Trang chủ Em Vào bếp Mách chị em 3 cách luộc gà 'chuẩn chỉ', thịt gà mềm ngọt không rách da

Vào bếp

Mách chị em 3 cách luộc gà 'chuẩn chỉ', thịt gà mềm ngọt không rách da

Mách chị em 3 cách luộc gà "chuẩn chỉ", thịt gà mềm ngọt lại không bị rách da

Gà luộc là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Vậy làm thế nào để luộc gà ngon, thịt mềm mà da gà không bị rách. Cùng M & Tôi tìm hiểu các mẹo luộc gà dưới đây nhé.

Gà luộc - một món ăn yêu thích của rất nhiều người và là món thường được sử dụng trong các mâm cúng của người Việt Nam. Ngoài ra, gà luộc cũng không quá khó thực hiện, không cầu kỳ trong chế biến. Chỉ cần vài thao tác và chờ khoảng 20-30 phút thì đã có ngay dĩa gà luộc thơm ngon. Đặc biệt, món gà luộc thường là món dùng để tiếp đãi bạn bè và chúng ta thấy nhiều nhất ở khu vực miền Tây đó nhé. Gà luộc tuy dễ thực hiện, nhưng không phải ai cũng có thể luộc gà được ngon, vàng và da gà không bị rách đâu nhé. Nhân tiện đây, M & Tôi sẽ gửi đến cho bạn 3 cách luộc gà “chuẩn chỉ", thịt gà mềm ngọt lại không bị rách da ở bài viết sau đây.

>> Bí quyết luộc gà và tạo dáng gà cúng cực chuẩn

Bạn đang xem: Mách chị em 3 cách luộc gà 'chuẩn chỉ', thịt gà mềm ngọt không rách da

1Luộc gà với trái thảo quả

Luộc gà với trái thảo quả

Để tiến hành luộc gà trước hết bạn phải rửa sạch gà, sau đó dùng muối chà đều lên con gà sau đó để khoảng 1-2 tiếng cho muối thấm vào nhằm tăng thêm hương vị ngọt của gà sau khi luộc.

Tiếp đến bạn đập dập trái thảo quả cho vào nồi và để gà đã ướp lên, cuối cùng là đổ ngập nước, đậy kín nắp và tiến hành mở lửa đun sôi. Khi nước sôi bạn nên hạ lửa vừa đủ để gà thấm gia vị và chín từ từ. Bạn luộc trong khoảng 20-30 phút thì có thể tắt bếp và cho gà ra dĩa và có thể dùng được rồi nhé.

Một số lưu ý khi dùng thảo quả: Theo nghiên cứu của các chuyên gia thảo quả là một loại giàu các dưỡng chất dinh dưỡng như: protein, các vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khoẻ,...Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai cho con bú không nên dùng loại quả này để đảm bảo tốt cho bé. Ngoài ra, thảo quả còn có tác dụng gây đau bụng nếu dùng nhiều.

2Luộc gà với muối và gừng

Luộc gà với muối và gừng

Cách làm này khá đơn giản: Bạn làm sạch gà với nước và dùng muối hột chà nhẹ lên toàn bộ con gà và chờ trong khoảng 2-3 phút và rửa lại với nước sạch.

Đọc thêm: Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị

Tiếp đến giai đoạn luộc: Bạn cho gà vào nồi sau đó cho nước vào khoảng ⅔ con gà (nên dùng nước nóng để giúp da gà được săn lại tăng thêm độ dai và ngon), cho thêm một vài lát gừng, ít muối vào nồi để tặng vị ngọt của thịt gà. Cuối cùng bạn cho lửa đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín dần trong khoảng 10-15 phút. Sau khi gà đã chín thì tắt lửa và để gà trong nồi thêm khoảng 5-10 phút để gà thấm vị. Cuối cùng bạn có thể lấy gà ra để ráo.

3Luộc gà với muối, lá chanh và sả

Luộc gà với muối, lá chanh và sả

Dùng lá chanh và sả không chỉ giúp cho gà luộc có mùi thơm đặc trưng mà còn tăng thêm phần hấp dẫn của gà. Ở cách luộc này, bạn không cần dùng nước nhé. Chỉ cần rửa sạch gà nguyên con, giã nhuyễn muối, một ít bột ngọt và ớt hiểm và chà quanh con gà. Tiếp theo bạn cho vào đáy nồi một lớp muối hột, tiếp đến là cả cây cắt khúc đập dập, là chanh và nguyên liệu chính đó là gà, lớp trên cùng bạn nên để thêm một ít lá chanh và đậy kín nắp. Bạn cho lửa vừa phải và hấp trong khoảng 1 tiếng, để gà mau chín bạn không nên mở nắp nhiều lần vì sẽ làm giảm nhiệt độ và hơi nước khi hấp.

4Chọn thịt gà sao cho ngon và cách nào để gà thêm dai và giòn khi luộc

Chọn thịt gà sao cho ngon và cách nào để gà thêm dai và giòn khi luộc

Gà dùng để luộc bạn nên chọn gà ta bởi gà được nuôi tự nhiên không dùng thức ăn, thịt gà sẽ có độ giai và vị ngọt tự nhiên. Nếu gà đã làm sẵn ngoài chợ hoặc gà còn sống chỉ nhìn được lớp lông thì làm sau biết gà đó ngon hay không. Bạn có thể xem cách chọn gà thế nào cho ngon ở đây nhé.

Lưu ý khi luộc để da gà dai và giòn: Nếu gà đang bị đông lạnh bạn cần phải ngâm nước hoặc để cho gà rã đông, chỉ nên để lửa vừa và nhỏ để gà chín từ từ không bị rã, hạn chế mở nắp nhiều lần. Gà sau khi luộc chín bạn cho ngay vào nước thật lạnh và vớt ra để ráo khi gà đã nguội hoàn toàn như thế sẽ giúp cho da gà có độ giòn dai nhé.

5Một số món ăn được chế biến từ gà

Gỏi gà

Gỏi gà

Đọc thêm: Những cách nấu các món chay thông dụng | Chế biến đơn giản

Để tăng thêm hương vị cho món gà luộc bằng cách kết hợp thêm một vài nguyên liệu khác như: bắp cải, rau răm, cà rốt, dưa leo,...tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn nguyên liệu phù hợp, một vài gia vị cần thiết như: giấm, đường, nước mắm,... như vậy sẽ tạo ra một món gỏi gà hấp dẫn và đầy đủ hương vị rồi.

>> Ăn cả con gà với món gỏi gà bắp cải thấm vị

Gà chiên nước mắm

Gà chiên nước mắm

Nhắc đến gà, ngoài món kho, luộc thì bạn sẽ biết ngay đến món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon - một món ngon dành cho bữa cơm gia đình. Vị mặn thơm của nước mắm, hoà quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà sẽ làm cho bạn kích thích vị giác và không thể kìm lòng khi nhìn thấy món ăn này đó nhé.

>> Cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ trong nháy mắt với gói sốt Chinsu

M & Tôi hy vọng rằng với 3 cách phía trên bạn có thể tự chế biến cho gia đình món gà luộc thơm ngon và ngọt vị nhé. Chúc các bạn thành công!

Chọn mua muối chất lượng, giá tốt bán tại M & Tôi

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Xem thêm: Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)