Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Bước 9:

– Cho rau cải, tỏi phi, hành lá và trứng lên trên cùng.

2. Mì trộn trứng non lòng đào

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Nguyên liệu

Xem thêm: Sumo bbq quận 1

– Mì Hàn Quốc 2 gói (hoặc 3 gói mì Việt Nam) – Trứng non 300 gr – Tôm khô 10 gr – Tôm 300 gr – Bắp cải 300 gr – Hành tây 100 gr – Bò viên 100 gr – Tắc 1 quả – Hành lá 1 nhánh – Kim chi 100 gr – Ớt bột 1/2 muỗng cà phê – Sa tế 2 muỗng canh – Nước tương 2 muỗng canh – Tương ớt 1 muỗng cà phê – Tương ớt xí muội 1 muỗng cà phê – Đường/ tiêu xay 1 ít

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải cắt sợi nhỏ, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng thì bạn cho tôm khô vào để rang sơ, sau khi rang khoảng 2 phút, tôm đã săn lại thì bạn cho ra chén. Tôm tươi rửa thật sạch với nước, rồi vớt ra rổ để ráo.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Sơ chế và luộc trứng non

Xem thêm: Top 7 hình ảnh xoài non mắm ruốc tốt nhất, bạn nên biết

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối và vắt 1 trái tắc vào, đợi nước nóng thì cho trứng non vào. Luộc trong khoảng 5 phút, trứng chín rồi thì bạn vớt ra. Mách nhỏ: Vắt tắc vào nồi nước luộc sẽ giúp các nguyên liệu sau khi luộc có màu sắc đẹp và ngon hơn.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào Luộc các nguyên liệu

Sử dụng lại nồi nước đã luộc trứng non, bạn cho tôm và bò viên vào để luộc luôn nhé. Sau khi bò viên và tôm chín thì vớt ra ngay. Tiếp đến, cho tất cả hành tây và bắp cải vào nồi luộc chín luôn nhé, sau khi luộc 5 phút thì bắp cải và hành tây đã chín, bạn vớt ra tô để ráo nước.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào Pha sốt trộn

Để trộn sốt, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt xí muội và 1 muỗng canh tương ớt. Trộn thật đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào Trụng mì

Xem thêm: Lẩu cua da bắc giang

Bắc một nồi nước khoảng 500ml lên bếp, đợi nước sôi, lần lượt thả mì và trụng khoảng 3 phút thì vớt ra rổ để ráo.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào Trộn mì

Bắc chảo lên bếp, cho nước sốt trộn mì vào, đảo đều đến khi nước sốt sôi lên thì cho mì vừa trụng vào xào đều đến khi mì khô lại và thấm nước sốt lại thì tắt bếp, gắp mì ra tô.

Hoàn thành

Cách làm mì trộn trứng lòng đàoĐầu tiên, cho bông cái và hành tây luộc xuống dưới đáy tô, gắp mì để lên trên. Sau đó, lần lượt xếp các loại topping lên bề mặt, trộn thật đều và thưởng thức.

Related Posts