Trang chủ Em Vào bếp Cách luộc gà cúng vàng óng, không bị nứt, dáng đẹp cánh tiên

Vào bếp

Cách luộc gà cúng vàng óng, không bị nứt, dáng đẹp cánh tiên

Không phải ai cũng biết cách luộc gà vàng óng, không bị nứt dáng đẹp cánh tiên để bày biện lên mâm cỗ cũng ông Công ông Táo.

Dưới đây là cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng óng, không bị nứt.

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng óng, không bị nứt, dáng đẹp cánh tiên - 1

Bạn đang xem: Cách luộc gà cúng vàng óng, không bị nứt, dáng đẹp cánh tiên

- Bước 1: Chọn gà cúng phải là gà trống tơ mào cờ đỏ tươi, chân vàng, ức đầy; gà ta (thường là gà ri) thì thịt sẽ dai và da vàng óng.

- Bước 2: Tạo dáng gà luộc cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà. Sau đó dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại.

Dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau rồi dùng 1 đoạn dây nhỏ để cố định.

Để luộc gà không bị nứt, sau khi làm sạch và sơ chế, bạn cho gà vào nồi, thêm nước lạnh ngập gà rồi đặt lên bếp đun sôi. Với cách này, thịt gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong, chín đều, da không bị nứt.

Tham khảo: 5 Cách Nấu Bún Hải Sản NGON CHUA CAY Không Phải Ai Cũng Biết

Nếu bạn sử dụng gà đông lạnh để luộc thì bạn cần rã đông hoàn toàn trước khi luộc. Bởi luộc gà đông lạnh lâu chín, phần xương thường bị đỏ, khó căn thời gian luộc nên dễ bị sống hoặc chín quá nứt da.

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng óng, không bị nứt, dáng đẹp cánh tiên - 2

- Bước 3: Luộc gà trong mức lửa lớn, đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa để nước sôi từ từ. Nếu nồi gà luộc sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu.

Đợi nồi gà luộc sôi tầm 5 phút, bạn hãy hạ nhỏ lửa hết cỡ và tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp, đậy kín vung chừng 20 phút nữa.

Để kiểm tra xem gà có chín hay chưa, bạn có thể dùng 1 chiếc tăm chọc vào gà. Nếu ở vị trí cắm đũa không có nước hồng chảy ra chứng tỏ gà đã chín.

Thông thường, thời gian luộc chín một con gà trung bình là 30 phút, nhanh hơn có thể là 20 phút, còn nếu muốn gà chín đều, vàng óng thì phải luộc ở mức lửa nhỏ khoảng 45 phút.

Xem thêm: Học cách làm ngao hấp sả ớt đơn giản, nhanh gọn

- Bước 4: Sau khi luộc gà xong, bạn hãy thả ngay vào trong thau nước càng lạnh càng tốt để da gà săn lại, căng bóng, cách này cũng giúp da gà giòn. Gà nguội hẳn thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Muốn da gà vàng ươm bạn hãy giã nát một ít nghệ vàng rồi vắt lấy nước, trộn với mỡ gà đã rán vàng rồi quét một lớp mỏng lên da gà.

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng óng, không bị nứt, dáng đẹp cánh tiên - 3

- Bước 5: Khi bày gà cúng lên đĩa, chúng ta nên đặt sao cho đầu gà hướng lên và ngậm thêm bông hoa hồng để thể hiện ước mong mọi điều an lành, hạnh phúc.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: mvatoi.com.vn/doi-song/an-choi/cach-luoc-ga-cung-ong-cong-ong-tao-vang-ong-kho...Nguồn: mvatoi.com.vn/doi-song/an-choi/cach-luoc-ga-cung-ong-cong-ong-tao-vang-ong-khong-bi-nut-dang-dep-canh-tien-a308605.html

Xem thêm: [Hướng Dẫn Chi Tiết] Cách Làm Kimbap Chiên Đúng Kiểu Hàn Quốc

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề