang, 1-2 thìa canh đường trắng vào rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu sánh mịn và đồng nhất là được.

Trình bày và thưởng thức

Sau đó, bạn bày các nguyên liệu lên đĩa đặt trên bàn để chuẩn bị tiệc nướng tại nhà. Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho thêm 1 muỗng bơ đun nóng chảy. Sau cùng, bạn cho lần lượt các nguyên liệu lên mặt chảo để nướng.

nước chấm thịt nướng hàn quốc

Lần lượt cho các nguyên liệu lên nướng. (Ảnh: Internet)

Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu nướng Hàn Quốc thơm, ngon, nóng ngay tại nhà. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể lựa chọn các loại và điều chỉnh lượng nguyên liệu đa dạng, phù hợp hơn. Chắc chắn, sự xuất hiện của món nướng kiểu Hàn sẽ làm mới thực đơn ngày cuối tuần của gia đình bạn. Chúc bạn áp dụng thành công cách làm lẩu nướng Hàn Quốc theo hướng dẫn của chúng tôi.

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đang hot: Cách muối dưa bắp cải đúng cách ăn chống ung thư

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề