Trang chủ Em Vào bếp CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON | mvatoi.com.vn

Vào bếp

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON | mvatoi.com.vn

Xem nhiều

Chủ đề

Nội dung bài viết

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn vì có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề thấy ngấy chút nào. Tất nhiên là cũng phải mua được miếng ba chỉ thơm ngon, không nạc quá và cũng không mỡ quá, phần nạc và phần mỡ phải liền 1 khối, không bị long rời thì món ăn mới ngon được.

Cùng Thư viện Ẩm thực thực hiện theo Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon dưới đây nhé!

Bạn đang xem: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON | mvatoi.com.vn

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước

Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ có độ dày, tươi ngon, chế biến sẽ ngon hơn…

Bước 2: Chế biến

GỢI Ý VIDEO HAY

1/ Luộc thịt:

Đang hot: Cách muối hành ngon, giòn, không hăng cay 10 lần thành công cả 10

Đun sôi nồi nước trên bếp, nêm vào nước luộc (khoảng 2 lít nước) hỗn hợp gia vị gồm: 20g muối + 20g hạt nêm + 30g đường. Thời gian luộc thịt là khoảng 30 phút.

Thịt hơi chín, vớt ra để ráo, dùng dĩa xiên lên phần da để khi chế biến, miếng thịt sẽ dễ dàng thấm gia vị hơn.

Cho muối hạt và giấm ra đĩa, cho miếng thịt vào chà sát. Ngâm miếng thịt trong hỗn hợp giấm muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra.

2/ Chiên thịt:

Đặt chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Đầu tiên chúng ta chiên cho phần da vàng giòn trước. Lưu ý, thời gian chiên miếng thịt là khoảng 5-7 phút là được nhé!

Xem thêm: Trổ tài nấu bếp cùng các món gà tiềm ấm người ngày đông - Món ngon đơn giản

Sau 5-7 phút, bạn vớt miếng thịt ra cắt thành đôi, rồi tiếp tục cho vào chiên ngập dầu cho đến khi các miếng thịt chín đều. Khi chiên cố gắng trở miếng thịt cho thịt và da để da nổ và thịt chín đều là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức

Thịt chín, bạn vớt thịt và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và xếp vào đĩa. Có thể xếp rau xà lách trang trí viền quanh đĩa, cho thịt đã chiền vàng vào giữa rồi thưởng thức thôi…

Chúc cả nhà thành công với Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon này nhé!

Đọc thêm: Cách làm muối rang gà thơm ngon tròn vị, để được lâu tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.