Trang chủ Em Vào bếp Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất

Vào bếp

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất

Để chế biến món thịt lợn nấu giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biết chú ý lúc ướp thịt. Dưới đây là các bước đơn giản nhất để có được món thịt giả cầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

Bạn đang xem: Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất

- Sả: 5 nhánh

- Riềng: 1 củ

- Ớt: 2, 3 quả

- Mật mía

- Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 1

Đọc thêm: Bí Quyết Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Mềm Không Bị Khô | mvatoi.com.vn

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn. Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 2

- Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong vòng 45 phút.

Chế biến:

- Trước tiên bạn chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

Xem thêm: Cách làm mực xào chua ngọt ngon, đơn giản, không tanh

- Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 3

Lưu ý:

- Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

- Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

- Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất - 4

- Với món thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc với bún là ngon.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

Tham khảo: 7 món cháo gà ác cho bé ngon xuất sắc mà mẹ nên biết

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề