Trang chủ Em Vào bếp Cách làm nước chấm thịt nướng hàn quốc - M & Tôi

Vào bếp

Cách làm nước chấm thịt nướng hàn quốc - M & Tôi

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 loại nước xốt độc đáo để chấm thịt nướng Hàn Quốc, đó là xốt Ssangjang, xốt đào tươi mật ong và xốt cà chua mật ong. Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, những miếng thịt nóng hổi, thơm mềm có vị cay nồng đặc trưng sẽ đánh gục vị giác của bất kì thực khách nào. Tuy nhiên, để món thịt nướng có hương vị tuyệt vời nhất, ngoài khâu tẩm ướp thì nước chấm là một phần không thể thiếu.

Có rất nhiều loại nước chấm thích hợp với món thịt nướng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 loại nước chấm ngon, độc đáo nhé!

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt nướng hàn quốc - M & Tôi

cách làm nước sốt hàn quốc ăn kèm thịt nướng

Thịt nướng Hàn Quốc không thể thiếu nước xốt ăn kèm

Cách pha nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc ngon thơm khó cưỡng

Nguyên liệu:

Cách làm :

Xốt Ssangjang

- Ăn thịt nướng kiểu Hàn không thể thiếu xốt chấm Ssamjang, đây là loại xốt ăn kèm đồ nướng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, thích hợp với các món thịt heo nướng, thịt bò nướng hoặc sườn nướng.

Cách làm xốt Ssangjang:

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tham khảo: Cách pha mắm nêm đúng vị | Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Hoàng Bèo | Bánh tráng cuốn thịt heo ở Hà Nội

- Pha tương ớt, tương đậu và dầu mè theo tỉ lệ 1:1:1, trộn đều hỗn hợp.

- Cho hành tây băm, tỏi băm và lượng mè rang vừa đủ vào tô hỗn hợp tương đậu. Cho thêm 1 muỗng đường cát trắng rồi trộn đều các nguyên liệu cho đến khi tạo hành hỗn hợp nước xốt sánh mịn, có màu đỏ đẹp mắt.

Xốt Ssangjang có màu đỏ đặc trưng của tương ớt và mè rang thơm bùi

Xốt đào tươi mật ong

- Xốt đào tươi mật ong là loại nước xốt độc đáo được chế biến từ trái cây tươi theo phong cách phương Tây, thích hợp dùng kèm các món sườn nướng, ba chỉ nướng. Nước xốt đậm đà, hài hòa các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi đào đặc trưng rất hấp dẫn.

Cách làm xốt đào tươi mật ong:

- Đào tươi rửa sạch, ngâm nước muối 10 - 15 phút rồi xả lại với nước, để ráo, sau đó xắt hạt lựu nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn.

- Ớt chuông rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho đào, hành tây, ớt chuông vào một cái tô, sau đó thêm ½ chén mật ong, ½ muỗng mù tạt, 2 muỗng giấm táo vào trộn đều. Lưu ý, bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn.Thêm ½ chén nước lọc vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi đổ vào chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ và nấu đến khi nước xốt sệt lại, có độ sánh mịn vừa phải thì tắt bếp.

Đọc thêm: 2 cách hấp mực ngon nhất đơn giản tại nhà với gừng hoặc sả

- Cho xốt vào lọ thủy tinh và tiếp tục đun trong nồi lớn chứa 1 - 2 lít nước khoảng 15 phút nữa. Lấy xốt ra, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Xốt cà chua mật ong

- Cà chua là nguyên liệu thường được dùng để chế biến các loại nước xốt trong ẩm thực phương Tây. Với cà chua, bạn hoàn toàn có thể làm ra một loại nước chấm độc đáo để ăn kèm với món thịt nướng.

Cách làm xốt cà chua mật ong:

- Bơ hâm nóng lại cho tan chảy.

- Cho hết tất cả nguyên liệu gồm nước xốt cà chua, mật ong, mù tạt, giấm và bơ vào một cái chén, khuấy đều rồi cho vào chảo đun sôi.

- Nấu khoảng 12 - 15 phút, vừa nấu vừa đảo liên tục cho đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Để nước xốt thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm mù tạt. Nếu muốn ăn cay, hãy thêm ớt băm hoặc tỏi băm vào nhé! Xốt cà chua mật ong chỉ nên chế biến một lần rồi dùng hết, nếu để qua đêm xốt sẽ bị hư.

Chúc các bạn thực hiện thành công 3 loại xốt độc đáo này nhé!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tham khảo: Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề