Trang chủ Em Vào bếp Cách luộc thịt ngan ngon, mềm thơm như ngoài hàng

Vào bếp

Cách luộc thịt ngan ngon, mềm thơm như ngoài hàng

Cách luộc thịt ngan ngon ít người biết. Nhiều chị em nội trợ nghĩ rằng việc luộc ngan vô cùng đơn giản, chỉ chờ nước sôi cho ngan đã làm sạch vào luộc là xong, thế nhưng, làm sao để món ngan luộc trông hấp dẫn như ngoài hàng không phải ai cũng biết.

Ngan luộc thế nào cho ngon? Cách luộc ngan không hôi? Cùng thực hiện cách luộc thịt ngan dưới đây để có câu trả lời nhé! Cách luộc vịt, luộc gà cũng như vậy.

Bạn đang xem: Cách luộc thịt ngan ngon, mềm thơm như ngoài hàng

Luộc ngan ngon cũng cần bí kíp đấy nhé
  • Vịt nấu chao ngon tuyệt hảo cho bữa cơm ngày cuối tuần.
  • Mẹo làm lông ngan, vịt nhanh sạch, không còn lông măng.

Cách chọn ngan ngon

Xem thêm: Cách làm khoai lang chiên ngào đường và tẩm bột chiên giòn rụm cực ngon

Để làm được món ngan luộc ngon, mềm thơm và ngọt thịt thì điều trước tiên là bạn phải chọn được ngan ngon.

  • Chọn ngan không quá già cũng không quá non. Ngan quá non thịt nhão, đặc biệt là làm lông rất cực vì nhiều lông măng. Ngan quá già thịt lại rất dai.
  • Bạn nên chọn những con ngan đã trưởng thành, béo, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và cổ phải dày. Bởi những con ngan này khi làm lông sẽ nhanh hơn và không tốn quá nhiều thời gian.
  • Để chọn được ngan trưởng thành, ngon thịt, bạn chỉ cần quan sát mỏ của ngan, mỏ những con ngan già sẽ cứng và nhỏ. Những con ngan non thường có mỏ mềm và to, không nên mua.
  • Hoặc bạn cũng có thể chọn những con ngan đã đẻ nhiều lứa. Loại ngan này có bụng dưới xệ xuống, loại thịt ngan này cũng rất thơm.
  • Nên chọn ngan đực, thịt sẽ ngon hơn ngan cái.
  • Để biết xem con ngan có khỏe mạnh, không bệnh tật hay không, bạn chỉ cần vạch phía đuôi ngan xem hậu môn ngan có bị dính phân chảy hay không, nếu dính phân chảy là ngan bị bệnh và ngược lại.

Cách làm nước chấm ngan luộc ngon

Phần nước chấm cũng sẽ giúp món ngan luộc trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách. Ngan luộc phải đi cùng nước mắm gừng là đúng bài nhất. Vị chua ngọt của nước mắm gừng làm món ăn hợp vị và thêm độ ngon.

Nguyên liệu làm nước chấm ngan luộc/vịt luộc:

  • Nước mắm: 3 muỗng.
  • Đường: 1 muỗng.
  • Mì chính: 1/2 muỗng.
  • Nước sôi để nguội: 2 muỗng canh.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Nước cốt chanh.

Cách làm nước chấm:

Trộn đều hỗn hợp nói trên sao cho vừa miệng.

Nước luộc ngan nấu canh gì?

Đọc thêm: Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng

Đừng bỏ phí phần nước sau khi luộc ngan xong vì các chất dinh dưỡng một phần đã tiết ra đây rồi. Nước luộc ngan bạn có thể dùng để nấu canh cũng rất ngon. Tận dụng nước luộc ngan với ít cổ cánh làm canh ngan nấu măng hay lòng mề nấu canh miến, canh mướp đắng thái mỏng, bạn sẽ có đủ món cho một bữa ăn rồi.

Trên đây là bí quyết giúp chị em nội trợ có món ngan luộc ngon như ngoài hàng ở nhà chỉ bằng vài bước đơn giản.

Chúc chị em thành công với cách luộc ngan ngon nói trên nhé!

Tham khảo: Hé lộ 2 công thức ướp gà chiên siêu ngon của các quán gà nổi tiếng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề