Trang chủ Em Vào bếp Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon

Vào bếp

Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon

Nước mắm me là một loại nước chấm được pha với công thức riêng đặc trưng của người miền Nam. Mắm me vừa chua, ngọt, mặn, vừa cay xay lại rất thơm chấm món ăn nào cũng đều rất ngon.

Nước mắm me ăn với gì? Nước mắm me dùng để chấm cá khô, cá nướng, chấm bánh tráng hay chấm các món nướng, món luộc đều rất ngon. Nước mắm me không quá mặn cũng không quá ngọt, quá chua. Sự cân bằng vị chua của me, ngọt, cay tạo nên một loại nước chấm đặc biệt.

Bạn đang xem: Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon

Cách làm mắm me đơn giản nhưng để có được một bát nước mắm me chấm ngon đúng vị thì công thức pha nước mắm me phải chuẩn. Bếp Eva hướng dẫn cách làm nước mắm me đơn giản nhất chấm với món ăn nào cũng đều thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nước mắm me

- Me chín: 50g

- Đường cát trắng: 50g

- Nước mắm nhĩ: 25ml

- Nước

- Tỏi, ớt

Xem thêm: 3 Cách làm mực nướng Sa Tế, Muối Ớt và Chao Ngon Không Cưỡng Nổi

Những nguyên liệu làm nước mắm me ngon

Cách làm mắm me ngon đơn giản

Bước 1: Sơ chế

- Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ

- Ớt rửa sạch, cắt bỏ hết hạt và băm thật nhỏ

Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon - 3

Băm nhuyễn tỏi và ớt để pha nước mắm me

Bước 2: Dằm me lấy nước cốt

- Cho me chín vào bát, cho thêm khoảng 4 thìa canh nước sôi vào bát và dằm me nhuyễn lấy nước cốt. Loại bỏ hết hạt me, dùng rây để lọc lấy nước cốt me. Lúc này thu được cốt me đặc.

Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon - 4

Dằm me và lọc bỏ hết hạt, cặn, thu được hỗn hợp nước me đặc

Bước 3: Làm nước mắm me

Đang hot: Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà

- Cách làm nước mắm me chấm cá nướng: Cho 50g đường cát trắng vào bát nước cốt me đã lọc, khuấy thật đều cho tan hết đường. Cho thêm 2 thìa canh nước mắm Nhĩ vào, đảo thật đều. Cuối cùng cho tỏi băm, ớt băm vào đảo đều lại là được.

Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon - 5

Nước mắm me chấm khô, cá nướng đặc nhưng không quánh, có độ chua, ngọt thơm ngon. Nước chấm giữ được hương thơm của me đặc trưng, độ cay, mặn vừa phải chấm khô hay cá nướng, đồ nướng rất ngon.

- Cách làm nước mắm me đặc quánh: Cũng cho 50g đường vào bát nước me, thêm khoảng 200ml nước lọc vào khuấy thật đều cho đường tan hết. Cho 2 thìa nước mắm nhĩ vào rồi bắc lên bếp đun. Đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước keo lại thì cho tỏi băm, ớt băm vào đảo thật đều tay và tắt bếp, múc ra bát.

Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon - 6

Nước mắm me đặc quánh có thể sử dụng để chấm bánh tráng nướng, chấm xoài xanh hay các món nướng, luộc theo khẩu vị của mỗi người.

Nước mắm me dù pha loãng hay pha đặc quánh đều phải đảm bảo cân bằng được độ chua, ngọt và cay. Nước chấm có màu nâu đẹp mắt.

Nguồn: mvatoi.com.vn/cach-lam-mam-me-ngon-dung-dieu-cham-mon-gi-cung-ng...Nguồn: mvatoi.com.vn/cach-lam-mam-me-ngon-dung-dieu-cham-mon-gi-cung-ngon-d245196.html

Tham khảo: [VIDEO] Cách làm bánh bông lan trứng muối (không cần lò nướng) và sốt phô-mai - Savoury DaysSavoury Days

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề