Trang chủ Em Vào bếp Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

Vào bếp

Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

Gà Đông Tảo chính là sản vật truyền thống lâu đời mà trời đã ban cho vùng đất nhiều khoa bảng, nhiều người tài giỏi đỗ đạt trong nhiều lĩnh vực. Chế biến gà Đông Tảo, luộc gà Đông Tảo là một nghệ thuật, cách làm và thưởng thức hương vị gà Đông Tảo ra sao cũng luôn có bí kíp lưu truyền… khi bí kíp đó được truyền ra khỏi phạm vi cấp làng, cấp xã, xa hơn nữa là cấp Quốc Gia nó đã thành thương hiệu nổi tiếng. Ai ăn đã từng ăn thử cũng không tiếc lời ngợi khen, nhớ mãi và muốn mua về làm quà cho người thân.

Bạn đang xem: Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

Gà Đông Tảo luộc là món ăn truyền thống của người dân Hưng Yên, người Hưng Yên đặc biệt hơn người dân xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu. Người dân Khoái Châu vốn dĩ rất sáng tạo, cần cù, chịu khó… chế biến sáng tác rất nhiều món ngon lạ từ chính sản vật quy mình, như: bánh tẻ, bánh cuốn gói thịt, rượu ngân thuốc bắc,… đặc biệt họ rất giỏi nấu các món về gà Đông Tảo. Gà Đông Tảo chính là sản vật truyền thống lâu đời mà trời đã ban cho vùng đất nhiều khoa bảng, nhiều người tài giỏi đỗ đạt trong nhiều lĩnh vực. Chế biến gà Đông Tảo, luộc gà Đông Tảo là một nghệ thuật, cách làm và thưởng thức hương vị gà Đông Tảo ra sao cũng luôn có bí kíp lưu truyền… khi bí kíp đó được truyền ra khỏi phạm vi cấp làng, cấp xã, xa hơn nữa là cấp Quốc Gia nó đã thành thương hiệu nổi tiếng. Ấy thế mà, giá gà Đông Tảo luôn rất cao nhưng vẫn đắt khách, cháy hàng. Để luộc thịt gà vừa mềm và ngon, bạn sẽ cần một vài "chiêu" đấy! Cùng tham khảo cách luộc thịt gà mà Hatthocvang học hỏi được để có món gà Đông Tảo luộc thật ngon đãi cả nhà nhé!

Bạn đang xem: Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

ga dong tao luon, gà đông tảo luộc

Bạn đang xem: Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

Đọc thêm: Mách Bạn Cách Luộc Vịt Ngon Mềm Không Bị Hôi - Gia Đình TV

Cách làm món gà luộc:

- Đầu tiên, đặt gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp ngập con gà. Sau đó, cho chút muối vào hòa với nước.

- Đập dập gừng và cắt đôi hành tím ra rồi cho vào nước. Đun thịt gà lửa to trong vòng 5 - 10 phút, đến khi nước sôi, không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà.

- Đập dập 1 củ nghệ. Cho mỡ gà vào chảo nhỏ rồi rán lên cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra. Cho nghệ vào mỡ gà rồi tiếp tục rán cho đến khi được hỗn hợp màu vàng đẹp mắt.

- Đun đến khi gà sôi vừa thì vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm 30' nữa.

Bạn đang xem: Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

Xem thêm: 13 Cách pha nước chấm đồ nướng tại nhà ngon như nhà hàng

Mách nhỏ: Để thử xem gà đã chín chưa, mình dùng tăm đâm vào phần thịt dày nhất, nếu tăm không có màu hồng thì thịt đã chín đều rồi đấy!

Bạn đang xem: Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

- Sau khi luộc chín, mình nhấc gà ra rồi nhúng ngay vào chậu nước sôi để nguội có đá lạnh.

- Dùng hỗn hợp mỡ gà và nghệ bôi đều lên da gà để có màu vàng ươm đẹp mắt. Để gà nguội hẳn rồi chặt ra từng miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách luộc gà Đông Tảo ngon | M & Tôi

BBT Hatthocvang Vietnam

Đang hot: Tự tay làm món hến xào đặc sản miền Trung tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)