Trang chủ Em Vào bếp Cách luộc cua biển ngon đúng chuẩn, không rụng càng

Vào bếp

Cách luộc cua biển ngon đúng chuẩn, không rụng càng

Nội dung bài viết

Cua biển luộc hay hấp là một loại thực phẩm rất đông đảo lượt fan hâm mộ, bởi chính vị mặn ngọt và hương thơm quyến rũ cộng với màu sắc bắt mắt của nó đã nói lên tất cả.

Cua biển được xem là thực phẩm hàng đầu dành cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đây là một món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm được cách luộc cua biển ngon, thịt ngọt mà không bị tanh, không bị rụng càng.

Bạn đang xem: Cách luộc cua biển ngon đúng chuẩn, không rụng càng

Luộc cua biển sao cho ngon, không rụng càng cũng cần bí quyết

Tham khảo: Bật mí 2 cách làm chân gà nướng thơm giòn ngon tại nhà | Tin tức | EzCooking Class

Sau đây Sieungon sẽ bật mí nhỏ cho bạn một công thức luộc cua biển siêu đơn giản và siêu nhanh để các bạn có thể trổ tài với gia đình cùng thưởng thức trong những dịp họp mặt hay cuối tuần, cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé.

  • Cách làm món lẩu riêu cua bắp bò ngon tuyệt
  • Cách luộc ghẹ không rụng càng

Dinh dưỡng trong cua biển

Thịt cua là sự bổ sung tuyệt vời cho một kế hoạch ăn uống lành mạnh

  • Cua biển tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Nó rất giàu crom, giúp insulin để chuyển hóa đường, do đó nó làm giảm mức độ glucose trong máu của cơ thể.
  • Ngăn ngừa ung thư: Tất cả động vật có vỏ như cua có số lượng lớn selen, đây là một chất chống oxy hóa và hủy bỏ những chất gây ung thư như cadmium, thủy ngân và arsenic, có thể gây ra các khối u. Selen cao trong máu dẫn đến giảm tỉ lệ ung thư.
  • Giàu axit béo omega-3: Làm giảm độ dính của tiểu cầu trong máu, do đó làm cho các tế bào máu đỏ linh hoạt và đảm bảo dòng chảy mượt mà hơn.
  • Giàu chất khoáng: Chứa nhiều kẽm và đồng, là hai loại chất cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể như sản xuất năng lượng, hình thành các mô liên kết và tổng hợp các protein cũng như các chất dẫn truyền thần kinh. Một con cua biển có thể cung cấp khoảng 3-8% lượng sắt và kali mỗi ngày.
  • Vitamin B12: Trong cua chứa nhiều vitamin B12, chúng ta cần 2,4 microgram mỗi ngày. Một phần ăn 75g thịt cua cung cấp 9,78 microgram vitamin B12. Nó giúp cơ thể sản xuất tế bào hồng cầu khỏe mạnh, hỗ trợ chức năng não hoạt động bình thường. cơ thể bạn chứa đủ lượng vitamin B12 có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch.
  • Giàu protein: hàm lượng này trong cua cao hơn hẵn các loài động vật khác, nó còn giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, phù hợp với cả trẻ nhỏ, người già hay người có thể trạng suy nhược.
  • Natri và cholesterol: 75g thịt cua chứa 911 mg natri, người lớn khỏe mạnh nên hạn chế khẩu phần ăn chứa natri, tốt nhất là 2,300 mg mỗi ngày hoặc ít hơn. Quá nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, cao huyết áp và suy tim sung huyết.

Lưu ý khi ăn cua:

  • Nếu bị dị ứng với cua, bạn nên cẩn thận để không ăn hoặc những món ăn chứa cua. Nếu bạn bị dị ứng với cua thì đồng thời bạn cũng có thể bị dị ứng với những loại động vật có vỏ bao gồm cả tôm hùm và tôm, ghẹ.
  • Triệu chứng: Nhỏ thì nổi phát ban trên da, nguy hiểm hơn thì bị sốc, có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
  • Cua cũng chứa một lượng khá lớn purin, chất này cần thiết cho các hoạt động lành mạnh của cơ thể, tuy nhiên đối với một số cá nhân có thể gây ra bệnh gout.

Đọc thêm: Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon tưởng khó mà cực dễ

Cua biển được luộc vừa sau 10 phút là đã có thể thưởng thức, rất nhanh và rất ngon là điều để diễn tả cho món ăn ngay lúc này các bạn nhỉ?

Thưởng thức ngay khi còn nóng ăn kèm với rau và chấm kèm muối tiêu chanh, mang đậm vị biển, thơm phức mùi vị cua vốn có làm ta không thể cưỡng lại được mà chỉ muốn ăn mãi không thôi. Nó không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng tốt cho người dùng, thích hợp với mọi lứa tuổi, đã vậy còn có màu sắc bắt mắt, kích thích mọi giác quan, vừa độc lạ lại còn hấp dẫn, rất thú vị luôn ý chứ.

Vậy để món cua biển luộc được ngon thì đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ được một vài nguyên tắc nhất định để đảm bảo không bị thất vọng khi ăn, kể cả chân cua cũng phải ngon. Thế nên, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé, chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: 3 Món Bánh Bí đỏ Siêu Ngon | M & Tôi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề