Trang chủ Em Vào bếp Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn ngon vị nhà hàng - Nước Chấm Ngon

Vào bếp

Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn ngon vị nhà hàng - Nước Chấm Ngon

Học cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn ngon miễn chê chuẩn vị nhà hàng dưới đây giúp bạn tự tin trổ tài làm món gỏi cuốn Sài Gòn chiêu đãi cho gia đình cuối tuần.

Gỏi cuốn Sài Gòn là món ăn được nhận được sự tin yêu của hầu như tất cả mọi tầng lớp; những con người tứ xứ sống ở cái đất Sài Thành này. Bí quyết làm sự hấp dẫn cho món ăn này chính là nhờ vào hương vị nước chấm. Nước chấm ngon sẽ quyết định món ăn của bạn thành công hay không. Với 4 cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn miễn chê dưới đây sẽ bạn tự tin trổ tài làm món gỏi cuốn Sài Gòn chiêu đãi cho gia đình cuối tuần.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn ngon vị nhà hàng - Nước Chấm Ngon

Hướng dẫn cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn vị nhà hàng

1/ Nước chấm tương đen

Nước chấm tương đen là một trong những loại nước chấm bạn không thể bỏ qua khi học cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn chuẩn vị nhà hàng,

Loại nước chấm này trông có vẻ khá đơn giản nhưng để làm ra được một chén tương chấm đúng chuẩn thì cần có một khâu chuẩn bị khá công phu bao gồm nhiều nguyên liệu. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến tương đen đầy đủ và đúng kiểu, mang đến một chén nước tương chấm ngon lành quen thuộc không khác gì ngoài hàng.

Nguyên liệu:

  • 300gr tương hột
  • 1.5 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1/2 muỗng canh ớt băm
  • 2 muỗng canh đậu phộng
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Xem thêm: Cách nhận biết rắn hổ mang chúa - Vua của các loài rắn

Tương hột đem xay nhuyễn với 50ml nước lọc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho tiếp hành tỏi vào phi thơm. Thêm tương hột xay, bơ đậu phộng và đường vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chú ý, khi tương trong chảo quá đặc thì bạn cho thêm 50ml nước rồi tiếp tục khuấy cho mịn mượt (số lượng nước điều chỉnh tùy độ đặc). Khi hỗn hợp vừa sánh lại thì cho giấm vào, đảo đều, nhắc xuống đổ ra chén. Khi ăn nên cho thêm ít ớt tươi, đâu phộng giã dập.

2/ Mắm nêm

Ngoài nước chấm tương đên thì mắm nêm là loại nước chấm không thể thiếu khi thưởng thức món gỏi cuốn Sài Gòn bởi hương vị đặc trưng và độc đáo, rất kích thích vị giác.

Mắm nêm có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau như là gỏi cuốn, bánh tráng cuốn thịt luộc, bò lá lốt, bò nhúng giấm… Hương vị mắm nêm đậm đà, chua, cay, mặn, ngọt có đủ. Đây đích thị là món nước chấm “thần sầu” mà ai cũng nên biết làm để giữ lửa cho mâm cơm gia đình mình.

Nguyên liệu:

  • 110gr mắm nêm
  • 70gr đường trắng
  • 1 muỗng canh thơm
  • 40ml nước ép thơm
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh sả băm
  • 1/2 muỗng canh ớt băm

Nước chấm mắm nêm ngon “thần sầu” khi thương thức gỏi cuốn Sài Gòn

Cách làm:

Rây mắm nêm vào nồi để loại bỏ phần cặn. Hãy cho thêm chút đường cùng 110ml nước lọc vào, quậy đều cho tan đường, nấu đến khi mắm sôi thì cho thêm nước cốt thơm, sả băm và tỏi băm, quậy đều đun khoảng 1 phút rồi nhắc xuống, đổ ra chén. Khi ăn cho thêm thơm băm nhuyễn và ớt băm rồi khuấy đều. Mắm nêm có bán sẵn trên thị trường thường là loại pha sẵn, có chứa tỏi sả ớt nên khi pha lại cần rây qua nước một lần để loại bỏ phần cặn đó, nêm nếm rồi đun sôi lên sẽ khử sạch vi khuẩn, giúp mắm nêm an toàn và ngon hơn.

Tham khảo: Cách nấu bò hầm khoai tây ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán

Bạn có thể xem thêm một món ăn ngon cho dịp cuối tuần là mực chiên nước mắm.

3/ Nước tương bơ đậu phộng

Bạn đã quá chán ngán với các loại nước chấm quen thuộc hàng ngày và muốn tìm cho mình một loại nước chấm mới có hương vị hoàn toàn mới mẻ nhưng phải có cách làm đơn giản? Chúng tôi tin nước tương bơ đậu phộng có thể chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Hương vị nước chấm đậm đà dậy lên vị béo ngậy đặc trưng của bơ đậu phộng, có thể dùng cả cho món chay và món mặn. Một cách biến tấu mới với nước chấm cho món gỏi cuốn quen thuộc, ngại gì mà không thử.

Nước châm bơ đậu phộng cho món gỏi cuốn Sài Gòn bớt chán ngán

Nguyên liệu:

  • 50ml nước tương
  • 45gr bơ đậu phộng
  • 1/2 muỗng canh ớt băm

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho 45gr bơ đậu phộng và 50ml nước tương vào. Dùng muỗng khuấy và tán đều để bơ đậu phộng và nước tương hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt rồi nhắc xuống, đổ ra chén. Khi ăn cho thêm 1/2 muỗng canh ớt băm nhuyễn để tạo vị the the hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công với các cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn để món gỏi cuốn mỗi lần thưởng thức trở nên ngon miệng và thú vị hơn.

Đọc thêm: Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị | mvatoi.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề