Trang chủ Em Vào bếp Cách làm vú sữa heo nướng ngon, giòn, béo ngậy lạ miệng

Vào bếp

Cách làm vú sữa heo nướng ngon, giòn, béo ngậy lạ miệng

Với cách làm vú sữa heo nướng mà JAMJA’s BLOG sắp hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Những miếng vú heo sữa nướng cay cay, giòn giòn thơm nức mũi sẽ là món nhậu để bạn nhâm nhi với bạn bè cùng gia đình của mình trong các bữa cơm tối cuối tuần.

Cách nướng vú sữa heo nướng với sa tế

Cách làm vú sữa heo nướng chua cay rất đơn giản. Nhưng để có được món vú heo nướng ngon, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ các nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn đang xem: Cách làm vú sữa heo nướng ngon, giòn, béo ngậy lạ miệng

- Vú heo ( 800 gram ) - Cà tím ( 500 gram ) - Đậu bắp ( 500 gram ) - Rau sống. - Than hoa. - Sa tế. - Hạt nêm ( 4 thìa ) - Hành tím ( 2 củ ) - Tỏi ( 2 củ ) - Mật ong ( 2 thìa ) - Tương ớt ( 1 thìa ) - Hạt tiêu ( 1/2 thìa ) - Hạt điều màu. - Dầu ăn. - Đường ( 1 thìa )

Cách nướng

Cách làm vú sữa heo nướng này cũng có thể áp dụng để nướng các món khác như thịt bò nướng, nầm bò nướng…vv. Vậy nên nếu bạn không chuẩn bị được vú heo, bạn có thể áp dụng cách nướng này để nướng các món khác.

Bước 1.

Vú heo ( nầm heo ) sau khi mua về, rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng có độ to vừa phải.

Cách nướng vú sữa heo nướng với sa tế-1

Rau sống rửa sạch. Sả, tỏi băm nhuyễn. Cà tím thái miếng, ngâm vào nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi.

Bước 2.

Cho dầu ăn nên chảo, đun nóng rồi cho hạt điều màu vào. Đảo đều tay cho đến khi điều màu tan ra thì bỏ hạt rồi cho ra bát.

Bước 3.

Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho sả, tỏi vào, phi thơm. Cho thêm chút hạt nêm, tương ớt, hạt tiêu và mật ong vào. Đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho hỗn hợp ra bát.

Bước 4.

Cách nướng vú sữa heo nướng với sa tế-2

Cho vú heo vào bát gia vị đã chế biến ở bước 3 rồi dùng tay bóp đều. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 5.

Để món vú heo nướng ngon, bạn nên nướng bằng bếp than hoa. Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng bằng bếp nướng thay vì lò nướng.

Xếp từng miếng vú heo cùng với cà tím, đậu bắp lên vỉ rồi nướng. Trong quá trình nướng, bạn dùng cọ quét dầu ăn lên các mặt của miếng vú lợn cũng như cà tìm và đậu bắp.

Cách nướng vú sữa heo nướng với sa tế-3

Đọc thêm: Cách làm món cà ri bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn ngày se lạnh

Khi thấy miếng vú heo có màu vàng nâu, mùi thơm thoang thoảng của thịt và cà tím, đậu bắp hòa quyện với nhau thì chứng tỏ các miếng vú heo nướng đã chín và bạn có thể bỏ chúng ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

Cách làm vú sữa heo nướng với chao

Vú heo nướng có rất nhiều cách chế biến. Và một trong các cách đó, cách làm vú heo nướng với chao sẽ làm những miếng vú heo sữa ngon, mềm, giòn, thịt ngọt chứ không hề dai. Đọc tiếp bài viết này để học cách nướng vú heo ngon đúng điệu của JAMJA’s BLOG nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn đang xem: Cách làm vú sữa heo nướng ngon, giòn, béo ngậy lạ miệng

- Vú heo ( 500 gram ) - Sả ( 50 gram ) - Hành tím ( 50 gram ) - Tỏi băm ( 50 gram ) - Chao ( 1 hũ nhỏ ) -Dầu hào. - Sa tế. - Bột nêm. - Đường. - Bột ngọt.

Các bước thực hiện

Bước 1.

Vú heo sau khi mua về, rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Sả và tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tìm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2.

Cách làm vú sữa heo nướng với chao-1

Cho 2 viên chao, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 3 thìa sa tế, tỏi, sả băm cùng hành tím vào một bát, trộn đều.

Bước 3.

Cho gia vị ướp đã pha chế ở bước 2 vào vú heo rồi dùng tay xoa đều các miếng vú heo. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 4.

Cho vú heo vào vỉ rồi nướng trên bếp than hoa. Trong quá trình nướng, bạn dùng cọ quét đều các mặt của miếng vú heo để thịt được thơm và không bị cháy.

Khi thấy các miếng vú heo có màu vàng óng thì cho ra đĩa và có thể ăn ngay khi còn nóng.

Cách làm vú sữa heo nướng với chao-2

Để giúp các bạn có được món vú heo nướng ngon đúng cách. JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn thêm cách pha nước chấm chua cay ngon đúng kiểu bằng cách làm như sau.

Cho 4 viên chao vào chảo rồi đun nóng. Cho một chút tỏi băm cùng với sả vào, phi thơm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi chao tan ra thì cho thêm chút đường và bột ngọt vào. Nếu bạn là người thích ăn cay thì có thể cho thêm chút ớt băm và sa tế. Đun nóng khoảng 5 phút thì tắt bếp và cho nước chấm vừa pha chế xong ra bát.

Cách làm vú sữa heo nướng với ngũ vị hương

Có lẽ, trong số cách nướng vú heo thì cách làm vú heo nướng với ngũ vị hương là cách đơn giản và dễ làm nhất. Không chỉ đơn giản trong việc lựa chọn nguyên liệu mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Không tin bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và vào bếp với JAMJA’s BLOG mà xem.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn đang xem: Cách làm vú sữa heo nướng ngon, giòn, béo ngậy lạ miệng

- Vú heo ( 500 gram ) - Ngũ vị hương ( 1 gói ) - sả. - Tỏi. - Ớt - Gia vị : Bột canh, mì chính và dầu ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh chuối hấp bột mì không hề cầu kỳ như bạn nghĩ

Cách nướng.

Bước 1.

Cách làm vú sữa heo nướng với ngũ vị hương-1

Vú heo sau khi mua về, rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ vừa miệng. Tỏi, sả và ớt băm nhuyễn.

Bước 2.

Cho tỏi, sả, ớt vào những miếng vú heo đã thái rồi chà xát các mặt của các miếng vú heo.

Bước 3.

Cho ngũ vị hương, 1 thìa bột canh 1 thìa mì chính vào bát, trộn đều.

Bước 4.

Cho hỗn hợp ngũ vị hương vào những miếng vú heo rồi dùng tay xoa từng miếng vú heo. Ướp khoảng 30 phút cho chúng ngấm đều các gia vị.

Bước 5.

Cho các miếng vú heo lên vỉ rồi nướng. Trong quá trình nướng, bạn nên dùng cọ quét dầu lên các mặt của miếng vú heo và lật các mặt của chúng để chúng chín đều và không bị chay.

Bước 6.

Cách làm vú sữa heo nướng với ngũ vị hương-2

Khi thấy các miếng vú heo có màu vàng nâu thì chứng tỏ các miếng vú heo đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mà thôi.

Cách làm vú sữa heo nướng với ngũ vị hương-3

Các cách làm vú sữa heo nướng mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn cực kỳ đơn giản phải không. Hãy vào bếp và làm thử món vú heo nướng để thưởng thức cùng với người thân của bạn vào những dịp cuối tuần nhé.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp bạn ở bài viết sau!

Xem thêm: Cách nấu thịt lợn kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Zamba Beer
  • Thông tin khuyến mãi: Suchef BBQ
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Buk Buk

Comments

comments

Đọc thêm: Cách Ướp Bạch Tuộc Nướng Ngon Đơn Giản

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề