Trang chủ Em Vào bếp Góc sành ăn: Ốc nhảy làm món gì ngon? Cách luộc ốc nhảy chuẩn xác nhất - Du lịch Nhật Bản Mitsu

Vào bếp

Góc sành ăn: Ốc nhảy làm món gì ngon? Cách luộc ốc nhảy chuẩn xác nhất - Du lịch Nhật Bản Mitsu

Ốc nhảy làm món gì ngon? Ốc nhảy là món ngon đặc trưng của đảo ngọc Phú Quốc. Đến đây mà bạn không thưởng thức một lần thì thật đáng tiếc. Nếu bạn chưa biết về ốc nhảy Phú Quốc thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn thỏa mãn trí tò mò.

Ốc nhảy là gì?

Ốc nhảy là đặc sản Phú Quốc. Chúng sinh sống tại các vùng biển ấm nóng. Dù có nhiều loại nhưng phổ biến hiện nay vẫn là ốc nhảy màu đỏ và ốc nhảy màu trắng. Trong khi các loài ốc khác di chuyển bằng cách bò, trườn thì ốc nhảy dùng vảy chân cắm xuống mặt biển rồi thu người búng mạnh để đi. Đây là cách di chuyển độc đáo của riêng loài ốc nhảy này.

Bạn đang xem: Góc sành ăn: Ốc nhảy làm món gì ngon? Cách luộc ốc nhảy chuẩn xác nhất - Du lịch Nhật Bản Mitsu

Bài viết liên quan:

Giải đáp thắc mắc diện tích phú quốc là bao nhiêu?

Góc sành ăn: Ốc nhảy làm món gì ngon? Cách luộc ốc nhảy chuẩn xác nhất - Du lịch Nhật Bản Mitsu

Đọc thêm: Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn | Viet Fun Travel

Ốc nhảy làm món gì ngon?

Để bắt được ốc nhảy cũng khá vất vả vì chúng sinh sống lẫn vào cát. Ngư dân phải lặn xuống đáy thì mới bắt được.

Ốc nhảy làm món gì ngon?

Ốc nhảy được chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo. Các món đa dạng nên nếu có dịp đến Phú Quốc thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn được khẩu vị phù hợp. Những món chế biến từ ốc nhảy có: Ốc nhảy xào sa tế, ốc nhảy xào me, ốc nhảy nướng mọi, ốc nhảy nướng bơ và ốc nhảy hấp sả.

Trong rất nhiều món ăn được chế biến thì đâu là món ăn ngon nhất? Hay còn gọi cách khác là ốc nhảy làm món gì ngon? Không gì khác chính là ốc nhảy luộc. Vỏ ngoài ốc nhảy cứng. Khi chế biến người ta sẽ lấy phần thịt bên trong. Thịt ốc nhảy dai, giòn rất ngon. Sau đây là hướng dẫn để bạn cũng có thể làm được món ốc nhảy luộc ngon hấp dẫn.

Cách luộc ốc nhảy siêu đơn giản

Nguyên liệu cần có dĩ nhiên là ốc nhảy, ít lá chanh, củ sả và ít muối.

Khi bạn mua ốc nhảy về nên ngâm ốc khoảng một ngày để chúng nhả hết cát, bùn đất ở trong ra cho sạch. Mẹo ngâm ốc nhanh sạch đó là ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối cho thêm ít lát ớt vào. Sau đó bạn nhớ rửa sạch lại nhiều lần trước khi chế biến.

Đang hot: Cách làm mực xào chua ngọt ngon, đơn giản, không tanh

Cho ốc đã làm sạch vào nồi. Tiếp đó:

  • Bỏ sả đập dập cùng lá chanh lên trên, thêm vào ít nước.
  • Nấu đến khi thấy sôi bùng lên thì đảo vài lần chứ không đảo nhiều.
  • Luộc ốc nhảy 2 - 3 phút là ốc đã chín.

Một số người có cách luộc ốc nhảy khá lạ là cho thêm mẻ hoặc giấm. Nếu thích bạn có thể thử xem sao nhé.

Góc sành ăn: Ốc nhảy làm món gì ngon? Cách luộc ốc nhảy chuẩn xác nhất - Du lịch Nhật Bản Mitsu

Cách luộc ốc nhảy ngon nhất cùng sả, ớt

Ăn ốc khi còn nóng là tuyệt vời nhất. Để hòan hảo hơn thì bạn làm thêm bát nước chấm chanh tỏi ớt hoặc chua ngọt.

Như đã đề cập ở trên, ốc nhảy làm món gì ngon thì đó chính là món ốc luộc sả. Trên đây cũng đã có hướng dẫn về cách luộc ốc nhảy ngon mà cực kỳ đơn giản. Chị em có thể tự làm để cùng người thân thưởng thức tại nhà mà không cần phải ra quán. Còn nếu có dịp đến với Phú Quốc thì bạn nhớ thưởng thức món ốc nhảy này tại nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc nhé.

Đọc thêm: Cách nấu bò kho ngon mềm, chuẩn vị, ai nấu cũng được

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)