Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ Cách làm sạch rắn hổ mang để ngâm rượu, Hướng dẫn ngâm rượu rắn

Vào bếp

Cách làm sạch rắn hổ mang để ngâm rượu, Hướng dẫn ngâm rượu rắn

Cách sơ chế làm sạch sắn hổ mang trước khi ngâm rượu

Làm sạch rắn là bước quan trọng và tương đối khó để ngâm rượu rắn hổ mang.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta cần chú ý đến phần nọc rắn cần loại bỏ phần nọc rắn. Tránh để nọc rắn gây hại đến người chế biến và người sử dụng rượu.

Bạn đang xem: Cách làm sạch rắn hổ mang để ngâm rượu, Hướng dẫn ngâm rượu rắn

Tiếp theo chúng ta cần chú ý đến phần mật rắn vì mặt rắn là phần cực kỳ quan trọng bình rượu rắn ngâm. Thường thì người ra sẽ chích lấy mật rắn, ngâm vào rượu 35-40% trước

Rắn được mổ bỏ hết nội tạng, rửa sạch với rượu. Sau đó ngâm rắn vào hỗn dịch gừng tươi và rượu để khử mùi tanh với tỷ lệ (500g gừng tươi, rửa sạch, giã nát, thêm 0,5 lít rượu 35 - 40%), ngâm trong 30 phút. Lấy rắn ra, để khô se là có thể tiến hành ngâm rượu được.

cach mo ran ho mang

mo ran ho mang

Các cách ngâm rượu rắn

Đang hot: Bật mí cách làm rau cải xào tỏi vừa giòn vừa ngon

Ngâm rắn tươi

Rắn sau khi làm sạch, khử tanh, khử độc, tạo hình được thả vào bình thủy tinh có kích thước phù hợp. Bịt kín nắp bình. Để ngâm trong vòng 3 tháng trở lên để có chất lượng tốt nhất. Xác rắn có thể ngâm thêm lần 2 lần 3. Lần đầu là lúc rượu có công dụng cao nhất. Nhưng với những người trẻ tuổi không nên uống rượu rắn vì sức nóng của rượu rắn ảnh hưởng rất mạnh đến cơ thể. Có thể gây đau nhức xương khớp, tróc da rắn.

Ngâm rắn khô

Rắn ngâm khô có tác dụng ít hơn ngâm rắn tươi.

Rắn được sơ chế làm sạch, và cắt bỏ phần đầu và phần túi nọc của rắn, chặt thành từng khúc dài khoảng 5-7cm, sau đó ta tẩm tẩm thêm nước gừng tươi, để cho thịt rắn se, rồi nướng trên bếp than qua một vỉ sắt cho tới lúc rắn ngả màu vàng và mùi thơm. Cũng có thể sấy trong tủ sấy ở nhiệt độ khoảng trên 70°C tới khô. Cho rắn đã khô vào bình thủy tinh có dung tích thích hợp, đổ rượu 35 - 40° ngập rắn. Ngâm lần đầu 30 ngày, sau đó tiếp tục ngâm lần 2-3. Những lần sau thời gian ngâm ngắn hơn, thường là 20 - 15 ngày. Cũng có thể sau khi có rắn khô, đem giã thành bột thô, cho vào túi vải, rồi ngâm như trên.

Xem thêm các bài viết khác>>>

Các sản phẩm bắt rắn>>>

Xem thêm: Cháo cá chép cho bé: Món ăn cung cấp sắt, vitamin tốt cho trí não và mắt

Mua hàng xin liên hệ:

Địa chỉ: 820 Phạm Văn Đồng, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng

Hotline: 033 439 0000

Mail: Nonglamnguhp@gmail.com

Website: nonglamngu.com

Nông Lâm Ngư

Đọc thêm: Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới