Trang chủ Em Vào bếp Luộc đậu bắp không nên phạm sai lầm này khiến món ăn vừa nhớt lại mất chất

Vào bếp

Luộc đậu bắp không nên phạm sai lầm này khiến món ăn vừa nhớt lại mất chất

Đậu bắp là loại quả không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thông thường, khi mua đậu bắp về, nhiều người thường đem xào, luộc, làm salad... tuy nhiên trong lúc làm sạch quả, họ thường cắt bỏ phần đầu quả cho bớt già hoặc trong quá trình luộc, thường bổ đôi quả... Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn sai lầm khiến quả đậu bắp bị nhớt hơn và mất chất dinh dưỡng.

Do đó, chị em hãy làm như sau:

Bạn đang xem: Luộc đậu bắp không nên phạm sai lầm này khiến món ăn vừa nhớt lại mất chất

Trước khi cho đậu bắp vào luộc, cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của nó. Ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.

Đang hot: 2 cách nấu nước lẩu hải sản ngon chuẩn 5 sao nhà hàng

Luộc đậu bắp không nên phạm sai lầm này khiến món ăn vừa nhớt lại mất chất - 3

Sau đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào nồi, rồi luộc chín (chỉ từ 3-4 phút) rồi vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon.

Luộc đậu bắp không nên phạm sai lầm này khiến món ăn vừa nhớt lại mất chất - 4

Đang hot: Cách làm gà rán KFC vàng giòn ngon chuẩn vị ngoài hàng ăn sướng miệng

Cuối cùng, trước khi ăn bạn mới nên cắt bỏ cuống đậu bắp. Cần nhắc lại, không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí.

Luộc đậu bắp không nên phạm sai lầm này khiến món ăn vừa nhớt lại mất chất - 5

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Công thức làm muối thảo dược, rượu gừng nghệ giúp bà mẹ trẻ giảm 20kg

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề