Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bò khô bằng lò nướng ngon không cưỡng lại được

Vào bếp

Cách làm bò khô bằng lò nướng ngon không cưỡng lại được

Cách làm bò khô bằng lò nướng

w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/mvatoi.com.vn 300w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/mvatoi.com.vn 768w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/mvatoi.com.vn 1024w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/mvatoi.com.vn 696w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/mvatoi.com.vn 1068w, mvatoi.com.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/mvatoi.com.vn 747w" sizes="(max-width: 1280px) 100vw, 1280px" />

Nguyên liệu chuẩn bị

- Thịt bò (500g): việc chọn thịt bò có ảnh hưởng rất lớn đến mùi vị, sự thơm ngon của món ăn, do đó khi chọn thịt các bạn nên chú ý một số điểm như sau: nên chọn phần thịt bò mông hoặc thịt bò thăn, không có mỡ, thịt phải tươi, ngon, thớ dài.

- Sả (3 nhánh)

Bạn đang xem: Cách làm bò khô bằng lò nướng ngon không cưỡng lại được

- Tỏi( 1 củ to)

Nguyên liệu chuẩn bị

đỏ ( 1 thìa cà phê): các bạn có thể tìm mua dầu điều đỏ ở hầu hết các của hàng đồ khô.

- Ngũ vị hương( 2 thìa cà phê)

- Dầu hào( 1 thìa cà phê)

- Muối(1 thìa cà phê)

- Đường(1 thìa cà phê)

- Hạt tiêu (1 thìa cà phê)

- Ớt bột( 2 thìa cà phê)

- Tương ớt Hàn Quốc(1 thìa cà phê)

nguyên liệu làm thịt bò khô

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đọc thêm: Cách làm tu hài nướng mỡ hành béo ngậy mà không hề ngấy

- Thịt bò: rửa sạch, lau khô, thái bản to theo thớ dọc thành từng miếng dày (khoảng 7mm). Có thể cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 15 phút để thái thịt bò dễ dàng hơn.

các bước làm thịt bò khôcách làm bò khô bằng lò nướng

- Cho thịt bò đã thái vào một chiếc bát to rồi tiến hành ướp thịt bò với các gia vị đã chuẩn bị trước đó: hỗn hợp sả, tỏi, gừng, tiêu; ngũ vị hương; dầu hào; ớt bột; tương ớt; muối; đường. Các bạn nên đeo gang tay khi ướp gia vị để đảm bảo vệ sinh, rồi tiến hành trộn và bóp nhẹ để thịt bò ngấm đều và sâu hơn.

- Bọc thịt đã ướp bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng. Đây chính là bí kíp tẩm ướp để thịt thấm gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và hấp dẫn hơn đấy.

Bước 3: Rim thịt bò

- Cho 3 thìa dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng thì tiến hành cho tỏi băm vào xào. Sau đó cho thịt bò đã ướp khoảng 7-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh vào chảo và tiến hành rim.

rim thịt bò khô

- Sau khi cho thịt bò vào thì đậy vung lại và đun với lửa to khoảng 3 phút cho thịt bò ra nước

- Khi thịt bò ra nước thì tiến hành đảo mặt thịt bò và đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi nước rút bớt và thịt hơi khô lại thì tắt bếp, gắp thịt ra đĩa.

Bước 5: Cán mỏng thịt bò

Khi thịt bò rim đã nguội thì đặt từng thớ thịt lên thớt rồi dùng chày đập dập cho miếng thịt dẹt lại và mỏng ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản (tùy sở thích của từng người).

Bước 6: Làm khô thịt bằng lò nướng

Xem thêm: gạo lứt muối vừng, bát cơm khỏe mạnh, hạnh phúc, tiết kiệm tiền

- Bật lò nướng ở mức nhiệt 100 độ C

- Sau khi bật lò nướng khoảng 10 phút thì xếp thịt bò đã cán mỏng vào khay của lò nướng rồi cho vào lò.

- Nướng thịt trong lò khoảng từ 10-15 phút thì trở mặt rồi nướng tiếp cho đến khi thấy thịt khô ráo là được (khoảng 15-20 phút).

thịt bò khô

Cuối cùng là bày thịt bò ra đĩa, vắt thêm 1 chút chanh, rắc thêm 1 chút rau mùi, rau thơm thì quả là không gì có thể sánh bằng.

Cách bảo quản thịt bò khô

- Nên cho thịt bò khô phơi qua khói rơm rạ hoặc củi để thịt ám mùi khói. Mùi khói ám vào sẽ giúp thịt ngon hơn và bảo quản được lâu hơn.

- Nếu không có điều kiện để phơi qua khói rơm rạ hoặc củi thì sau khi lấy thịt bò ra khỏi lò nướng thì đợi thịt bò nguội bớt rồi cho vào trong bình hoặc hộp thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh.

cách bảo quản thịt bò khôcách phân biệt thịt bò khô

Dựa vào mùi vị của sản phẩm

Thịt bò khô thật sẽ có mù

Cách phân biệt b

Dựa vào hình thức sản phẩm

ẽ rất hắc.

Thịt bò khô thật khi nhai sẽ có vị cay, ngọt, mặn vừa phải. Trong khi đó, thịt bò khô giả khi nhai sẽ thấy rất ngọt, khi nuốt sẽ thấy vị đắng, khó chịu.

Các bạn hãy nhớ các cách phân biệt thịt bò khô giả và thịt bò khô thật để có thể bảo vệ cho sức khỏe của mình cũng như những người mà mình yêu thương nhé.

Như vậy là các bạn vừa tìm hiểu xong cách làm bò khô bằng lò nướng rồi đấy. Tuy là hơi phức tạp và nhiều bước một chút nhưng thành quả làm ra lại hấp dẫn vô cùng. Hy vọng là các bạn có thể tự tay làm cho mình những đĩa thịt bò khô thơm ngon, đảm bảo sức khỏe. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.

>>> Royaltea Hồng Kông, Uncle Tea, Heekcaa dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc quyền chỉ có tại JAMJA.vn

Đọc thêm: Cách làm nước chấm kimbap chuẩn Hàn siêu ngon, siêu dễ! - mvatoi.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề