Trang chủ Em Vào bếp Học Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Ngon Như Ngoài Hàng

Vào bếp

Học Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Ngon Như Ngoài Hàng

Trong những chuyến du lịch biển, chắc hẳn gia đình nào cũng sẽ mua cho mình vài cân hải sản tươi ngon để về chế biến. Mùa hè sắp đến, hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm một món hải sản rất hấp dẫn và ngon miệng, đó là mực hấp hành gừng. Cùng theo dõi những thông tin bên dưới để biết cách thực hiện nhé!

Mực là một trong những thực phẩm vốn dĩ đã rất tươi ngon, nên chẳng cần chế biến gì cầu kỳ, bạn chỉ cần đem hấp cùng hành gừng là đã có được một món ăn tuyệt vời rồi. Sự tươi ngon của mực, quyện cùng mùi thơm của gừng và hành rồi chấm ngập trong nước xốt sả thì quả thực rất hấp dẫn đúng không?

Bạn đang xem: Học Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Ngon Như Ngoài Hàng

muc ongMực là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

*Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực tươi: 500 gramHành lá, thì là, sảMuối, đường, mì chính, hạt nêmTỏi, ớt, hành tímNước hàng, bột đao

*Các bước thực hiện

Bước 1: Mực sau khi mua về, bạn làm sạch, bỏ phần đầu, giữ lại phần thân và râu. Phần râu bỏ miệng và họng. Phần thân tách làm đôi theo chiều dọc rồi vệ sinh sạch sẽ phần xơ bên trong.

Bước 2: Dùng dao khía mực cẩn thận, không để mực đứt rời ra. Sau đó, cắt làm 2 hoặc 3, tùy theo kích thước mực.

Bước 3: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Ớt sừng rửa sạch, xẻ dọc, bỏ hạt rồi cũng thái chỉ. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Sả rửa sạch, thái lát.

Tham khảo: Lại Thêm Một Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Xanh Ngon

Bước 4: Cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào mực rồi trộn đều. Sau đó, cho thêm một ít sả, hành lá, thì là cùng gừng tươi, ớt sừng thái sợi vào ướp.

Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp. Sau khi ướp mực được khoảng được 15 - 20 phút, gia vị đã thấm đều thì bạn đem hấp chín.

Bước 6: Sau khoảng 5 - 7 phút thì mực chín, bạn cho nốt phần hành lá, thì lá cắt khúc vào rồi đậy kín nắp. Sau khoảng 30 giây thì dọn ra dĩa và trang trí tùy thích.

Bước 7: Hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ. Phần sả còn lại bạn cũng đem băm nhỏ.

Bước 8: Chuẩn bị một chảo nhỏ, bắc lên bếp làm nóng rồi đổ một ít dầu vào đun sôi. Sau đó, cho phần hành tím và sả đã băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 9: Cho khoảng 10ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, một thìa cà phê hạt nêm, chút xíu mì chính, đường, muối vào hỗn hợp ở chảo nhỏ.

Bước 10: Khuấy đều cho các gia vị tan hết. Sau đó đun khoảng chừng 5 - 10 phút với lửa nhỏ cho đến khi sả và hành tím tiết ra dầu thơm.

Xem thêm: Top 5 món cá chiên ngon, dễ làm cho mâm cơm gia đình vào mùa mưa | Organica

Bước 11: Cho 1 chút xíu nước hàng vào để tạo màu đẹp mắt cho hỗn hợp nước xốt chấm. Sau đó, cho ½ muỗng bột đao vào để tiếp tục tạo độ sệt cho nước xốt rồi tắt bếp.

Bước 12: Nước xốt sau khi hoàn thành, bạn có thể rưới lên mực hoặc cho ra chén để chấm rồi thưởng thức.

muc hap hanhNgoài xốt sả, bạn cũng có thể dùng nước mắm tỏi ớt để chấm món mực hấp hành gừng (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý:

Với món mực hấp hành gừng, độ tươi ngon của nguyên liệu quyết định rất lớn đến chất lượng của món ăn. Mực càng tươi thì món ăn càng ngọt, thơm và không có mùi tanh khó chịu. Muốn chọn mực tươi, bạn hãy chọn những con có phần thân dính chặt vào đầu, lớp màng nâu bao quanh ngoài còn nguyên vẹn, phần túi mực không bị dập nát hoặc vỡ.

Mực khi hấp không nên hấp kỹ quá mà chỉ nên vừa chín tới. Nếu không, sẽ khiến mực bị dai, teo lại và mất đi độ giòn.

Sau khi hoàn thành món ăn, bạn nên mời mọi người dùng luôn khi còn nóng. Nếu không sẽ mất đi độ ngon và bị tanh.

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món mực hấp hành gừng ngon miệng!

Bạn có thể tham khảo nhiều công thức món ăn ngon tại đây nữa nhé: mvatoi.com.vn/dao-tao/nau-an/cong-thuc

Xem thêm: Cách hãm tiết canh vịt chuẩn nhất, an toàn nhất nên biết

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề