Trang chủ Em Vào bếp Bất ngờ với cách làm bò khô miếng không cần lò nướng cực hay | Phụ Nữ & Gia Đình

Vào bếp

Bất ngờ với cách làm bò khô miếng không cần lò nướng cực hay | Phụ Nữ & Gia Đình

Nội dung bài viết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng, tỏi, sả: rửa sạch, đập dập, xay nhuyễn
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Thái lát thịt bò theo miếng to bản, thái dọc thớ. Nên thái sao cho miếng thịt dày khoảng 0.5 - 1cm.
Thái thị bò độ dày vừa phải
Thái thị bò độ dày vừa phải. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn đang xem: Bất ngờ với cách làm bò khô miếng không cần lò nướng cực hay | Phụ Nữ & Gia Đình

Trộn thịt bò cùng các gia vị, mật ong, dầu, nước tương. Nhớ trộn thật đều và gia giảm sao cho phù hợp với từng loại người ăn nhé. Ngũ vị hương nên được sử đụng dầu tiên để ướp thịt. Nếu muốn ăn cay thì nên sử dụng ớt tươi chứ đừng dùng ớt bột nhé.

Trộn đều gia vị với thịt bò, gia giảm các loại gia vị sao cho hợp khẩu vị gia đình nhất
Trộn đều gia vị với thịt bò, gia giảm các loại gia vị sao cho hợp khẩu vị gia đình nhất. Ảnh: Internet

Đọc thêm: Những cách pha nước chấm gà luộc "thần thánh"

Sau khi ướp thịt bò xong, cho cả thịt bò và gia vị vào tủ lạnh và để ướp trong ít nhất 8h. Tốt nhất là cho thịt bò cùng gia vị vào tủ lạnh và để qua đêm.

Trộn gia vị xong nên ướp thịt bò ít nhất 6 tiếng để ngấm kỹ gia vị
Trộn gia vị xong nên ướp thịt bò ít nhất 6 tiếng để ngấm kỹ gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm chín và gia vị ngấm thật kĩ vào thịt bò

Cho cả thịt bò và gia vị vào nồi. Cho thêm nước vừa đủ. Thêm mật ong cho ngọt thịt. Đừng thêm nhiều mật ong quá sẽ mất vị nhé. Đun nhỏ lửa để thịt bò chín một phần và gia vị ngấm sâu hơn vào thịt bò. Đun tiếp cho tới khi nào thịt bò chuyển dần từ màu đỏ sang màu nâu, nước trong nồi gần cạn là được.

Bước 4: Làm kiệt khô bò

Đọc thêm: Mách mẹ cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa đơn giản tại nhà

Thịt bò sau đun để nguội hẳn rồi lấy chày hoặc búa dần thịt dần cho thịt bò mềm ra và mỏng hơn.

Dàn mỏng thịt để bước sau thịt bò miếng sẽ nhanh khô nước hơn
Dàn mỏng thịt để bước sau thịt bò miếng sẽ nhanh khô nước hơn. Ảnh: Internet

Sau đó, nếu nhà có lò vi sóng thì sẽ quay thịt bò miếng trong lò vi sóng, quay nhiều lần, mỗi lần 1-2 phút ở nhiệt độ cao cho thịt bò khô miếng cạn nước từ bên trong đến bên ngoài mà không bị cháy thịt. Nếu không thì cho thịt bò vào chảo chống dính, đun thật to lửa cho thịt bò thật kiệt nước. Nhớ đun to lửa nhưng lật thịt nhanh tay đừng để thịt bị cháy nhé. Xét về kinh nghiệm thì việc đung thịt bò bằng chảo sẽ giúp thịt khô kỹ nước hơn, tuy nhiên thì so với việc quay lò vi sóng thì cũng mất công hơn.

Đảo đều thịt bò trên chảo để thịt khô hẳn nước
Đảo đều thịt bò trên chảo để thịt khô hẳn nước. Ảnh: Internet

Thịt bò khô nguội hẳn là có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nên sử dụng trong tuần đầu tiên mặc dù có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tháng tùy điều kiện.

Như vậy với cách làm bò khô miếng không cần lò nướng, các chị em có thể tha hồ trổ tài nấu ăn phục vụ gia đình rồi. Cứ tưởng tượng vào ngày Tết, ngày nghỉ lạnh, có món bò khô thơm thơm cay cay dai dai để nhâm nhi thì thật tuyệt. Các đấng mày râu lai rai cùng anh em, bạn bè với món này thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nhớ cho thêm chút chanh cho đậm đà hương vị. Chúc các chị em thành công với cách làm bò khô miếng không cần lò nướng trong bài và có những giây phút đấm ấm, vui vẻ bên gia đình, quây quần cùng nhau thưởng thức món bò khô miếng ngon hấp dẫn nhé.

Đọc thêm: Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn

Xem thêm: Cách làm mứt tết

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)