Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Tim Heo Luộc Sạch Thơm, Mềm Ngon Tại Nhà - mvatoi.com.vn, Thực phẩm, Nấu ăn, An toàn, sức khỏe

Vào bếp

Cách Làm Tim Heo Luộc Sạch Thơm, Mềm Ngon Tại Nhà - mvatoi.com.vn, Thực phẩm, Nấu ăn, An toàn, sức khỏe

Xem nhiều

Chủ đề

Nội dung bài viết

Cách Làm Tim Heo Luộc sạch sẽ, không bị tanh của mình chắc chắn sẽ giúp chị em phụ nữ rất nhiều đó. Xử lý được tim heo luộc thì khi sử dụng làm các món ăn ngon chắc chắn sẽ đem lại hương vị tuyệt vời nhất đó.

Ngoài ra cách làm tim heo luộc của mình cũng có thể nấu cháo nè, cắt thêm vài lát gừng pha nước tương làm món nhậu cũng hết sẩy đó.

Bạn đang xem: Cách Làm Tim Heo Luộc Sạch Thơm, Mềm Ngon Tại Nhà - mvatoi.com.vn, Thực phẩm, Nấu ăn, An toàn, sức khỏe

Thực hiện

  • Đầu tiên, bạn lấy dao thật bén, cắt tim heo làm đôi để tiện cho công đoạn vò, bóp và vuốt cho hết những mùi tanh hối của máu.

Đang hot: Hướng dẫn cách luộc gầu bò ngon đúng chuẩn như ngoài nhà hàng

  • Tiếp theo, bạn cho tim vào thau sạch, rắc một ít uối vào, đeo bao tay rồi tiến hành vò, bóp và vuốt từng rảnh, góc trong tim cho cho thật sạch. Sau đó bạn xả tim heo 2-3 lần với nước cho hết muối rồi lại để vào thau.

tim-heo-giavi

  • Bạn đổ giấm vào rồi lại tiến hành vò, bóp và vuốt cho tim heo thật sạch rồi xả đi xả lại 2-3 lần nước lạnh để thịt heo thật sạch. Sau đó bạn lại cho tim heo vào thau.
  • Cho rượu vào, một lần nữa bạn tiến hành vò, bóp và vuốt đều ½ trái tim. Lần này thì bạn chỉ cần rửa sơ qua thôi, không cần phải rửa quá sạch, bởi vị thơm của rượu đọng lại trong tim heo sẽ đem lại mùi vị thơm ngon hơn cho tim heo. Rửa sơ qua tim heo rồi cho vào rổ.
  • Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi, cho một ít tiêu xay và muối vào nồi.
  • Khi nước trong nồi sôi bạn cho tim heo vào luộc khoảng 15p với ngọn lửa cao, chú ý lượng nước phải đảm bảo ngập hết được những trái tim heo được cắt đôi nhé.
  • Để chắc chắn nhất thì bạn nên sử dụng nhiệt độ đo thực phẩm để kiểm tra xem tim heo đã chín chưa rồi mới tắ bếp. Khi ghim dụng cụ đo nhiệt độ thực phẩm vào tim heo thì bạn chú ý ghim vào chỗ dày nhất của tim heo nhé.

Tham khảo: Công thức làm món hàu nướng mỡ hành tại nhà thơm ngon - Món ngon đơn giản

hoan-thanh-luoc-tim

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bếp, cứ để tim heo trong nồi nước cho đến khi nước nguội thì vớt tim ra, cắt thành từng lát mỏng để cho vào hủ tiếu.

Chúc bạn nấu ăn vui vẻ nhé!!!. Cùng xem thêm các công thức bên dưới nhé

Tham khảo: 8 cách muối củ cải trắng kiểu Hàn, Trung, Việt chua ngọt thanh mát

0 ( 0 bình chọn )

Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)