Trang chủ Em Vào bếp Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen &x27ngon hết ý&x27!

Vào bếp

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen &x27ngon hết ý&x27!

Với cách ướp thịt đặc biệt của mình, người Hoa đã khiến món thịt chiên xá xíu trở nên vô cùng hấp dẫn, lạ miệng và phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á. Món ăn này hứa hẹn sẽ giúp cả nhà bạn có bữa cơm no căng bụng cho xem, chúng ta cùng vào bếp học cách làm thịt xá xíu chiên nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 600gr
  • Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
  • Sốt xá xíu: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước: 70ml
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt

cach-lam-thit-xa-xiu-chien-dam-da-ngon-het-y-ngay-cuoi-tuan-voh

Bạn đang xem: Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen &x27ngon hết ý&x27!

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Thịt heo bạn chà xát với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, dùng xiên que hoặc cây nĩa xăm vào thịt để khi ướp thịt thấm gia vị đậm đà hơn, xong bạn để ráo nước.
  • Cho thịt cùng 3 muỗng cà phê sốt xá xíu, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê nước tương cùng tỏi băm vào tô rồi trộn đều lên. Bạn đeo bao tay vào xoa đều gia vị với thịt, ướp 1 tiếng, bạn có thể ướp thịt qua đêm để món ăn đậm vị hơn nhé.

Bước 2. Chiên thịt xá xíu

Đọc thêm: 2 cách nấu phở heo đơn giản của những đầu bếp lừng danh

cach-lam-thit-xa-xiu-chien-dam-da-ngon-het-y-ngay-cuoi-tuan-voh

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho thịt vào chiên dưới lửa vừa, chiên phần da heo trước, thường xuyên trở bề để thịt chín vàng đều.
  • Khi thịt săn lại, bạn thêm một chút nước lọc vào phần nước ướp thịt còn lại trong tô, khuấy lên rồi rưới lên thịt đang chiên, xong bạn đậy kín nắp vặn nhỏ lửa nấu đến khi nước cạn thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Mẹo nhỏ: Khi thịt chín, bạn thử miếng nhỏ và bổ sung thêm sốt xá xíu nếu món ăn chưa được đậm đà nhé.

Trình bày

Xem thêm: Cách luộc cua biển ngon không tanh, không gãy càng - DTBTAAu

cach-lam-thit-xa-xiu-chien-dam-da-ngon-het-y-ngay-cuoi-tuan-voh

Xắt thịt chiên xá xíu thành miếng nhỏ, ăn nóng, chấm nước mắm chua ngọt cùng cơm trắng, rau xanh để cảm nhận được cái mềm của thịt, vị ngọt mặn hài hòa của xá xíu bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm thịt xá xíu chiên và luôn là đầu bếp chăm chỉ của cả nhà!

Nguồn: mvatoi.com.vn

Đọc thêm: 3 cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn cho ngày nghỉ thêm ý nghĩa

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề