Trang chủ Em Vào bếp Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị

Vào bếp

Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị

Bếp Eva hướng dẫn chị em cách làm nem rán ngon, giòn ngoài, mềm trong hấp dẫn cho mâm cơm gia đình thêm tròn vị và mang đậm phong cách truyền thống.

Nguyên liệu làm nem rán

Bạn đang xem: Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị

- 500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai có cả mỡ

- 1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ

- 10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)

- 30g Miến khô

- 3 quả trứng (nên chọn trứng gà ta để có vị ngậy)

- Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ

- Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh...

- Bánh đa nem

Thịt lợn trứng nem nấm hương mộc nhĩ là những nguyên liệu làm nem - 1

Tham khảo: Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn ngon vị nhà hàng - Nước Chấm Ngon

Nguyên liệu làm món nem rán

Các bước làm nem rán đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi mỏng, nhỏ.

- Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

- Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

Ngâm mộc nhĩ nấm hương và miến cho nở và thái nhỏ - 2

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào âu to, trộn đều, thêm 1 thìa ăn cơm dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và đập thêm 3 quả trứng vào trộn đều.

Trộn đều nhân nem với trứng - 3

Bước 3: Đặt bánh nem xuống một mâm hoặc khay phẳng, múc một thìa nhân, dàn đều nhân vào ⅓ diện tích của bánh đa nem sau đó gấp 2 đầu nem lại, cuộn kín, không cuộn quá chặt tay.

Lưu ý: Nếu bánh nem quá khô và giòn thì nhúng vào hỗn hợp nước có pha 1 thìa giấm ăn + 1 thìa đường để bánh đa nem mềm dễ gói.

Tham khảo: cách ướp thịt heo nướng thơm ngon đơn giản nhất

Gói nem và rán vàng - 4

Gói nem và rán nem vàng ruộm

Bước 3: Bắc chảo đổ lượng lớn dầu ăn đun nóng già, hạ lửa nhỏ và cho nem vào rán. Khi nem dậy mùi thơm và có màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa. Để nem rán giòn hơn, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh ngay lúc cho dầu vào chảo để rán.

Bước 4: Pha nước chấm nem chuẩn với công thức 1 thìa canh nước cốt chanh - 1 thìa canh đường - 1 thìa canh nước mắm - 4 thìa nước lọc âm ấm, khuấy đều cho tan hết, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên mặt nước chấm là được.

Độ chua - mặn - ngọt của nước chấm nem có thể tăng giảm tùy sở thích của mỗi gia đình.

Nước chấm tỏi ớt nổi trên mặt và nem vàng giòn - 5

Nem rán giòn ngon hấp dẫn với nước chấm chua ngọt đậm đà

Nem rán xong, ăn nóng giòn tan bên ngoài vỏ, nhân nem quyện đều và có độ mềm, ngọt từ thịt tươi và rau củ.

Một số lưu ý khi làm nem

- Nem rán nên dùng thịt lợn tươi băm nhỏ hoặc xay, không nên xào chín nhân thịt sẽ khiến nhân bị rời rạc, làm nem không chắc và không có được độ tươi.

- Không cuốn nem quá chặt tay khi rán dễ bị vỡ.

- Nên rán nem qua 2 lần dầu để nem được vàng đều và giòn.

Đọc thêm: Review 9 loại mỳ cay Samyang Hàn Quốc hot nhất tại Việt Nam

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề