Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc

Video Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc

Công thức món Tôm rang muối tiêu này là một món ăn Quảng Đông có thể làm tại nhà chỉ với một vài nguyên liệu – Hạt tiêu Tứ Xuyên, ớt xanh và tỏi.

Trước khi chúng ta bắt đầu, tôi muốn làm rõ điều gì đó về “hạt tiêu” trong “Tôm muối và hạt tiêu”. Khi tôi tìm kiếm “muối và hạt tiêu (椒盐)” trên các trang web nấu ăn của Trung Quốc, thành phần hạt tiêu được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc dường như là hạt tiêu Tứ Xuyên, nhưng đối với các công thức nấu ăn như Sườn lợn muối và hạt tiêu mà bạn đặt hàng từ một nhà hàng Quảng Đông, hạt tiêu được sử dụng thường là tiêu trắng.

Hỗn hợp muối và hạt tiêu được nướng để có thêm hương vị và mùi thơm, đồng thời rất dễ làm. Bạn thậm chí có thể chế biến nó với số lượng lớn, chuyển vào lọ và mang đi làm quà như mọi người vẫn làm với mứt và dưa chua. Tỷ lệ thường là 2: 1 hạt tiêu và muối. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng muối biển cho công thức này; nó có hương vị tốt hơn.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Tổng thời gian: 45 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 4 phần ăn:

Để làm Tôm rang muối tiêu cần những nguyên liệu sau:

ĐỐI VỚI HỖN HỢP MUỐI VÀ HẠT TIÊU:

 • 2 phần hạt tiêu nguyên hạt
 • 1 phần muối biển

ĐỐI VỚI PHẦN CÒN LẠI CỦA MÓN ĂN:

 • 1 pound tôm lớn (450g; vỏ có vỏ và sâu, có hoặc không có đầu)
 • 3 muỗng canh tinh bột khoai tây hoặc bột bắp
 • 1/3 chén dầu (để chiên ngập dầu)
 • Hỗn hợp muối và tiêu (để nếm)
 • 6 tép tỏi (bằm nhuyễn)
 • 1 quả ớt xanh hoặc đỏ nóng (cắt lát mỏng)
Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc
Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Tôm rang muối tiêu

ĐỂ TẠO HỖN HỢP MUỐI VÀ TIÊU:

 1. Trong một nồi nhỏ ở lửa vừa phải, rang khô toàn bộ hạt tiêu bạn chọn trong 15 phút, cho đến khi rất thơm. Chú ý không đốt chúng, điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết. Để nguội hoàn toàn rồi dùng máy xay gia vị hoặc cối và chày để xay hạt tiêu thành bột.
 2. Trong cùng một nồi trên lửa vừa, rang muối khô cho đến khi muối chuyển sang màu hơi vàng. Để nguội và kết hợp với tiêu xay. Bây giờ bạn đã có bột muối và tiêu đích thực của riêng mình, bạn có thể sử dụng trong bất kỳ món “muối và tiêu” nào mà bạn thích. Phần còn lại của công thức thực sự dễ dàng.

ĐỂ CHẾ BIẾN MÓN ĂN:

 1. Rửa sạch tôm và thấm khô bằng khăn giấy. Cạo chúng bằng tinh bột khoai tây hoặc bột ngô – bất cứ thứ gì bạn đang sử dụng.
 2. Đun nóng dầu trong chảo gang nhỏ đến 375 độ. Nhanh chóng cho tôm vào dầu với khoảng cách khoảng 1 cm giữa mỗi con tôm và chiên tôm theo từng mẻ, nướng mỗi mặt trong 30 giây. Để riêng ra đĩa có lót khăn giấy, rắc muối tiêu bột vừa ăn.
 3. Trong chảo, đun nóng 2 muỗng canh dầu ở lửa vừa. Chiên tỏi cho đến khi chỉ vàng nâu (cẩn thận để không bị cháy!), Và để ráo trên đĩa có lót khăn giấy.
 4. Loại bỏ hết dầu thừa khỏi chảo, vì vậy chỉ còn lại một muỗng canh (bạn không muốn sử dụng quá nhiều dầu ở giai đoạn này, vì đây là một món ăn “khô”). Thêm ớt vào chảo. Tắt bếp và cho tỏi trở lại chảo, xào mọi thứ với nhau trong một phút. Cho tôm vào chảo và đảo nhẹ nhàng trong 10 giây, rắc thêm một chút hỗn hợp muối và hạt tiêu lên trên. Phục vụ!
Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc
Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc

Món Tôm rang muối tiêu đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc
Cách làm Tôm rang muối tiêu kiểu Trung Quốc

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Calo: 312 kcal (16%) Carbohydrate: 8 g (3%) Protein: 24 g (48%) Chất béo: 20 g (31%) Chất béo bão hòa: 2 g (10%) Cholesterol: 286 mg (95%) Natri: 902 mg (38%) Kali: 109 mg (3%) Chất xơ: 1 g (4%) Đường: 1 g (1%) Vitamin A: 30 IU (1%) Vitamin C: 8 mg (10%) Canxi: 173 mg (17%) Sắt: 2,5 mg (14%)

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cách làm tôm rang muối tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp và biên tập bởi mvatoi.com.vn

Nguồn: 🔗

Related Posts