Trang chủ Em Vào bếp cách làm miến xáo thịt gà đơn giản thơm ngon nhất

Vào bếp

cách làm miến xáo thịt gà đơn giản thơm ngon nhất

có rất nhiều cách chế biến các món miến nấu với thịt gà khác nhau như miến gà nước, miến gà trộn nhưng hôm nay tớ sẽ hướng dẫn các bạn hãy thử ngay cách làm miến xào thịt gà dưới đây nha. Đảm bảo bạn sẽ không hối hận khi thưởng thức món ăn này đâu.

Ngoài cách làm nấu miến gà thông thường thì các bạn hãy thử trải nghiệm với hương vị thơm ngon độc đáo từ món miến xào thịt gà này cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng vài bước làm đơn giản, miến xào thịt gà dễ dàng chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào.

Bạn đang xem: cách làm miến xáo thịt gà đơn giản thơm ngon nhất

Nguyên liệu làm miến xào thịt gà

- Thịt gà: 300gr

- Miến dong: 200gr

- Nấm: 50gr (nấm hương hoặc nấm đùi gà đều được)

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: 50gr

- Hành khô: 2 củ

Tham khảo: Mẹo vặt: Muốn luộc dạ dày heo trắng giòn, chị em hãy nhớ kỹ những điều này

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Ớt chuông đỏ: 1 quả

- Mùi tàu: một ít (

- Gia vị: Dầu ăn, dầu vừng, nước tương, tương ớt, ớt tươi, hạt tiêu, đường.

Cách làm miến xào thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà làm sạch, sau đó cho vào luộc chín, để nguội rồi lọc lấy thịt rồi thái sợi.

- Miến dong đem ngâm với nước nóng để miến mềm ra, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Nấm đùi gà hoặc nấm hương ngâm qua nước rồi rửa sạch, cắt chân sau đó thái sợi.

- Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi thái sợi.

Đang hot: Cách làm nước chấm gỏi cuốn chay, mặn đều ngon "bá cháy"

- Hành tây bổ miếng cau.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá và mùi tàu rửa sạch cát khúc khoảng 5cm.

- Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Chế biến

- Rửa sạch chảo, sao đó cho chảo lên bếp chờ đến khi chảo khô thì cho một chút dầu ăn lên chảo, cho hành khô đã băm nhỏ vào rồi phi thơm, tiếp theo cho nấm, cà rốt, hành tây và ớt chuông vào xào với lửa lớn, khi các nguyên liệu sắp chín cho tiếp thịt gà vào đảo nhanh tay cho tới khi chín. Cho rau củ đã xào ra đĩa.

- Tiếp theo vẫn cái chảo đó bạn cho một chút dầu ăn vào rồi bỏ miến vào xào. Khi sợi miến hơi săn lại thì cho rau củ, thịt gà đã xào chín vào đảo lẫn miến, nêm gia vị cho vừa miệng với nước tương (xì dầu) dầu mè, hạt tiêu.

- Cuối cùng rắc hành lá và rau mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Bây giờ bạn cho miến ra đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc xì dầu, rau sống thì cực ngon.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Đang hot: Khám phá cách ướp vịt nướng lá móc mật Lạng Sơn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề