Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ Cách làm sấu dầm muối ớt cực ngon, cực đỉnh Ẩm Thực Thông Thái

Vào bếp

Cách làm sấu dầm muối ớt cực ngon, cực đỉnh Ẩm Thực Thông Thái

Sấu dầm muối ớt là một trong những thức quà ăn vặt được chế biến hết sức đơn giản. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức sấu dầm trong những ngày hè oi bức. Sấu dầm muối ớt giữ được vị chua giòn đặc trưng của sấu nhưng được gia giảm thêm muối và đường nên hài hòa, dễ ăn hơn rất nhiều.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm sấu dầm muối ớt cực ngon và hấp dẫn. Bạn tham khảo ngay để biết cách ngâm sấu ngon có thể để lâu và không bị váng nhé!

Bạn đang xem: Cách làm sấu dầm muối ớt cực ngon, cực đỉnh Ẩm Thực Thông Thái

Cách làm sấu dầm muối ớt cực ngon, cực đỉnh

Nguyên liệu:

  • Sấu xanh (500g): chọn những quả sấu vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Bề mặt quả xấu nhẵn, xanh, không bị dập hay hư hỏng. Có như vậy mới đảm bảo hương vị riêng của trái sấu.
  • Ớt bột
  • Muối
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu

Tham khảo: Gà Chiên Phô Mai Ngon Miệng, Dễ Làm - Món Ngon

Để có món sấu dầm cực đỉnh, giải nhiệt mùa hè thì bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là sơ chế nguyên liệu. Khâu này bạn cần thật tỉ mỉ và cẩn thận. Lấy dao hoặc nạo gọt sạch vỏ sấu. Lưu ý gọt vỏ xong quả nào thì cần cho ngay quả sấu đó vào chậu nước muối pha loãng. Việc này sẽ giúp sấu không bị thâm, đồng thời sấu giữ được độ giòn cần thiết.

Có khá nhiều người thường cạo vỏ quả sấu. Điều này không sai tuy nhiên như vậy sẽ khiến sấu khó thấm gia vị. Chính bởi vậy tốt nhất bạn lên lấy dao để gọt vỏ nhé.

Thời gian ngâm sấu trong nước muối trong khoảng 15 phút là hợp lí. Sau đó vớt sấu ra rổ cho ráo nước. Dùng dao cắt xoáy xung quanh quả và tách hạt.

Ướp sấu với đường

Bạn chuẩn bị một bát to, cho phần hạt và phần cùi sấu đã được cắt ban nãy vào đó. Cho khoảng 3 - 4 thìa đường vào, xóc đều cùng các nguyên liệu để sấu ngấm đường. Trong trường hợp bạn không ăn được chua thì có thể tăng lượng đường lên và ngược lại. Thời gian ướp sấu với đường là 20 phút.

Đang hot: Rau cải bắp - món ngon chữa được nhiều loại bệnh

Ướp sấu với muối, ớt

Sau khi đã ướp sấu với đường thì bước tiếp theo bạn cần ướp sấu với muối, ớt. Liều lượng muối, ớt cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm nhiều bột ớt hơn.

Xóc đều để các gia vị thấm đều vào miếng sấu. Đợi trong khoảng 20 phút là bạn đã có ngay món sấu dầm muối ớt chua cay giòn giòn đầy dư vị.

Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa hè được thưởng thức món sấu dầm với hương vị trái cây của miền nhiệt đới phải không nào? Nếu không ăn hết ngay, bạn hãy cất sấu dầm muối ớt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Xem thêm: Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới