Trang chủ Em Vào bếp Cách làm món sườn chua ngọt mềm tại nhà đơn giản - Tin tức Việt Nam - Cách Làm Bếp

Vào bếp

Cách làm món sườn chua ngọt mềm tại nhà đơn giản - Tin tức Việt Nam - Cách Làm Bếp

Sườn xào chua ngọt là món ăn chính trong bữa cơm gia đình Việt Nam, đây là món ăn không bị ngán, mà rất giàu chất dinh dưỡng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Sườn chua ngọt mềm tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt cho 2 người ăn

Bạn đang xem: Cách làm món sườn chua ngọt mềm tại nhà đơn giản - Tin tức Việt Nam - Cách Làm Bếp

- 500gr sườn thăn

- 4 thìa nước mắm

- 5 thìa nhỏ đường

- 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh

- 1/3 bát nước sôi để nguội

- Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Lưu ý: Nên chọn sườn non, có xương nhỏ, nhiều thịt, để chọn sườn tươi ngon thì màu phải tươi, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi

Công thức làm sườn chua ngọt miền Bắc cay ngon

Tham khảo: Cách muối thịt heo sống mới lạ cho món ăn độc đáo, khiến bạn muốn thử trổ tài ngay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại,

- Ướp sườn với hạt nêm, mắm tầm 10 phút

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà

- Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

- Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon chủ yếu là ở nước sốt

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Xào sườn

Tham khảo: Thèm rỏ dãi với cách nướng tôm bằng lò nướng siêu dễ làm

Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Bí quyết để món sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô

Trình bày, thưởng thức

Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Cách làm món sườn chua ngọt mềm tại nhà đơn giản 1

Video hướng dẫn làm sườn chua ngọt không bị khô

Thông tin cách nấu sườn chua ngọt siêu ngon cực bắt cơm

  • Thời gian chuẩn bị : PT15M
  • Thời gian nấu : PT30M
  • Tổng thời gian : PT45M
  • Số lượng người ăn : 2
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 270 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Sườn chua ngọt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)