Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Đơn Giản, Thơm Ngon

Vào bếp

Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Đơn Giản, Thơm Ngon

Có rất nhiều loại muối, nước chấm dùng ăn hải sản. Trong đó, muối ớt đỏ là một lựa chọn đặc sắc. Cùng xem cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản đơn giản, thơm ngon trong bài viết này của chúng tôi nhé. Hải Sản Trung Nam sẽ giới thiệu với bạn một món muối chấm đơn giản, dễ làm đấy.

Muối ớt đỏ - gia vị khiến hải sản thơm ngon hơn

Muối ớt đỏ có chất đặc sánh với màu đỏ tuyệt đẹp. Vị chua cay, mặn ngọt đậm đà của nó khiến hải sản thêm phần thơm ngon. Chính vì vậy, nó là lựa chọn không thể thiếu trong bữa ăn của những người yêu thích hải sản.

Bạn đang xem: Cách Làm Muối Ớt Đỏ Chấm Hải Sản Đơn Giản, Thơm Ngon

2 Nguyen Lieu
Món muối chấm này khiến hải sản thơm ngon hơn nhiều

Nếu bạn đang tìm một loại nước chấm hoàn hảo cho những món ăn yêu thích, cùng xem những thông tin dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách làm muối ớt đỏ đơn giản, thơm ngon.

>>> Xem thêm: Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon như nhà hàng bạn nên biết.

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản thơm ngon, đơn giản

Muối ớt đỏ khá dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu thơm ngon và bắt đầu với những cách đơn giản dưới đây là được.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ớt sừng: 30 gram.
  • Muối: 15 gram.
  • Chanh tươi: 1 trái lớn.
  • Tỏi: 10 gram đã bóc vỏ.
  • Đường trắng: 60 gram.
  • Lá chanh tươi: 10 gram.
Toi To
Nguyên liệu cho món muối ớt này rất đơn giản dễ kiếm

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt đỏ đem rửa sạch, để ráo nước. SAu đó đem cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt quả để tránh gây sặc cho người ăn.
  • Chanh gọt vỏ, tách thành từng múi riêng. Sau đó, bạn khéo léo loại bỏ hạt quả để thuận tiện hơn trong chế biến.
  • Lá chanh rửa thật sạch. Sau khi lá đã ráo nước hãy thái sợi chỉ.

>>> Xem thêm: Giới thiệu những cách chế biến tôm mũ ni siêu ngon.

Bước 2: Thực hiện

Đối với nhà có máy xay

Đầu tiên, bạn cho 30 gram ớt đã sơ chế, 5 tép chanh và tỏi, đường, muối vào trong máy xay. Nhẹ nhàng dùng chế độ trộn của máy để xay nhuyễn đồng thời trộn thật đều nguyên liệu.

Sau khoảng 2 phút, bạn sẽ có được một hỗn hợp đồng nhất. Đó chính là muối ớt xay để chấm hải sản tuyệt ngon.

Đối với trường hợp giã tay

Xem thêm: Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Rất nhiều người không thích sử dụng máy xay để làm muối ớt chấm. Theo họ, nhiệt độ của máy khi xay sẽ khiến gia vị bị mất chất, không còn thơm ngon. Khi đó, giã tay là phương án tốt dành cho mọi người.

3 Gia Ot
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể làm được muối ớt ăn dần

Để làm được điều đó, bạn cho tất cả hỗn hợp trên vào trong cối. Nhẹ nhàng giã thật nhuyễn. Để mang lại hiệu quả cao, bạn có thể sử dụng đầu chày nhẹ nhàng di, nghiền nguyên liệu kết hợp với giã.

Tuy cách này mất nhiều thời gian nhưng muối rất ngon. Các nguyên liệu hoà quyện với nhau, nát vừa đủ. Nó sẽ giúp món chấm hải sản trở nên thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm với cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Muối ớt đỏ sau khi hoàn thiện cần có màu bắt mắt. Đó chính là màu đỏ tự nhiên của ớt sừng tươi. Vị muối chua ngọt tự nhiên, không gắt.

Đặc biệt, sự kết hợp giữa tỏi và chanh khiến nó trở thành gia vị hoàn hảo cho các món hải sản. Nó sẽ khiến bữa ăn trở nên ngon và đậm đà hơn.

Lưu ý quan trọng khi làm và sử dụng muối ớt đỏ

Với cách làm trên đây, bạn hoàn toàn có thể làm muối ớt để sử dụng dần. Tuy nhiên, cần lưu ý những vấn đề sau:

Về lựa chọn nguyên liệu

Nước chấm góp phần không nhỏ trong việc quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn các nguyên liệu làm muối ớt cẩn thận.

Đặc biệt là ớt sừng, phải tươi ngon và có màu đỏ tự nhiên. Nếu không hương vị của muối chấm sẽ không ngon như yêu cầu.

Về bảo quản

Tham khảo: Cách pha nước chấm cá nướng thơm ngon cân hết mọi loại cá nướng

Vì là sản phẩm tự nhiên, không chất bảo quản nên thời gian sử dụng của sản phẩm này không lâu. tốt nhất bạn chỉ làm riêng cho mỗi lần ăn.

4 Cham
Chỉ nên làm muối ớt vừa đủ và ăn hết ngay

Trong trường hợp làm ăn nhiều ngày, bạn nên bảo quản muối trong ngăn mát tủ lạnh. Đồng thời, thời gian sử dụng tối đa không vượt quá 1 tuần.

>>> Xem thêm: Tôm mũ ni có độc không? Ai nên ăn tôm mũ ni?

Gợi ý độc đáo khi làm muối ớt

Trong trường hợp bạn muốn làm muối ớt với hương vị lạ hơn bình thường, có thể thêm 1 lát gừng vào trong nguyên liệu. Gừng có tính ấm với mùi thơm đặc trưng, nó sẽ giúp nước chấm của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Đặc biệt, món muối ớt này có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết. Từ đó, biết cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản siêu thơm ngon tại nhà.

Kinh Doanh Hai San Co Lai Khong 2
Đến với Trung Nam để lựa chọn những loại hải sản thơm ngon nhất nhé

Để có được những món hải sản tươi ngon nhất, hãy liên hệ với Trung Nam. Với nguồn nguyên liệu chất lượng, dồi dào, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những gì mình cần.

Thông tin liên hệ:

Xem thêm: 5 cách làm mì xào bò đơn giản tại nhà ai cũng làm được

  1. Địa chỉ: 38 Tân Kỳ Tân Quý, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  2. Hotline: 033 439 0000 - 033 439 0000
  3. Email: admin@mvatoi.com.vn
  4. Website: mvatoi.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề