Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Tan, Cả Nhà Mê Tít

Vào bếp

Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Tan, Cả Nhà Mê Tít

Thịt heo chiên xù là món ăn chế biến cực kỳ đơn giản nhưng hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài bắt mắt. Đặc biệt là phần thịt mềm, ngọt khi ăn khiến ai cũng phải xuýt xoa, khen ngon.

Món thịt lợn chiên xù sẽ ngon hơn khi ăn kèm với sốt mayonnaise, tương ớt hoặc sốt dấm đường cùng với rau salad. Bài viết này, MEATDeli sẽ hướng dẫn cho bạn các bước đơn giản cách làm món thịt chiên xù đãi cả nhà ngày mưa nhé!

Bạn đang xem: Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Tan, Cả Nhà Mê Tít

1. Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xù

  • Thịt thăn heo thái từng miếng

  • Công thức bột chiên: sữa tươi, trứng gà, bột chiên giòn, bột chiên xù

  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt

  • Rau sống ăn kèm: Salad, cải mầm, cà chua bi

  • Nguyên liệu pha giấm đường: Giấm gạo, đường, muối, tiêu, dầu oliu

Đang hot: HƯỚNG DẪN 6 BƯỚC LUỘC HẠT TRÂN CHÂU KHÔ CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN - Jarvis

nguyen-lieu-che-bien-mon-thit-heo-chien-xu.jpg

Nguyên liệu cần có để chế biến món thịt lợn chiên xù

2. Các bước sơ chế món thịt heo chiên xù

  • Đầu tiên, cần chọn mua miếng thăn heo đã lọc sạch gân, cắt thành miếng bản lớn và dần sơ.

  • Cho trứng ra bát đánh tan đều, bột chiên giòn và bột chiên xù cho vào 2 bát riêng để sẵn.

  • Cải mầm, salad và cà chua bi đem rửa sạch với nước muối và để ráo

  • Cho hỗn hợp: Dấm gạo, đường, muối, tiêu và dầu oliu vào bát con để trộn đều

Tham khảo: Cách Làm Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Cach-so-che-mon-thit-lon-chien-xu.jpg

Sơ chế thịt thăn heo trước khi chế biến món thịt chiên xù

3. Cách làm thịt chiên xù đãi cả nhà

  • Thịt thăn heo đã thái sẵn ướp với sữa tươi, hạt nêm, muối và tiêu, ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị trước khi chiên. (Việc cho thêm sữa tươi tẩm ướp thịt giúp làm mềm mọng miếng thịt, thơm ngon, không bị khô.)

  • Lấy phần thịt đã ướp lăn đều qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua với trứng gà đã đánh tan, tiếp đến nhúng một lớp bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng để chiên.

  • Chiên phần thịt đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra, lót một tấm giấy hút dầu để thịt ráo dầu và giòn hơn.

  • Ngon hơn khi ăn kèm với sốt dầu giấm, tương ớt hoặc sốt mayonnaise

mon-thit-heo-meat-deli-chien-xu-thom-ngon.JPG

Cách làm thịt chiên xù vô cùng đơn giản lại ngon hấp dẫn

Đọc thêm: Chữa rụng tóc bằng cỏ mần trầu đơn giản nhưng hiệu quả | mvatoi.com.vn

4. Lưu ý để làm món thịt lợn chiên xù ngon đúng chuẩn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề