Trang chủ Em Vào bếp Cách làm chanh muối đảm bảo không hư đến 7 năm sau

Vào bếp

Cách làm chanh muối đảm bảo không hư đến 7 năm sau

Tại sao nên sử dụng chanh muối

  • Chanh là một trong những bài thuốc hữu hiệu của thiên nhiên ban tặng. Có rất nhiều tác dụng Ngoài việc bổ sung vitamin C và các dưỡng chất khác cho cơ thể. Chanh muối còn giúp bạn tăng cường và hỗ trợ nhiều bệnh mãn tính thường gặp do thời tiết hoặc do cơ thể nhạy cảm.
  • Không chỉ có thế 1 ly chanh muối nóng còn có nhiều tác dụng hơn thế, Cùng mvatoi.com.vn tìm hiểu ngay Cách làm chanh muối ngon nhé.
Cách làm chanh muối đảm bảo không hư và cực ngon.
Cách làm chanh muối đảm bảo không hư và cực ngon.

Hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột mãn tính

  • Đầu tiên ta tìm hiểu xem, chanh muối có công dụng gì nhé. Bạn biết không sử dụng ly chanh muối đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra giúp giảm các triệu chứng đầy bụng, chướng hơn, khó tiêu.
  • Khi bạn gặp tình trạng trên hãy sử dụng 1 ly nước cốt chanh hoặc chanh muối để cải thiện tình hình nhé.
  • Trường hợp quá bận không có thời gian thì có thể ngậm và nuốt hoặc kết hợp với ly nước nóng.
Chanh Muối Hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột mãn tính
Chanh Muối Hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột mãn tính

Trị ho hiệu quả

  • Ho là một trong triệu chứng của đường hô hấp, hệ tiêu hóa hoặc một số bệnh lý khác gây ra. Khi ho bạn nên uống ly muối chanh kết hợp với nước nóng thường xuyên mỗi sáng.
  • Ngoài ra trước khi đi ngủ bạn có thể ngậm 1 góc chanh muối rồi nuốt hẳn luôn. Làm kiên trì từ 3-5 ngày cải thiện tình trạng ho và giảm lượng đàm đáng kể.
Chanh muối trị Ho hiệu qủa
Chanh muối trị Ho hiệu qủa

Tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể

Trong chanh có chưa đến hơn 90% hàm lượng vitamin C, một số chất sơ và khoáng chất khác. Do đó khi bệnh người ta thường uống nước chanh hoặc ăn quả cam để bồi bổ giúp cơ thể nhanh chống hồi phục.

Giúp trị đau họng, mất tiếng.

Đau họng làm cho bạn rất khó chịu tuy nó không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cực kì khó chịu khi ăn uống. Mỗi ngày bạn dùng nước chanh muối để súc miệng. Sáng/trưa/chiều sẽ làm giảm triệu chứng đau rát và giúp nhanh lành hơn.

Bạn đang xem: Cách làm chanh muối đảm bảo không hư đến 7 năm sau

Nguồn tham khảo: mvatoi.com.vn

Ai nên sử dụng chanh muối

Người lớn tuổi

Người lớn tuổi cơ thể dễ mẫn cảm với thời tiết và hệ thống miễn dịch sẽ bị suy giảm. Do đó mỗi ngày dùng 1 ly chanh muối sẽ hỗ trợ thanh quản khỏe hơn. Ngoài ra tăng cường một số vitamin và dưỡng chất rất phù hợp với người lớn tuổi. Người lớn hãy sử dụng ít đường hoặc đường dành cho người cao tuổi.

Thanh thiếu Niên

Khi vận động như chơi thể thao và làm việc nặng cơ thể toát nhiều mồ hôi, lượng muối trong cơ thể bị giảm đi. Lúc này ly chanh muối đá đường là người bạn đồng hành giúp cơ thể tái tạo năng lượng nhanh chóng.

Người bị bệnh hoặc đang bị các triệu chứng mệt mỏi

  • Sau khi bệnh cơ thể bị yếu đi, và thiếu nhiều dưỡng chất như vitamin, khoáng và đạm. Do đó một trong những cách hiệu quả mà đơn giản nhất là sử dụng cam để ăn. Tốt nhất là chúng ta nên ăn luôn phần sơ cam nhằm giúp cơ thể hấp thụ các chất sơ.
  • Bên cạnh đó nếu không có điều kiện dùng Cam để , có thể dùng 1 ly chanh muối kết hợp với mật ong để uống nhé.

Cách làm chanh muối ngon chất lượng và bền

Chuẩn bị nguyên liệu làm chanh muối?

Chanh tươi

  • Tầm 1kg
  • Lựa trái xanh tươi và da mỏng
  • Kích thước chanh vừa lòng bàn tay không quá lớnLưu ý: Nếu mua về chanh còn quá xanh để 2-3 ngày cho Chanh ngã vàng mới bắt đầu làm nhé.

Muối biển

  • 500 Gram muối biển
  • Lựa chọn muối hạt to.

Phèn chua

  • Trọng lượng: 2 muỗng cafe
  • Phèn chua sẽ giúp cho chanh trăng và giòn.

Nước sôi để nguội

  • Tầm 1.4 - 1.7lít

Hũ thủy tinh lớn

  • Nên sử dụng hũ thủy tinh không nên dùng hũ nhựa
  • Lý do sử dụng thủy tinh: vì phơi nắng sẽ làm hũ nhựa dòn dễ bể và có mùi nhưa.

Quy trình thực hiện ngâm chanh muối

Bước 1: Rửa chanh thật sạch

  • Cách làm chanh muối ngon là Bạn phải rửa Chanh sạch nhé, vì chúng ta ăn nguyên trái.
  • Cho muối và trà vào, có thể sử dụng muối rửa thức ăn chuyên dụng (Eat Clean). Khi nào muối chuyển sang màu xanh là đạt yêu cầu, việc này làm cho quả chanh bớt đắng và giảm bớt lượng tinh dầu.
Rửa chanh thật sạch với chanh muối
Rửa chanh thật sạch với chanh muối

Bước 2: Pha 1 muỗng phèn chua

  • Sử dụng 1 thìa muối hạt với nước sau đó đun sôi
  • Thả Chanh vào trần qua qua rồi vớt ra

Bước 3: Ngâm vào nước lạnh, sau đó dùng khăn sạch lau thật khô từng quả chanh

Đọc thêm: Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ - Bếp Eva

Bí quyết Cách làm chanh muối nằm ở bước này, bạn phải thực hiện cẩn thận từng quả một nhé.

Bước 4: Tạo dung dịch muối

  • Hòa muối, phèn chua với nước đun sôi để nguội theo tỉ lệ 1,5 lít nước : 500gr muối.
  • Muốn biết lượng muối có đạt yêu cầu hay không bạn chỉ cần thử bằng cách thả vài hạt cơm nguội vào (hoặc quả chanh) vào nếu nổi là đạt yêu cầu về độ mặn. Sau đó, sử dụng miếng lọc để lọc sạch cặn bã của nước muối.

Nên đọc: 7 sai lầm khi sử dụng nước chanh không đúng cách?

Bước 5: Đặt chanh vào hũ thủy tinh

  • Đầu tiên vệ sinh Hũ thủy tinh thật sạch, lau thật khô, xếp chanh vào rồi đổ nước muối đã được lọc vào, sử dụng thanh tre gài dìm chanh xuống, đảm bảo nước luôn ngập chanh là được.
  • Đậy nắp thật kín, mang ra phơi nắng 1 tháng là bắt đầu dùng được nhưng để càng lâu thì càng ngon (dân gian thường để 3 năm nên gọi là chanh muối 3 năm).
Cách làm chanh muối đảm bảo không hư và cực ngon.
Cách làm chanh muối đảm bảo không hư và cực ngon.

Nguồn tham khảo: mvatoi.com.vn

Lý do chanh muối dễ hư hỏng

Cách làm chanh muối tuy đơn giản vậy nhưng một số người làm mãi vẫn bị hư là do một số lý do sau đây:

Các vật dụng và Chanh chưa khô hoàn toàn

Lưu ý là chanh, bình thủy tinh, nắp đập… phải khô hoàn toàn.

Do gặp mưa hoặc sương mù

  • Khi trời mưa độ ẩm tăng cao dễ tác động vào hũ chanh muối bạn đang phơi.
  • Do đó hãy mang vào nhà, khi nào hết mưa mang ra phơi tiếp nhé.
  • Cần để chanh đúng 1 tháng hoặc hơn mới bắt đầu mở nắp và sử dụng. Không nên kiểm tra thử liên tục trong lúc đem đi phơi, vì làm vậy không khí ẩm và vi khuẩn dễ tấn công vào.

Tham khảo: Bí quyết luộc lòng heo vừa trắng lại giòn sần sật

Xem thêm: 5 Mẹo bảo quản chanh tươi của bạn được lâu nhất bạn đã biết?

Pha chế chanh muối thế nào cho ngon?

Cách pha chế

Sử dụng 1 quả chanh, 2 muỗng cà phê nước chanh muối, mật ong và đường, nước lọc, đá. Thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn cắt quả chanh muối làm 4 phần cho vào ly.
  • Tiếp theo: Cho 1 muỗng mật ong kết hợp với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cafe nước chanh muối, và nước lọc sau đó khấy đều
  • Ngoài ra, bạn có thể sử thêm ô mai xí muội hoặc 1 lát tắt để tăng độ thơm nhé:

Lưu ý: Việc sử dụng đường, nước chanh muối các nguyên liệu khác bạn có thể tùy chỉnh theo hương vị uống của mình cho phù hợp.

Pha ly chanh muối cực ngon
Pha ly chanh muối cực ngon

Sử dụng chanh muối thế nào hợp lý.

  • Chỉ sử dụng khi đang no, hạn chế uống khi đói.
  • Những người mắc bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày sử dụng sau khi ăn hoặc hạn chế sử dụng
  • Sử dụng Chanh muối mỗi ngày tối đa 1 -2 quả không nên quá lạm dụng.
  • Bạn phải đợi chanh muối phơi nắng tầm 30 ngày trở lên mới bắt đầu được sử dụng nhé.

Kết luận về việc cách làm chanh muối tại nhà

Hi vọng qua bài chia sẻ của Chanh Việt các bạn có thể biết được cách làm chanh muối ngon đơn giản tại nhà. Bên cạnh đó nắm biết được cách chế biến ly chanh muối ngon hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé. Nếu có thắc mắc hoặc trở ngại trong quá trình thực hiện hãy để lại bình luận bên dưới Chanh Việt sẽ hỗ trợ bạn.

Đọc thêm: Cách nấu bún bò gân nhanh cho người bận rộn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề